Lệ phí thi VSTEP 2023 – 2024

Lệ phí thi VSTEP

Hiện nay, lệ phí thi VSTEP, hồ sơ dự thi hay thời hạn sử dụng chứng chỉ là những vấn đề mà nhiều cá nhân bận tâm. Hãy yên tâm vì trong bài viết bên dưới, EC INSPRIDE sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn, giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến các khía cạnh trên.

1. Lệ phí thi VSTEP

Thông thường, lệ phí thi VSTEP dao động từ 1.500.000 VNĐ đến 1.800.000 VNĐ. Tùy theo đơn vị tổ chức và đối tượng thi, lệ phí sẽ khác nhau. Dưới đây là lệ phí thi VSTEP của một số trường đại học, học viện tiêu biểu, bạn có thể tham khảo nếu có ý định lựa chọn đơn vị thi.

1.1. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thường tổ chức thi VSTEP bậc 2 (A2) và bậc 3-5 (B1, B2, C1). Trong khi thí sinh thi bậc 2 cần đóng 1.500.000 VNĐ cho một lần thi, thí sinh thi bậc 3-5 lại có sự chênh lệch lệ phí.

Đối với thí sinh tự do, kỳ thi VSTEP bậc 3-5 có mức giá 1.800.000 VNĐ cho một người. Trong trường hợp người thi là sinh viên chính quy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, học sinh Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hay Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, bạn chỉ cần đóng 1.100.000 VNĐ/người và đính kèm bản photo thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh.

Nếu là sinh viên văn bằng kép hay sinh viên năm cuối chưa tốt nghiệp, bạn cần nộp thêm xác nhận của Phòng Đào tạo khi đăng ký thi tiếng Anh.

1.2. Trường Đại học Hà Nội

Khác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội cố định lệ phí thi là 1.800.000 VNĐ cho một người, đối với tất cả thí sinh có nhu cầu. Đăng ký dự thi sẽ yêu cầu các thông tin cá nhân liên quan, bạn nên chuẩn bị đầy đủ để quá trình đăng ký được suôn sẻ.

1.3. Học viện An ninh Nhân dân

Tương tự Trường Đại học Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân cũng tổ chức thi với mức giá 1.800.000 VNĐ cho mọi đối tượng. Về phần giấy tờ cá nhân, người thi cần liên lạc với Học viện để có thể biết thêm chi tiết.

1.4. Đại học Thái Nguyên

Nếu bạn dự định đăng ký thi VSTEP tại Đại học Thái Nguyên, hãy yên tâm vì đơn vị này tổ chức thi tiếng Anh chỉ với mức giá 1.500.000 VNĐ cho một thí sinh. Đại học Thái Nguyên sẽ là lựa chọn phù hợp cho những cá nhân đang tìm kiếm lệ phí thi VSTEP ở mức vừa phải.

1.5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đối tượng dự thi khác nhau sẽ có mức lệ phí không giống nhau. Nếu người thi là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chỉ cần 1.300.000 VNĐ là bạn đã có thể đăng ký dự thi.

Là thí sinh tự do, để dự thi chứng chỉ, bạn cần đóng 1.800.000 VNĐ cho một lần thi. Vì có sự khác biệt về chi phí, thí sinh cần đọc kỹ thông tin để tránh nhầm lẫn.

1.6. Đại học Bách khoa Hà Nội

Mức giá đăng ký một lần thi VSTEP tại Đại học Bách khoa Hà Nội cũng tương tự Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trong khi thí sinh tự do cần chi trả 1.800.000 VNĐ cho một lần thi, sinh viên, cán bộ trường chỉ cần đóng 1.300.000 VNĐ là được đăng ký dự thi.

1.7. Trường Đại học Ngoại thương

Với Trường Đại học Ngoại thương, kỳ thi VSTEP được tổ chức với ba mức giá, 1.200.000 VNĐ, 1.500.000 VNĐ và 1.800.000 VNĐ cho một lần thi.

Nếu người dự thi là sinh viên trường, chi phí thi sẽ là 1.200.000 VNĐ, trong khi đó mức giá 1.500.000 VNĐ sẽ dành cho đối tượng là học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên của trường.

Còn đối với những trường hợp khác, chẳng hạn như thí sinh tự do, người thi sẽ chi trả 1.800.000 VNĐ mới có thể tham dự cuộc thi.

1.8. Trường Đại học Vinh

Đơn vị Trường Đại học Vinh quy định thí sinh tự do đăng ký thi VSTEP sẽ nộp lệ phí là 1.800.000 VNĐ, còn thí sinh là học sinh, sinh viên chính quy, học viên sau đại học hay viên chức đang học tập và làm việc tại trường, lệ phí thi giảm còn 1.500.000 VNĐ.

1.9. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, tất cả thí sinh muốn đăng ký thi chứng chỉ VSTEP đều nộp lệ phí 1.800.000 VNĐ. Về giấy tờ dự thi, bạn hãy liên hệ với nhà trường để được cung cấp thông tin đầy đủ nhất.

1.10. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Chi phí dự thi VSTEP tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng cũng đạt mức giá cao nhất của ngưỡng dao động, đó chính là 1.800.000 VNĐ. Đây là lệ phí cho toàn bộ đối tượng, từ thí sinh tự do cho đến sinh viên, cán bộ của trường.

1.11. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Cán bộ giảng viên, nhân viên hay sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cần chuẩn bị 1.300.000 VNĐ nếu muốn đăng ký thi VSTEP tại trường. Thế nhưng, nếu người thi không thuộc diện trên, chi phí dự thi sẽ tăng đến 1.800.000 VNĐ.

1.12. Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Ưu tiên cho học sinh Trường Trung học Thực hành, sinh viên, học viên và viên chức của trường, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ thi chỉ với 1.000.000 VNĐ/một thí sinh. Đây được xem là đơn vị có chi phí thi VSTEP thấp nhất trong tất cả đơn vị tổ chức thi.

Tuy nhiên, trong trường hợp là thí sinh tự do, bạn vẫn phải đóng 1.800.000 VNĐ nếu có ý định đăng ký thi tại đây.

1.13. Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh quy định giá tiền cho một người tham gia một lần thi VSTEP là 1.800.000 VNĐ, áp dụng đối với tất cả đối tượng. Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhà trường sẽ yêu cầu cung cấp giấy tờ có liên quan, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để tránh thiếu sót.

1.14. Trường Đại học Sài Gòn

Là một trong những đơn vị tổ chức thi VSTEP, Trường Đại học Sài Gòn cũng tuân thủ lệ phí theo quy định, yêu cầu thí sinh đóng 1.800.000 VNĐ cho một lần dự thi.

Thế nhưng, trường có lệ phí thi dành riêng cho viên chức, học viên, sinh viên, học sinh Trường Đại học Sài Gòn, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn và Trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn. 

Người dự thi thuộc những đối tượng này chỉ cần chi trả 1.200.000 VNĐ, bên cạnh đó đính kèm bản photo giấy tờ liên quan như thẻ viên chức, thẻ học sinh, sinh viên, học viên khi đến đăng ký là sẽ được chấp thuận.

1.15. Trường Đại học Văn Lang

Giống với Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Văn Lang cũng đề xuất hai mức giá cho thí sinh dự thi VSTEP. Mức đầu tiên là 1.200.000 VNĐ/thí sinh, nếu bạn là sinh viên, học viên cao học hay cán bộ, giảng viên trường. Mức giá thứ hai là 1.800.000 VNĐ/thí sinh, dành cho đối tượng là thí sinh tự do.

1.16. Trường Đại học Trà Vinh

Đa số các đơn vị tổ chức thi đều quy định lệ phí của thí sinh tự do là 1.800.000 VNĐ cho một người thi, Trường Đại học Trà Vinh cũng không ngoại lệ.

Không chỉ vậy, trường cũng không có sự khác biệt nhiều so với các đơn vị khác khi giảm lệ phí thi cho sinh viên, học viên sau đại học hoặc viên chức, cán bộ tại Trường Đại học Trà Vinh. Những cá nhân này khi đăng ký dự thi VSTEP chỉ cần nộp 1.300.000 VNĐ là hợp lệ.

1.17. Trường Đại học Cần Thơ

Khi đối tượng dự thi là học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm Trường Đại học Cần Thơ, công chức, viên chức, học viên sau đại học và sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ, chi phí thi khoảng 1.200.000 VNĐ trên một thí sinh.

Ngoại trừ những trường hợp trên, các đối tượng còn lại đều nộp chi phí là 1.500.000 VNĐ thì mới được ghi danh vào kỳ thi.

1.18. Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Trong khi thí sinh ngoài trường cần nộp lệ phí là 1.700.000 VNĐ cho một lần thi, sinh viên, học viên hay cán bộ Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chỉ cần chi trả 1.200.000 VNĐ, đính kèm giấy tờ cá nhân là đã hoàn thành thủ tục đăng ký thi VSTEP.

1.19. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Tương tự các đơn vị khác, muốn đăng ký thi tiếng Anh VSTEP tại đây, thí sinh tự do cần nộp 1.800.000 VNĐ cho một lần thi. Tuy nhiên, lệ phí thi của trường còn một mức giá khác, đó chính là 1.500.000 VNĐ.

Đặc biệt, không chỉ dành riêng cho sinh viên, học viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, mức giá 1.500.000 VNĐ này còn dành cho tất cả học viên, sinh viên của các trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho những học viên, sinh viên thuộc khối Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có ý định thi VSTEP. Lưu ý rằng khi nộp hồ sơ, bạn cần bổ sung bản sao thẻ, giấy tờ chứng minh mình là sinh viên, học viên các trường nhé.

1.20. Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Kỳ thi VSTEP do Trường Đại học Kinh tế Tài chính tổ chức sẽ có mức giá 1.400.000 VNĐ/thí sinh đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên trường, trường HUTECH, ROYAL SCHOOL. Riêng trường hợp là thí sinh tự do, kỳ thi có lệ phí là 1.800.000 VNĐ/thí sinh.

1.21. Trường Đại học Nam Cần Thơ

Là sinh viên, học viên, cán bộ hay giảng viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ, bạn sẽ được ưu tiên đăng ký thi tiếng Anh với 1.300.000 VNĐ. Trái lại, nếu bạn không thuộc các đối tượng được đề cập, chi phí của kỳ thi sẽ là 1.500.000 VNĐ.

2. Hồ sơ đăng ký dự thi

Bên cạnh lệ phí, hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Việc nộp hồ sơ chỉ diễn ra suôn sẻ khi bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chi phí chi trả, thế nên hãy lưu ý các thông tin sau đây.

Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP gồm có:

– Một phiếu đăng ký dự thi theo mẫu có sẵn của đơn vị tổ chức.

– Ba ảnh chụp cá nhân với kích thước 4×6, thời gian chụp tối đa sáu tháng trước ngày đăng ký dự thi.

– Một bản sao công chứng CCCD/CMND/Hộ chiếu.

3. Thời hạn sử dụng VSTEP

Bằng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP không có thời hạn cụ thể, tuy nhiên hạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào đơn vị yêu cầu chứng chỉ. Do đó, sẽ có trường hợp được sử dụng bằng vĩnh viễn, song cũng có cơ quan, doanh nghiệp quy định hiệu lực bằng chỉ trong hai năm.

Cụ thể, nếu người thi VSTEP là học viên có ý định thi cao học, theo quy định đào tạo thạc sĩ thì chứng chỉ tiếng Anh chỉ có thời hạn hai năm, tính từ ngày cấp đến ngày bảo vệ thạc sĩ. Vì vậy, những cá nhân chuẩn bị thi cao học cần lưu tâm đến thời hạn bằng để tránh sai sót, kéo dài thời gian bảo vệ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lệ phí thi, hồ sơ đăng ký dự thi cũng như thời hạn sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP. Hy vọng EC INSPRIDE sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về kỳ thi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *