HỌC TỪ MỚI – CÁCH HÌNH THÀNH THÓI QUEN (P1)

HỌC TỪ MỚI – CÁCH HÌNH THÀNH THÓI QUEN (P1)

Để có thể sử dụng tiếng Anh và nói tiếng Anh một cách trôi chảy thì các bạn phải có vốn từ vựng đủ rộng. Bên cạnh ngữ pháp là yếu tố thứ yếu thì từ vựng cũng quan trọng không hề kém – nền tảng của mọi loại ngôn ngữ. Các bạn không thể nhớ hết các từ mới qua ngày một ngày hai mà phải trau dồi hằng ngày thì vốn từ của bạn mới trở nên phong phú hơn được.

Dưới đây là một số bí quyết nhỏ để bạn làm chủ ngoại ngữ chỉ với 30 phút mỗi ngày: 

  1. Hãy dành 10 – 20 phút:

  Mỗi ngày bạn hãy đặt ra cho bản thân mình một mục tiêu nhỏ và hãy đảm bảo rằng nó thực tế và bạn có thể bám sát nó. Bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ ví dụ như: ngày 1, 2-3 từ; ngày 2: 4-5 từ; …. Hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có thể dành tối đa thời gian là bao nhiêu một ngày cho việc học từ mới. Liệu bản thân bạn có đạt được mục tiêu 20 phút mỗi ngày cho việc học từ vựng hay không?. Điều quan trọng là việc hình thành thói quen học từ vựng mỗi ngày. Mỗi ngày dành một chút thời gian bao giờ cũng tốt hơn việc một tuần chỉ dành có 30 phút để học nó.

  1. Ghi từ vựng ra một cuốn sổ

Từ chính bản thân mình rút ra thì các bạn nên có một cuốn sổ ghi chép từ vựng. Việc trang bị cho bản thân một cuốn sổ ghi chép từ vựng không chỉ đơn giản là cầm theo một cuốn sổ để ghi chép mà là bạn đang lưu trữ mọi kiến thức bạn học trong một nguồn duy nhất. Nếu bạn thích sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, đừng ngần ngại sử dụng chúng. Điều quan trọng là bạn có được cho mình một nguồn lưu trữ từng vựng cho bản thân mình. Từ những nguồn này bản có thể dễ dàng ôn lại các từ mới bạn có được nhiều lần.

HỌC TỪ MỚI – CÁCH HÌNH THÀNH THÓI QUEN (P2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *