Du học Mỹ không cần IELTS

Du học Mỹ không cần IELTS

Đến nay, nước Mỹ vẫn là một vùng đất hứa với những du học sinh hoặc người đi làm. Chúng ta vẫn truyền tai nhau, nên sở hữu IELTS để nắm chắc tấm vé trong tay. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp du học Mỹ không cần IELTS được EC INSPRIDE chia sẻ ngay sau đây.

1. Có thể du học Mỹ không cần IELTS sao

Dù với mục đích học tập hay làm việc, thì khi đến một quốc gia bất kỳ bạn đều cần đảm bảo ngoại ngữ, đây là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn có thể du học Mỹ không cần IELTS nhưng phải đảm bảo khả năng tiếng Anh tốt, đặc biệt đối với việc sinh sống tại quốc gia đa sắc tộc này.

Một số hình thức có thể du học Mỹ không cần IELTS như du học từ bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông. Đây là hai cấp bậc không yêu cầu bạn có bằng IELTS hay TOEFL, đổi lại bạn phải tham gia kì thi đánh giá phân lớp do trường tổ chức.

Hai, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học tiếng Anh dự bị để trau dồi tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính. Tại Mỹ, các khóa học thường sẽ kéo dài từ bốn đến mười hai tháng, lộ trình phù thuộc vào năng lực ngoại ngữ cá nhân.

2. Tại sao nên du học khóa tiếng Anh dự bị

Như chia sẻ ở trên, việc du học khóa tiếng Anh dự bị sẽ giúp bạn không phải cung cấp bằng IELTS, có thể giảm thiểu phần nào áp lực học tập. Đồng thời trong năm học dự bị, bạn có thời gian để làm quen với môi trường sống, thích nghi để tìm được ngành học phù hợp.

2.1. Đầu vào đơn giản

Việc du học Mỹ không cần IELTS mà tham gia khóa học tiếng Anh dự bị giúp bạn dễ thở hơn ở khoản đầu vào. Thậm chí, bạn không phải cung cấp các chứng chỉ khác như SAT, ACT.

2.2. Nâng cấp tiếng Anh nhanh chóng

Vì được học lớp tiếng Anh dự bị, được học và tiếp xúc trực tiếp với môn ngoại ngữ này nên trình độ của bạn sẽ nâng cấp nhanh chóng. Tuy nhiên, một số du học sinh sẽ mất từ một đến hai tháng để theo kịp phương pháp giảng dạy, tiến độ bài giảng.

Trải qua khóa học này, bạn sẽ có nền tảng tiếng Anh vững chắc và khả năng sử dụng linh hoạt so với những du học sinh đi theo diện nhập học đại học hoặc sau đại học. Vì được vừa học vừa thực hành nên bạn có thể tự tin giao tiếp, xóa khoảng cách ngại ngùng mà nhiều du học sinh Việt gặp phải.

2.3. Được trải nghiệm và lựa chọn ngành học phù hợp

Vì thời gian học tiếng Anh dự bị kéo dài lên tới một năm, trong quá trình học tập tại đây bạn sẽ có thời gian nghiên cứu và trải nghiệm để tìm ngành và trường học phù hợp với bản thân.

Bạn cũng có thể săn những suất học bổng hấp dẫn, dành thời gian chuẩn bị hồ sơ và chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết. Với suất học bổng đó, bạn có thể tiết kiệm không ít chi phí sinh hoạt tại đất nước đắt đỏ như Mỹ.

3. Khả năng đậu visa khi du học Mỹ không có IELTS

Với những hồ sơ xin visa du học bậc trung học hoặc chương trình tiếng Anh, gọi tắt là visa du học F1 không quy định phải có chứng chỉ tiếng Anh. Đổi lại, bạn cần đăng ký được khóa tiếng Anh dự bị tại các trường học ở Mỹ để được tham gia phỏng vấn xin visa du học.

Bạn cũng có thể xin thêm thư điều kiện của trường theo học để giúp ích cho buổi phỏng vấn visa diễn ra thuận lợi, bạn lấy đó làm căn cứ chứng minh rằng tôi sẽ theo học một khóa tiếng Anh tương lai tại ngôi trường này.

4. Có nên du học Mỹ không cần IELTS không

Tùy thuộc vào trường hợp mà sẽ có câu trả lời là nên hay không nên, nếu bạn muốn hòa nhập nhanh vào môi trường sống tại Mỹ thì nên trang bị tiếng Anh, không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên người ta ví IELTS như tấm vé vàng cho dân du học. Nếu đạt được chứng chỉ thì con đường học tập của bạn sẽ dễ dàng hơn, bạn có căn cứ để lựa chọn ngôi trường hoặc ngành học mà bản thân yêu thích.

Hơn hết, việc có chứng chỉ IELTS còn tiếp sức mạnh cho bạn khi sinh hoạt ở môi trường xa lạ. Năng lực ngoại ngữ của bạn được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận, bạn đủ điều kiện để học tập và phát triển tại nơi đây.

5. Học IELTS với EC INSPRIDE

EC INSPRIDE, tiền thân là English Camp có kinh nghiệm gần mười năm trong hoạt động tổ chức ôn luyện IELTS. Với lộ trình ôn thi riêng biệt, phát triển theo khung tham chiếu CEFR, EC tự tin cam kết là đơn vị đặt nền tảng và khả năng sử dụng tiếng Anh lên hàng đầu.

Trước khi tham gia khóa học IELTS với EC, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ hiện tại. Từ dữ liệu được cung cấp, chuyên viên của trung tâm sẽ kết hợp giáo viên chuyên môn xây dựng lộ trình học tập phù hợp, đảm bảo bạn có thể du học Mỹ với IELTS.

EC INSPRIDE cam kết đội ngũ giáo viên đứng lớp IELTS tốt nghiệp 100% từ các trường đại học ngôn ngữ hàng đầu, điển hình là Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Hà Nội. Điều kiện khác để có thể đứng lớp là đạt chứng chỉ IELTS từ 7.5 hoặc 8.0 trở lên.

Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, từng tham gia kỳ thi IELTS sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế đến các học viên. Cũng như một số cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả, tối ưu thời gian nhất.

Trên đây là những chia sẻ về việc du học Mỹ không cần IELTS do EC INSPRIDE tổng hợp và biên tập, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những góc nhìn và lựa chọn khác về vấn đề du học cũng như chứng chỉ tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *