Tiền học IELTS bao nhiêu là đủ?

Tiền học IELTS gồm những chi phí nào

Trước khi thực hiện bất kỳ dự định gì, chúng ta đều cần lên kế hoạch và dự trù kinh phí. IELTS cũng vậy, không chỉ cần sắp xếp thời gian và công sức chinh phục IELTS, chúng ta còn cần phải tính toán tiền học IELTS là bao nhiêu, từng nào là đủ.

1. Những yếu tố quyết định đến tiền học IELTS

Tiền học IELTS được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó có bốn vấn đề chính như trình độ học vấn, mức điểm mong muốn, giảng viên và giáo trình học tập. Tùy thuộc vào nhu cầu và kỹ năng hiện tại của bản thân, bạn sẽ đưa ra được chi phí.

1.1. Trình độ cá nhân

Một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên tổng tiền học IELTS bạn cần bỏ ra đó là trình độ hiện tại. Người mới bắt đầu sẽ có lộ trình học IELTS khác với người đã có nền tảng, xuất phát khác nhau sẽ có mức chênh lệch nhất định.

Mất gốc hoặc nền tảng kiến thức tiếng Anh kém, dẫn tới việc bạn tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Nếu ở trình độ cao hơn, rẽ hướng sáng như có bằng C1 tiếng Anh chuyển qua ôn thi IELTS, thì vốn quỹ mà bạn bỏ ra sẽ ít hơn.

Vậy nên, để xác định được tiền học IELTS chính xác nhất thì bạn nên kiểm tra trình độ IELTS với Bài test bốn kỹ năng của EC INSPRIDE. Bạn chỉ cần nhấp vào đường liên kết, điền thông tin nhận kết quả và làm bài.

1.2. Mức điểm mong muốn

Xếp sau trình độ xuất phát là mức điểm mong muốn, lộ trình học IELTS 3.0 sẽ có mức học phí khác với lộ trình IELTS 8.0. Vậy nên, hãy xác định mục tiêu điểm số để áng chừng được cơ bản học phí.

Đặc biệt với những bạn có mong muốn đi du học, làm việc hoặc định cư tại nước ngoài, chi phí ôn luyện IELTS sẽ có phần tốn kém hơn. Bởi lẽ, mức điểm đủ để nộp hồ sơ, nhận khoản học bổng tốt chỉ dành cho những band điểm cao.

1.3. Giảng viên giảng dạy

Nếu bạn theo học tại trung tâm hoặc cá nhân ngoài trung tâm, thì đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tiền học của lộ trình đó. Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, bằng cấp từ những cơ sở uy tín sẽ có mức chi phí cao hơn so với những giáo viên thông thường khác.

Đặc biệt, giáo viên bạn lựa chọn học là người bản địa, người nước ngoài sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì giá thành cũng sẽ cao hơn. Đổi lại, phần nói (speaking) của bạn sẽ được cải thiện, phát âm chuẩn chỉnh ngay từ đâu.

Đó là kỹ năng nói với người bản địa, EC INSPRIDE khuyến khích học viên học ngữ pháp với những giáo viên Việt Nam. Bởi phương thức giảng dạy, cách truyền đạt kiến thức sẽ rõ ràng và gần gũi hơn.

1.4. Giáo trình học tập

Cuối cùng là giáo trình học tập, một khoản chi phí không hề nhỏ được các bạn học viên đầu tư, tài liệu đến từ đâu, được biên soạn như thế nào. Học IELTS không rẻ, không nhanh chóng nên các bạn học viên đặt rất nhiều sự quan tâm vào giáo trình mình theo học.

Đây cũng là một điểm cần lưu ý với những bạn học viên đang, sắp tìm hiểu trung tâm hoặc giáo viên giảng dạy IELTS. Hãy đảm bảo rằng tài liệu nhận được tương xứng với số tiền bản thân bỏ ra nhé.

2. Học IELTS tại Việt Nam hết bao nhiêu tiền?

Như đã trình bày trong phần 1. Những yếu tố quyết định đến tiền học IELTS, chi phí sau cùng sẽ quyết định nhiều ở việc bạn học ở đâu, lựa chọn giáo viên và giáo trình như thế nào. Sau đây, ECi sẽ gửi đến bạn thông tin học phí của ba trung tâm uy tín và chất lượng hiện nay là Hội đồng Anh, IDP và EC INSPRIDE.

2.1. Tiền học IELTS tại Hội đồng Anh

Hội đồng Anh hay British Council (BC) là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương Quốc Anh, thời gian đầu vào năm 1993 tổ chức này đóng vai trò là Ban Văn hóa của Đại sứ quán Anh.

Hiện tại, sau gần ba mươi năm có mặt tại Việt Nam, Hội đồng Anh chỉ có văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Dù cơ sở trực thuộc ít nhưng với chất lượng giảng dạy, Hội đồng Anh vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, phụ huynh.

Hội đồng Anh hiện tổ chức hai khóa học là Primary (chia thành năm cấp) và khóa Secondary (chia thành bảy cấp). Cụ thể:

– Khóa Primary gồm năm cấp từ Primary 1 đến Primary 5, ước tính trung bình mỗi cấp sẽ cần chi trả gần mười chín triệu Việt Nam đồng.

– Khóa Secondary gồm bảy cấp từ Sec 1 đến Sec 7, trung bình học viên cần chi gần hai mươi triệu cho mỗi cấp học.

So với mức thu nhập cá nhân trung bình tại Việt Nam hiện nay, con số mười chín và hai mươi triệu cho mỗi khóa học khiến nhiều học viên không thể tiếp cận. Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện tài chính theo học, bạn sẽ được đào tạo gần nhất với cấu trúc bài thi IELTS hàng năm.

2.2. Tiền học IELTS tại IDP

ACET là trung tâm giảng dạy và ôn luyện IELTS trực thuộc IDP, lộ trình học tại đây được chia thành bốn cấp độ, mỗi khóa sẽ kéo dài trong khoảng từ hai lăm giờ tới một trăm giờ. Cụ thể:

– Khóa học IELTS Express sẽ học trong hai lăm giờ, mục tiêu điểm đạt được sẽ dao động từ IELTS 4.0 đến IELTS 4.5. Khóa học sẽ định hình cơ bản về IELTS, hướng dẫn tiêu chí chấm điểm, tiếp cận chủ đề quen thuộc trong tiếng Anh.

– Khóa IELTS Plus diễn ra trong một trăm giờ, mục tiêu band điểm là IELTS 5.0 đến IELTS 5.5. Cung cấp cho học viên kiến thức về những chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như giáo dục, môi trường và sức khỏe. Đồng thời giảng dạy chuyên sâu từng kỹ năng, hướng dẫn phân tích và lên chiến lược làm bài.

– Khóa IELTS PRO A diễn ra trong một trăm giờ với mục tiêu đạt IELTS 6.0 đến IELTS 6.5. Khóa học này tập trung phát triển toàn diện các kỹ năng, bắt đầu làm quen với những chủ đề mang tính xã hội như môi trường, khoa học tự nhiên, công nghệ.

– Khóa IELTS PRO B diễn ra trong một trăm giờ, tập trung phát triển toàn diện bốn kỹ năng cần thiết cho bài thi IELTS. Khóa học này mang tính chuyên sâu, độ khó nâng cao hơn khi khai thác những chủ đề về nghệ thuật, kiến trúc, tài chính và cơ sở hạ tầng.

Hiện tại, trung bình học phí tại ACET sẽ hơn mười tám triệu một khóa, gần hai trăm nghìn một giờ học. Đổi lại, bạn sẽ nhận lại chất lượng đào tạo tốt hàng đầu, tiếp cận sát sườn với IELTS vì đây là đơn vị tổ chức thi IELTS.

2.3. Tiền học IELTS tại EC INSPRIDE

IDP và Hội đồng Anh đều là những đơn vị uy tín, nổi tiếng với chất lượng đào tạo IELTS trên thế giới lẫn Việt Nam. Tuy nhiên, việc được tiếp cận và sử dụng dịch vụ tại đây có phần không khả thi.

EC INSPRIDE từ những ngày đầu thành lập đã xây dựng chương trình theo chuẩn CEFR, khung tham chiếu được IDP và Hội đồng Anh sử dụng trong nhiều năm qua. Thế nhưng, mức chi phí của ECi lại thân thiện hơn với đại đa số học viên Việt Nam.

Trung tâm sẽ tư vấn lộ trình phù hợp với bạn dựa trên trình độ cá nhân, phân chia vào những lớp có trình độ tương ứng. Cụ thể ở giai đoạn tăng tốc luyện chứng chỉ IELTS, học viên sẽ được chia vào một trong ba lớp sau:

– Lớp Upper IELTS diễn ra trong ba mươi buổi, tương ứng với sáu mươi giờ học, đầu ra ra cam kết đạt trình độ IELTS 5.5 đến IELTS 6.5.

– Lớp Advanced diễn ra trong ba mươi buổi, tương ứng sáu mươi giờ học với đầu ra cam kết đạt từ IELTS 6.0 đến IELTS 7.0.

– Lớp S+W diễn ra trong hai mươi buổi học, tương ứng bốn mươi giờ với cam kết đạt band điểm 6.5 đến 7.0.

Tất cả các khóa học ngoài cung cấp kiến thức nền tảng căn bản như từ vựng, ngữ pháp, chỉnh sửa phát âm cho học viên thì EC INSPRIDE còn xây dựng kỹ năng tư duy, phản xạ với ngôn ngữ.

Giáo trình cho khóa học lẫn tài liệu học tập online đều được in màu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng kiến thức lý thú cao nhất cho học viên. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên đến từ Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại thương.

Chương trình giảng dạy chất lượng kết hợp cùng giáo viên có trình độ chuyên môn cao, trong và ngoài nước nhưng học phí của EC INSPRIDE tương đối mềm. Trung bình mỗi khóa học sẽ cần đóng từ 1 triệu đến 1 triệu 5 một tháng.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về thông tin, lộ trình khóa học IELTS tại đây.

3. Những sai lầm khiến mất nhiều tiền học IELTS

Khi bắt đầu học IELTS hay bất kỳ chương trình tiếng Anh nào khác, ta không thể tránh khỏi những sai lầm khiến việc học không tạo ra được kết quả, chi phí bị đội lên rất nhiều. Vậy nên, ECi sẽ mách bạn tránh khỏi những sai lầm nếu không muốn tiêu tốn quá nhiều tiền học IELTS.

3.1. Học hoàn toàn với người nước ngoài

Nhiều bạn học viên và phụ huynh dễ bị sa vào cạm bẫy người nước ngoài của nhiều trung tâm tiếng Anh. Thực tế cho thấy, không phải cứ học với giảng viên người bản địa thì trình tiếng Anh sẽ được nâng cao.

Việc được học với người nước ngoài chỉ tốt với kỹ năng giao tiếp, ở đây chỉ kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, bài thi IELTS không chỉ kiểm tra mỗi listening hay speaking, kỳ thi đánh giá đầy đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Thế nên, nếu là người mới bắt đầu học IELTS, nền tảng và kỹ năng còn yếu thì bạn không nên học với giáo viên bản ngữ. Thay vào đó, giáo viên Việt Nam là lựa chọn hoàn hảo, chính những đối tượng này sẽ tìm ra được nguyên nhân, chỉ ra hướng giải quyết cho bạn.

Hơn hết, lớp học với giáo viên nước ngoài sẽ sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh, yêu cầu trình độ tối thiểu là IELTS 5.0 trở lên. Nếu bạn ở dưới, chỉ khoảng 3.0 IELTS hay 4.0 IELTS thì sẽ không tiếp thu được kiến thức, gây chán nản và dễ bỏ cuộc.

3.2. Quá tin vào quảng cáo

Quảng cáo trở nên nở rộ vào những năm trở lại đây, bạn không khó để bắt gặp những dạng bài điều hướng và lời hứa hoa mỹ trên mạng xã hội hay poster ngoài đời. Không tìm hiểu kỹ, đặt toàn bộ niềm tin và trao tiền cho trung tâm, nếu không may thì bạn sẽ rơi phải cạm bẫy thứ hai.

Khi vào học, bạn nhận ra giảng viên không đảm bảo về trình độ, phương pháp giảng dạy không phù hợp gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Vậy, để tránh sự việc như trên xảy ra thì cần làm gì trước khi đăng ký.

Bạn nên đọc và tìm hiểu về giáo trình, chương trình học của trung tâm đó. Đặc biệt, thông tin về giảng viên, từ bằng cấp đến phong cách giảng dạy, bạn có thể yêu cầu được tham gia một buổi học thử để đưa tới quyết định cuối cùng.

Nếu bạn bắt gặp những trung tâm hứa hẹn đạt IELTS 7.0 từ con số không chỉ trong vài tháng thì hãy tránh xa, ước tính trung bình người yếu nền tảng tiếng Anh sẽ cần một năm đến hơn để chinh phục band điểm này.

3.3. Không kiên trì

EC INSPRIDE đã có một bài chia sẻ về cách xây dựng lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu lẫn có nền tảng, bạn có thể bấm vào liên kết để tham khảo phương pháp.

Dù tự học tại nhà hay theo trung tâm tiếng Anh, nếu bạn không chủ động xây dựng kế hoạch cũng như xác định mục tiêu thì sẽ rất khó để bắt đầu. Tuy nhiên, có một số người học có danh sách cụ thể nhưng vẫn bỏ cuộc, thiếu niềm tin.

Có hai cách để giải quyết vấn đề này, cụ thể:

– Nếu học tại nhà thì bạn cần xác định lại trình độ cá nhân cùng mục tiêu hiện tại, xem xét kế hoạch đặt ra đã phù hợp hay chưa. Từ đó đưa ra phương án thay thế, từ cách học, giáo trình đến thời gian chinh phục.

– Nếu lộ trình của bạn được trung tâm thiết kế thì hãy nhờ support team hỗ trợ, bạn có thể yêu cầu sắp xếp một buổi giữa ba bên là người học, giáo viên và trung tâm để trình bày vấn đề và đề hướng giải quyết.

Song song với đó, bạn cần giữ vững được sự kiên trì với lộ trình học thay vì “đứng núi này trông núi nọ”, sẽ rất khó để tập trung. Vấn đề ghép bừa lộ trình từ trung tâm này sang trung tâm khác có thể khiến bạn tụt dốc, hoang mang hơn nên hãy cẩn trọng.

3.4. Thiếu kiên nhẫn

Học IELTS chưa bao giờ là một điều dễ dàng, ngay đến cả những người nổi tiếng từng thi IELTS cũng chia sẻ gặp khó khăn khi theo đuổi bộ môn này. Hành trình khó khăn càng đòi hỏi bạn giữ được sự bình tĩnh, chăm chỉ làm bài tập cũng như mở rộng vốn kiến thức.

IELTS không thể học nhanh nên khi mới bắt đầu, hãy xác định và tâm niệm rằng đây là một chặng đường dài. Ngày hôm nay, bạn có thể chưa giỏi bằng người này người kia nhưng qua ba tháng, sáu tháng hay một năm, nếu kiên trì đủ bạn sau này sẽ hỏi hơn hôm nay.

Với những giải đáp và chia sẻ trên của ECi về thông tin tiền học IELTS, hy vọng bạn sẽ lên được kế hoạch cụ thể và hợp lí cho lộ trình học IELTS trong thời gian sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc tìm hiểu thêm về Khóa ôn luyện IELTS tại ECi, bạn vui lòng liên hệ qua hotline hoặc fanpage chính thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *