Ngoại ngữ – Chìa khóa Vàng khi xin việc

Việc biết và sử dụng thành thạo ngoại ngữ, nhất là Tiếng Anh Giao tiếp và làm việc ngày càng trở nên quan trọng. Ngoại ngữ – Chìa khóa vàng khi xin việc là một yếu tố tiên quyết nên cần đầu tư và dành nhiều thời gian để luôn đặc biệt trong mắt nhà Tuyển dụng nhé!

Thông thạo Giao tiếp thông dụng đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập hiện nay. Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng lớn, đặc biệt là ở các công ty đa quốc gia, thường xem trọng khả năng này. Giữa hai ứng viên có trình độ và kinh nghiệm ngang nhau, ưu thế thường nghiêng về phía người thạo ngoại ngữ.

Để học tốt một ngoại ngữ, bạn có thể sử dụng các bí quyết dưới đây:

  • Dành thời gian đọc sách, báo bằng tiếng nước ngoài.
  • Xem phim hoặc nghe radio bằng ngôn ngữ bạn đang cần học.
  • Quan sát môi của người bản ngữ khi họ phát âm một, sau đó nhìn vào gương và cố gắng bắt chước như họ.
  • Mua một quyển từ điển mini để tham khảo mỗi khi rảnh rỗi.

Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, do đó, việc thông thạo một hoặc hai ngoại ngữ đang trở thành điều bắt buộc với mỗi ứng viên. Những ngoại ngữ thông dụng thường bao gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật và gần đây nhất là Hàn Quốc.

Ngay cả khi nhà tuyển dụng tỏ vẻ không đặt nặng yêu cầu về ngoại ngữ, thậm chí không liệt kê kỹ năng này trong yêu cầu tuyển dụng, họ vẫn tin rằng những ứng viên giỏi ngoại ngữ thường là những người thông minh, lanh lẹ và dễ thích nghi với sự thay đổi.

Cuối cùng, nên ghi nhớ một điều: khi học bất kỳ kỹ năng nào, kể cả ngoại ngữ, điều cần thiết là sự kiên trì. Hãy dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để luyện tập và sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt và cơ hội của Tiếng Anh – Chìa khóa vàng khi xin việc sẽ gõ cửa bạn nhiều hơn! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *