Chi phí thi PTE khoảng bao nhiêu

Chi phí thi PTE mới nhất

Ngoài việc quan tâm đến PTE là gì, cấu trúc bài thi PTE và mức độ công nhận của chứng chỉ tiếng Anh này thì vấn đề chi phí thi PTE cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy nên, trong bài viết này, ECi sẽ gửi đến bạn đọc tất cả các thông tin liên quan đến chi phí như cách thanh toán, những lưu ý khi hoàn tất và chi phí mua bài thi thử.

1. Chi phí thi PTE năm 2023

So với hai năm trước, tức năm 2021, chi phí thi PTE của năm 2023 đã có sự tăng nhẹ từ 170 USD lên 180 USD. Quy đổi sang tiền Việt tương ứng là 3,9 triệu VNĐ lên 4,1 triệu VNĐ.

Nếu thí sinh có ý định thi PTE với mục đích học tập, làm việc hoặc nhập cư tại Anh thì mức phí cần chi trả cho hình thức thi PTE Academic UKVI và PTE Home lần lượt là 180 USD và 150 USD.

Nếu thí sinh lựa chọn thi tại Úc thì sẽ có mức phí riêng là 385 AUD, tương đương khoảng 5,9 triệu VNĐ. Có thể thấy rõ ràng, chi phí thi PTE sẽ áp dụng riêng biệt và khác nhau giữa mỗi quốc gia tổ chức.

Tại Việt Nam, nếu thí sinh đăng ký thi PTE trước 48 tiếng thì sẽ chỉ cần chi trả 150 USD, tương đương 3,3 triệu VNĐ. Còn đăng ký trong khoảng thời gian 24 đến 48 tiếng thì mức phí dao động là 187.5 USD, tương đương gần 4,5 triệu VNĐ.

2. Cách thanh toán chi phí thi PTE 2023

Tính đến năm 2023, thanh toán chi phí cho kỳ thi PTE sẽ gồm có hai cách là thanh toán thông qua thẻ thanh toán quốc tế hoặc thông qua voucher mua tại đơn vị Việt Nam được Pearson ủy quyền.

2.1. Thông qua thẻ thanh toán quốc tế

Những loại thẻ thanh toán quốc tế như thẻ ghi nợ, áp dụng với thẻ Visa hoặc Mastercard, thẻ tín dụng, áp dụng với thẻ Visa, Mastercard, American Express, JC. Đây là những loại thẻ được chấp nhận thanh toán đăng ký trên website chính thức của pearson.

Thí sinh hoặc phụ huynh đăng ký thanh toán bằng các thẻ trên, mệnh giá VNĐ sẽ được tự động chuyển sang USD. Tỷ giá chuyển đổi sẽ được tính thêm, linh động dựa trên quy định hiện hành của từng ngân hàng.

2.2. Thông qua voucher mua tại đơn vị ủy quyền

EMG Education cũng là trung tâm tổ chức thi PTE là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Pearson, tổ chức sở hữu PTE, ủy quyền tiếp nhận và tổ chức kỳ thi PTE tại Việt Nam. Trong trường hợp thí sinh, phụ huynh không có thẻ thanh toán quốc tế thì có thể liên hệ đến EMG để mua voucher.

Giá trị của voucher sẽ thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào tỷ giá chuyển đổi giữa Việt Nam đồng và Đô la Mỹ. Bởi vì voucher có hạn sử dụng nên thí sinh cần lưu ý, sắp xếp kế hoạch đăng ký hợp lí để tránh bỏ phí voucher, mất tiền.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục mua voucher của trung tâm ủy quyền, thí sinh quay trở lại website của Pearson để đăng ký như bình thường. Đến phần thanh toán, thí sinh hãy nhập voucher để tiến hành hoàn tất thủ tục.

Trong trường hợp còn thắc mắc, chưa thực sự thông thạo với các thao tác thanh toán trên website Pearson, thí sinh có thể nhờ cán bộ trung tâm hướng dẫn thanh toán chi phí thi PTE chính xác nhất.

3. Những điều cần lưu ý khi hoàn tất lệ phí thi

Sau khi hoàn tất thủ đăng ký thi PTE, thí sinh cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để đảm bảo kỳ thi được diễn ra đúng tiến độ, không làm chậm trễ kế hoạch của bản thân.

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại email mà bạn sử dụng để đăng ký thi, cập nhật tình hình cũng như xác nhận đã đăng ký thành công từ Pearson. Thí sinh sẽ nhận thêm một email xác nhận khác từ trung tâm EMG Education về hướng dẫn, những điểm lưu ý về kỳ thi.

Trong trường hợp thí sinh phát hiện hồ sơ đăng ký bị sai thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, quê quán hay ngày thi thì cần liên hệ ngay lại trung tâm EMG để được hỗ trợ liên lạc với Pearson, khắc phục tình trạng trong thời gian sớm nhất.

Tiếp đến, thí sinh cần tìm hiểu về địa điểm diễn ra kỳ thi PTE, tình hình giao thông ở vị trí đó để lên kế hoạch di chuyển phù hợp, đến đúng thời gian quy định của hội đồng tổ chức thi.

Hiện tại trung tâm EMG Education có hai cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. EC INSPRIDE sẽ gửi đến bạn thông tin địa điểm và hòm mail của từng cơ sở như sau:

– Cơ sở Hà Nội tọa lạc tại tầng 10, tòa TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Địa chỉ email của cơ sở Hà Nội là ptea.hn@emg.vn.

– Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 19 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ email của cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh là ptea.hcm@emg.vn.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị hoặc kiểm tra lại giấy tờ cá nhân trước ngày thi, tránh những tình huống phát sinh không đáng có. Hãy đảm bảo các giấy tờ còn thời gian sử dụng cho đến ngày diễn ra kỳ thi, nhất là hộ chiếu.

4. Chi phí mua bài thi thử

Ở thời điểm hiện tại, tổ chức Pearson đưa ra ba lựa chọn thi thử cho thí sinh trên toàn thế giới, tương ứng với ba mức giá khác nhau. Cụ thể:

– Với gói Silver Test, thí sinh sẽ có một bài thi thử PTE với mức giá cần chi trả là 39.99 USD.

– Với gói Gold Test, thí sinh sẽ có hai bài thi thử PTE với mức giá cần chi trả là 59.99 USD.

– Với gói Platinum Test, thí sinh sẽ có ba bài thi thử với mức giá cần chi trả là 79.99 USD.

Để quyết định gói mua, thí sinh nên dựa vào mục tiêu hướng tới cũng như trình độ cá nhân ở mức nào. Nếu đơn giản muốn tìm hiểu cấu trúc bài thi PTE thì gói Silver Test sẽ phù hợp, còn muốn đạt band điểm cao thì càng cần thực hiện nhiều bài thi thử để đánh giá khả năng, nắm bắt được tiêu chí chấm điểm của hội đồng thi.

Theo thông tin được chia sẻ, nhận định từ những thí sinh đã tham gia thi thử PTE và thi thật PTE thì độ khó của các bài mock test cao hơn khoảng hai mươi đến ba mươi phần trăm. Vậy nên, nếu điểm thi thử của bạn không được như mong muốn thì đừng buồn hay nản chí nhé.

5. Chi phí luyện thi PTE

Bên cạnh chi phí thi PTE, chi phí mua bài thi thử PTE thì số tiền cần bỏ ra để luyện thi PTE cũng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Bởi vì PTE chưa thực sự phổ biến nên có rất ít trung tâm đứng ra đào tạo, vì thế giá thành cũng có phần nhỉnh hơn, trung bình dao động trong khoảng 300 USD đến 700 USD.

Vấn đề chi phí luyện thi PTE còn phù thuộc vào một số yếu tố khác nữa như trình độ sử dụng tiếng Anh như thế nào, người mất gốc cần chi trả mức tiền khác với người đã có nền tảng kiến thức.

Nếu thí sinh đã ôn thi IELTS, TOEFL hoặc đạt một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ này thì thời gian ôn luyện sẽ ngắn hơn, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. Trong trường hợp thí sinh đạt IELTS 7.0 trở lên thì hoàn toàn có thể tự ôn luyện PTE tại nhà dựa trên tài liệu, bài thi thử từ Pearson.

Chưa hết, chi phí ôn luyện PTE còn có thể tăng thêm từ một đến hai triệu đồng. Chi phí phát sinh này là tiền tài liệu, thiết bị ôn luyện như tai nghe, micro. Nếu có sẵn hoặc tìm được các nguồn miễn phí thì vấn đề ôn luyện PTE sẽ có phần dễ dàng hơn, giảm bớt chi phí.

6. So sánh chi phí thi PTE với IELTS – TOEFL – TOEIC

Chi phí thi PTE tại mỗi quốc gia sẽ có sự chênh lệch nhất định, ở Úc sẽ cao hơn Việt Nam khoảng một đến gần hai triệu đồng. Dẫu vậy, lệ phí thi của cả hai chứng chỉ PTE và IELTS ở Úc lại có mức giá tương đương, khoảng 330 AUD.

Còn ở Việt Nam, mức giá đăng ký thi PTE trước 48 tiếng sẽ rơi vào khoảng gần 3.9 triệu VNĐ, còn IELTS dù đăng ký sớm hay muộn thì vẫn cố định ở mức gần 4.7 triệu VNĐ. Có thể thấy sự chênh lệch nhẹ về mức giá của hai kỳ thi này.

Chi phí thi PTE với TOEFL cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Theo cập nhật mới nhất thì tổng chi phí của một lần thi TOEFL rơi vào khoảng 3.4 triệu VNĐ đến hơn 4 triệu VNĐ. Cụ thể gồm chi phí bắt buộc khi đăng ký thi là 3.980.000, đối với TOEFL iBT, cộng với đó là chi phí phát hành thêm phiếu điểm 430.000 VNĐ, nếu có nhu cầu.

Nếu chi phí thi PTE, IELTS, TOEFL áp dụng hầu hết với các đối tượng thì TOEIC lại phân chia theo đối tượng. Cụ thể như sau:

– Thí sinh là người đi làm. Nếu tham gia kỳ thi TOEIC hai kỹ năng thì cần chi trả 1.5 triệu VNĐ. Còn thí sinh đăng ký kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng thì cần chi trả khoảng 3.7 triệu VNĐ.

– Thí sinh là học sinh, sinh viên. Nếu tham gia TOEIC 2 kỹ năng thì chỉ cần chi trả 1.2 triệu VNĐ. Còn thí sinh đăng ký TOEIC bốn kỹ năng thì cần chi trả khoảng 3,3 triệu VNĐ.

– Với kỳ thi TOEIC Speaking và TOEIC Writing, tất cả thí sinh, không phân biệt người đi làm hay học sinh, sinh viên đều phải chi trả số tiền 2.1 triệu VNĐ.

Lưu ý, kỳ thi TOEIC hai kỹ năng bao gồm bài thi TOEIC Listening và TOEIC Reading.

Xét với chi phí PTE với TOEIC bốn kỹ năng thì thấy được mức giá giữa hai loại chứng chỉ này tương đương nhau. Thí sinh cần căn cứ vào mục đích sử dụng, chức năng của từng loại bằng để quyết định ôn luyện, tham gia kỳ thi phù hợp.

Trên đây là bài viết về chi phí thi PTE do EC INSPRIDE tổng hợp và biên tập gửi đến các bạn đọc, hy vọng với những thông tin nêu trên bạn có thể đưa ra những so sánh, cân nhắc chính xác về định hướng học tập, ôn luyện của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *