Học IELTS online uy tín tại Hà Nội

Học IELTS online tại đâu

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, việc học online dần trở nên phổ biến và kéo dài đến hiện nay. IELTS cũng không ngoại lệ, nhiều người vì những lí do riêng mà dần tìm kiếm trung tâm học IELTS online uy tín, đảm bảo kiến thức nhưng vẫn giải quyết được vấn đề cá nhân.

1. Vì sao IELTS online thu hút học viên

Học online dần khẳng định không chỉ là “mốt”, xuất hiện hay phù hợp trong một thời gian nhất định. Hiện nay, học IELTS online rất thu hút học viên, vậy đâu là những lí do dẫn tới quyết định này.

1.1. Học tập không giới hạn

Việc tham gia các khóa học IELTS online ngày càng thu hút học viên bởi thời gian linh hoạt, bạn có thể đăng ký tùy thuộc vào trình độ cũng như thời gian phù hợp. Điều này mở ra cơ hội học tập cho những người đi làm, hoặc quá bận rộn với việc học tập hiện tại.

Tìm kiếm khóa học IELTS online uy tín tại Hà Nội hay bất kỳ địa phương nào trên toàn quốc chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ. Bạn chỉ cần gõ từ khóa IELTS online trên mạng xã hội hoặc trên google, kết quả nhận về không dưới con số mười.

Với hình thức học online, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục đích học tập ngay cả kia ở nhà. Việc học sẽ được sắp xếp theo lịch cá nhân bạn, thoải mái và không còn bị gò bó như hình thức học truyền thống.

1.2. Kết quả khả quan

Hình thức học online hoặc đào tạo từ xa đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ thực sự nở rộ, được cộng đồng hưởng ứng nhiều khi Covid-19 xảy ra. Dẫu vậy, các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra việc học online luôn có kết quả thi cử khả quan hơn.

Với IELTS cũng vậy, hình thức học trực tiếp sẽ giúp người học có cơ hội tương tác với người bản ngữ dễ dàng hơn. Thông qua hình thức này, sinh viên cải thiện và có sự tiến bộ vượt bậc so với lớp học truyền thống.

1.3. Phương pháp giảng dạy mới lạ

Các khóa học trực tuyến hiện này thường được kết hợp với công nghệ, giáo viên nhờ vậy cũng cải thiện giáo trình giảng dạy trở nên sinh động và mới lạ hơn. Những bài học có thể được biến hóa thành các trò chơi tương tác, khơi gợi sự quan tâm và hứng thú của học viên.

1.4. Tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân

Học viên tại các lớp truyền thống thường e ngại khi phát biểu ý kiến, tâm lý lo sợ bị đánh giá hay sợ sai ảnh hưởng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Điểm trừ này đã được cải thiện rất nhiều khi chuyển sang hình thức học trực tiếp, người học thoải mái bày tỏ quan điểm cá nhân.

Điển hình như bạn gặp vấn đề với việc ôn luyện IELTS, chưa tìm được nguồn tài liệu để giải thích chuyên sâu cho vấn đề đó. Với hình thức học online, bạn có thể trình bày ý kiến để cùng thảo luận giữa giáo viên và học viên trong lớp.

2. Học IELTS online cần chú ý những gì

Để tìm được trung tâm, giáo viên dạy học IELTS online uy tín, bạn nên cân nhắc tới ba lưu dưới đây để đảm bảo không rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. Học IELTS không hề rẻ, cũng không nhanh như các chứng chỉ khác nên hãy cân nhắc kỹ.

2.1. Phương pháp giảng dạy

Yếu tố đầu tiên quyết định đến việc học IELTS online uy tín hay không đó là phương pháp giảng dạy, bởi vì chúng ta tương tác với nhau qua không gian mạng nên cách thức giảng dạy vô cùng quan trọng.

Bạn có thể đặt một số câu hỏi như khóa học có thúc đẩy sự tiến bộ của học viên không, có đạt chuẩn như hình thức học truyền thống không, giáo trình có được chuẩn bị kỹ lưỡng, có kết hợp giữa lý thuyết và thực hành không, có những hoạt động khuyến khích tương tác hay không.

Theo OECD, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế chia sẻ, rào cản lớn nhất của những hình thức học tập là khả năng kết nối với học sinh, xác định nhu cầu của từng người. Nếu khóa học online bạn đang theo giải quyết tốt vấn đề này, thì đây là địa điểm học IELTS online uy tín và chất lượng.

Ngoài ra, khóa học IELTS online uy tín còn cung cấp cho người học môi trường phản hồi có giá trị, đó có thể đơn giản là cuộc đối thoại hai chiều hoặc những tương tác giữa những người học, người học với giáo viên.

2.2. Kết nối mạng

Học trực tuyến tức là chúng ta cần một thiết bị có kết nối với mạng, đây là yếu tố hiển nhiên với những ai lựa chọn hình thức này. Dẫu vậy, EC INSPRIDE vẫn đề cập trong bài bởi chất lượng mạng ổn định sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn, thay vì đứt quãng khiến cảm xúc học tập bị ảnh hưởng.

2.3. Năng lực giáo viên

Dù có nhiều hình thức giảng dạy mới được du nhập vào nước ta nhưng không thể nào loại trừ tầm quan trọng của giáo viên, người hướng dẫn và dẫn dắt học viên. Vai trò của giáo viên càng trở nên quan trọng hơn khi bạn lựa chọn học IELTS Online.

Giáo viên không chỉ có trách nhiệm giảng dạy mà còn là người khai thác khả năng của học sinh, đóng vai trò động viên, khuyến khích và giám sát thông qua phần mềm học trực tuyến. Giáo viên cần khơi gợi hứng thú học tập, cung cấp đầy đủ những trải nghiệm như khi học trực tiếp.

3. So sánh IELTS Online và IELTS Offline

IELTS online và IELTS offline khác nhau như thế nào, lợi thế và hạn chế của hai hình thức học này sẽ được EC INSPRIDE chia sẻ trong phần 3. này, hãy cùng tìm hiểu để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

3.1. IELTS Online

Đầu tiên, với hình thức học IELTS online, bạn hoàn toàn chủ động thời gian học tập, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như công việc hay trường học.

Thứ hai, người học được linh hoạt với lịch học và tiết kiệm thời gian di chuyển.

Thứ ba, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học tập trực tuyến, có thể chủ động ôn luyện bất kỳ lúc nào.

Thứ tư, nếu lựa chọn hình thức học online tức là bạn tự tin về khả năng tự học, trình quản lý thời gian của bản thân.

3.2. IELTS Offline

Đầu tiên, hình thức trực tiếp đảm bảo bạn sẽ được giám sát trực tiếp bởi giáo viên, nhận phản hồi lập tức trên lớp.

Thứ hai, bạn có thể được tương tác với giáo viên thật ngoài đời, thoải mái giao lưu và trao đổi kiến thức với bạn học.

Thứ ba, môi trường học offline sẽ tạo cho bạn động lực, sự thúc đẩy từ áp lực xung quanh.

Cuối cùng, bạn thích môi trường lớp học truyền thống, mong muốn được giao tiếp trực tiếp và trải nghiệm học thực tế.

4. Học IELTS Online uy tín tại đâu

Hiện tại có nhiều trung tâm triển khai hình thức học online nhưng không phải nơi đâu cũng đảm bảo chất lượng học online uy tín. Vậy tại Hà Nội hay trên toàn quốc, bạn nên theo học IELTS online ở đâu để đảm bảo chất lượng, giải đáp ngay với EC thôi nào.

4.1. Học qua các video miễn phí

Với phương pháp học qua các video miễn phí trên youtube, tiktok hay facebook sẽ mang đến cho bạn nguồn tài liệu phong phú và phổ biến. Hơn hết, bạn không bị mất phí khi sử dụng, có thể linh động thời gian cũng như kết hợp vừa học vừa chơi.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc tiếp cận IELTS thì phương pháp này có thể gây khó khăn vì khả năng nghe còn yếu. Bạn cũng không được giải đáp thắc mắc ngay lập tức, dễ gặp phải những nguồn kiến thức kém chất lượng hoặc không có giá trị.

Bạn có thể tham khảo một số kênh miễn phí như Oxford Online English, IELTS Advantage, BBC Learning English, TED hay Academic English help. Trên đây là những nguồn tự học IELTS online uy tín, được đánh giá cao qua nhiều năm.

4.2. Học qua các website miễn phí

Nếu hình thức học qua video giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng, thuận tiện hơn thì việc học qua các website, tạp chí hay tờ báo trực tuyến sẽ giúp bạn nâng trình tiếng Anh học thuật, đi vào chuyên sâu hơn.

Bạn có thể tham khảo một số tờ báo được đánh giá cao hiện nay như BBC hay The New York Time, hoặc một số tạp chí thời trang trên thế giới như ELLE, Vogue và Harper’s Bazaar.

4.3. Khóa học IELTS Online thu sẵn

Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS online đã được ghi hình sẵn, ưu điểm của loại hình này là rẻ, thời gian học linh hoạt, luôn có bộ phận hỗ trợ và giải đáp thắc mắc sau mỗi buổi bạn học.

Tuy nhiên, hình thức học này gặp nhiều hạn chế vì không có sự tương tác hai chiều giữa giáo viên và học sinh. Tính tự giác, tập trung của người học với khóa học này cũng đòi hỏi cao, bởi lẽ sẽ không có ai giám sát bạn như học truyền thống hoặc có giáo viên giảng dạy song song.

4.4. Khóa học IELTS Online tại các trung tâm

Bạn có thể tìm kiếm những khóa học IELTS online uy tín tại các trung tâm có trụ sở, cấp phép kinh doanh giảng dạy giáo dục. Đây là hình thức học được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể tương tác với giao viên ngay giờ học, khả năng tập trung cũng cao hơn các khóa IELTS thu sẵn.

Với việc được tương tác trực tiếp với giáo viên, bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc lập từ mà không phải chời đợi phản hồi. Ưu điểm lớn nhất là bạn sẽ được bám sát lộ trình học, nhận đánh giá và góp ý trực tiếp để cải thiện quá trình học.

5. Phương pháp học IELTS Online cho người mới bắt đầu

Nếu là người mới bắt đầu học IELTS Online, bạn có thể tham khảo ngay năm bước học tập được IDP chia sẻ dưới đây. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Ôn luyện ngữ pháp. Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng, xuyên suốt quá trình diễn ra kỳ thi IELTS nên bạn cần hết sức lưu tâm. Việc thí sinh nắm chắc được ngữ pháp sẽ giúp hoàn thành tốt phần nghe và đọc, được ban giám khảo đánh giá cao và ăn điểm tốt.

Bạn có thể bắt đầu việc ôn luyện ngữ pháp với những đầu mục đơn giản như mười hai thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, động từ nguyên thể, từ loại (danh từ, đại từ, định thức), mệnh đề quan hệ, câu so sánh hay động từ khuyết thiếu.

– Bước 2: Không ngừng bổ sung từ vựng. Trong tất cả các kỳ thi, việc sử dụng đúng và đa dạng vốn từ vựng sẽ giúp bạn đạt band điểm cao. Với IELTS, vốn từ vựng của bạn đủ tốt sẽ giúp ích nhiều cho bài thi viết và nói, giúp đa dạng và tránh bị lặp từ khi trả lời.

Để thu được vốn từ vựng lớn và đa dạng, bạn có thể bắt đầu với việc học theo chủ đề, học theo cụm từ vựng có liên quan với nhau. Mỗi ngày, bạn chỉ nên học từ năm đến mười từ mới, đổi lại đảm bảo rằng đã hiểu tường tận nghĩa cũng như ngữ cảnh sử dụng của từ.

– Bước 3: Học phát âm. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn thuận lợi vượt qua bài thi nghe và nói, giọng điệu có thể chưa luyện tập vội nhưng phát âm phải tròn vành, rõ chữ. Bạn có thể luyện tập phát âm qua bảng phiên âm quốc tế IPA, hoặc qua các nguồn uy tín trên youtube, tiktok hoặc facebook.

– Bước 4: Luyện theo kỹ năng. Tự học IELTS online ở nhà đòi hỏi bạn cần luyện đủ bốn kỹ năng, đảm bảo tổng điểm không bị kéo xuống bởi bất kỳ kỹ năng nào. Cách luyện tập theo từng kỹ năng cũng như tài liệu ôn tập đã được ECi chia sẻ nhiều trong các bài IELTS 3.0, IELTS 3.5, IELTS 5.5, IELTS 6.5, IELTS 7.0 và IELTS 8.0.

– Bước 5: Luyện đề. Khi nền tảng về từ vựng, ngữ pháp, phát âm cùng việc luyện tập đủ kỹ bốn kỹ năng, bạn có thể chuyển sang bước cuối là làm đề. Trong giai đoạn này, bạn lưu ý dành ít nhất một ngày để làm hoàn chỉnh đề bốn kỹ năng để có thể hệ thống kiến thức.

Ngoài ra, bạn không được lơ là việc trau dồi thêm kiến thức nền tảng cũng như mở rộng trình tư duy ngôn ngữ. Việc học bổ sung sẽ giúp bạn khám ra những kiến thức mới, từ vựng mới ít sử dụng, có thể đưa vào bài để ghi điểm với giáo viên.

6. So sánh tự học IELTS Online với IELTS Online của trung tâm

Tự học IELTS online với học IELTS online của trung tâm sẽ có những sự khác biệt nhất định, mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. EC INSPRIDE mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đầu tiên với khóa học IELTS online của trung tâm, bạn sẽ được kiểm tra trình độ trước khi bắt đầu khóa học. Bởi vì là trung tâm nên sẽ có đội ngũ giảng viên hướng dẫn và giải đáp thắc mắc tận tình. Cùng với đó là nhân viên chăm sóc khách hàng trả lời những câu hỏi liên quan đến khóa học, quyền lợi của bạn.

Chưa dừng ở đó, trung tâm sẽ xây dựng cho bạn lộ trình học IELTS với những phương pháp và cách học hiệu quả. Người học còn được tạo môi trường học lý thú, cam kết đầu ra với mục tiêu ban đầu.

Tuy nhiên, hình thức học online qua trung tâm sẽ tiêu tốn của bạn một khoản chi phí tương ứng như học trực tiếp. Nếu không tìm hiểu kỹ trung tâm thì bạn có thể gặp phải tình trạng bị bỏ bê, không quản lý và sát sao với học viên. Một số nơi sẽ cố định thời gian học, yêu cầu bạn phải học theo lịch trình đó.

Với tự học IELTS online tại nhà, bạn sẽ được linh hoạt thời gian, tiết kiệm chi phí vì phần lớn nguồn tài liệu đến từ internet đều miễn phí, phong phú. Dẫu vậy, hình thức học này gặp phải không ít hạn chế như thiếu người hướng dẫn, không có lộ trình học cụ thể, gặp khó khăn với phần nói và viết vì không được sửa lỗi sai.

Ngoài ra, tự học nếu không tập trung và có ý chí cao thì bạn rất dễ bị xao nhãng, mất tập trung và thiếu động lực học tập. Việc đánh giá năng lực cũng không được chuẩn xác, bạn chỉ có thể áng chừng thay vì nhận kết quả chính xác.

Trên đây là những thông tin về vấn đề học IELTS online uy tín tại đâu, lưu ý khi đăng ký các khóa học online do EC INSPRIDE chia sẻ. Nếu bạn còn thắc mắc và ý kiến phản hồi, đóng góp về chủ đề này thì có thể liên hệ với ECi qua fanpage chính thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *