HỌC TỪ MỚI – CÁCH HÌNH THÀNH THÓI QUEN (P2)

HỌC TỪ MỚI – CÁCH HÌNH THÀNH THÓI QUEN (P2)

Để có thể sử dụng tiếng Anh và nói tiếng Anh một cách trôi chảy thì các bạn phải có vốn từ vựng đủ rộng. Bên cạnh ngữ pháp là yếu tố thứ yếu thì từ vựng cũng quan trọng không hề kém – nền tảng của mọi loại ngôn ngữ. Các bạn không thể nhớ hết từ vựng qua ngày một ngày hai mà phải trau dồi hằng ngày thì vốn từ vựng của bạn mới trở nên phong phú hơn được.

Dưới đây là một số bí quyết nhỏ để bạn làm chủ ngoại ngữ chỉ với 30 phút mỗi ngày: 

  1. Sử dụng những từ bạn đã học

Để có khả năng làm chủ tốn vốn từ vựng ngoại ngữ của bạn hãy sử dụng những từ đó vào các ngữ cảnh phù hợp. Trong quá trình làm phong phú vốn từ vựng của bạn, hãy học thêm cả các giới từ đi kèm với từ đó cũng như ý nghĩa của chúng. Những cụm này gọi là phrasal verb và thêm vào đó bạn cũng nên học thêm các cụm từ tiếng Anh – collocations và thành ngữ tiếng Anh – Idioms.

Ví dụ: từ ‘get away with’ sẽ có nghĩa hoàn toàn khác mới ‘get away from’. Cụm từ đầu tiên có nghĩa là ‘trốn thoát’ – trốn tránh hoặc cố thoát khỏi một cái gì đó, còn ‘get away from’ có nghĩa là ‘tránh xa’ – né tránh sự đổ lỗi, trừng phạt hoặc hệ quả không mong muốn của một hành động sai trái hoặc lỗi lầm.

  1. Tự viết ra ví dụ cho những từ mới

Việc sử dụng và ghi chép từ mới vào một cuốn sổ ghi chép thôi là chưa bao giờ đủ cả. Nó đòi hỏi bạn phải kiên trì luyện tập và đưa vào ngữ cảnh để quen dần với từ mới, vì thế hãy tận dụng chúng. 

Nếu bạn có thể hãy nhờ người thân, những người bạn có chuyên môn tiếng Anh hoặc thầy cô dạy tiếng Anh của các bạn kiểm tra tính chính xác của ngữ pháp, ngữ cảnh sử dụng từ của bạn có phù hợp không.

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài vì vậy đừng nản chí mà hãy cố gắng từng ngày để có thể gặt hái được thành công nhé các bạn.

https://englishcamp.edu.vn/hoc-tu-moi-cach-hinh-thanh-thoi-quen-p1/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *