BÍ QUYẾT LUYỆN THI ĐẠT ĐIỂM CAO TOEIC CẤP TỐC TRONG 1 THÁNG – (PHẦN 1)

Do yêu cầu công việc hoặc bạn không có thời gian ôn luyện nên để tìm một phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả trong vòng một tháng là điều rất cần thiết. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết luyện thi đạt điểm cao Toeic cấp tốc trong 1 tháng để luyện thi TOEIC không còn là nỗi bận tâm của mình nữa nhé!

1. Xác định mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm khi luyện thi TOEIC là xác định rõ ràng điểm mong muốn đạt được. Nếu bạn cần chứng chỉ để xin việc, hãy xác định yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hãy chọn mục tiêu phù hợp. Nếu bạn chọn cao quá có thể bạn sẽ gặp thất vọng. Hãy nhớ rằng bạn có thể tham gia các kỳ thi thường xuyên nếu bạn muốn (tất nhiên nếu bạn không sợ mất phí cho bài thi)

2. Hiểu cấu trúc bài thi toeic

Trước khi tham dự kỳ thi, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ cấu trúc của từng phần thi. Bạn sẽ thi các kỹ năng về nghe hiểu và đọc hiểu. Bằng cách làm các bài thi thử, bài luyện tập bạn sẽ dần dần quen với cấu trúc đề thi TOEIC thật.

3. Tạo kế hoạch học tập

Việc trì hoãn trong học tập là một trong những nguyên nhân chính người học bị “trượt” kỳ thi TOEIC. Các bạn có thể đặt lịch thi TOEIC trước cả vài tháng. Tuy nhiên ngày bạn quyết định thi TOEIC nên chính là ngày bạn bắt đầu nghiêm túc luyện thi.

Bạn sẽ quyết định tự học TOEIC với các nguồn tài liệu đáng tin cậy hoặc tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên làm cả hai. Nếu bạn không đủ điều kiện tham gia lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn bạn có các giáo trình về TOEIC với đầy đủ lời giải thích. Nếu có thể hãy tìm một giáo viên hoặc người có kinh nghiệm để bạn có thể hỏi lần này qua lần khác những kiến thức khi gặp phải.

Nếu bạn chọn tham gia một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn bạn tin tưởng giáo viên của mình và cảm thấy thoải mái trong lớp luyện thi đó. Cố gắng tham gia lớp học với một vài người bạn để có thể trao đổi với nhau ngoài giờ thường xuyên. Việc học vào cùng một thời điểm trong ngày là cách rất tốt để nâng cao điểm thi. Hãy viết ra kế hoạch học tập của riêng bạn và ký vào

4. Lựa chọn thời gian học hợp lý

Mỗi phần thi có những điểm số khác nhau. Đừng dành quá nhiều thời gian ôn tập cho một phần. Nhiều bạn hay có thói quen xấu là hay ôn tập những phần họ cảm thấy thích nhất. Thực ra đây chính là phần bạn nên dành thời gian ôn tập ít nhất. Các bạn có thể chia các tuần ôn luyện ra bằng cách tập trung vào một phần nhất định mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, nếu Chủ nhật là ngày bạn ôn tập Part VII (40 câu hỏi trong bài thi), có thể bạn sẽ mất gấp đôi thời gian so với hôm thứ 2 bạn ôn Part I (10 câu hỏi trong bài thi).

5. Xây dựng vốn từ vựng tiếng anh mạnh

Một lý do khác nhiều người “trượt” bài thi TOEIC là họ có vốn từ vựng rất hạn chế. Vào lúc bạn quyết định tham gia thi TOEIC bạn hãy bắt đầu học từ vựng. Sử dụng các sổ ghi chép và ghi chú các từ mới trong khi bạn học. Việc học các danh sách từ mới là không hiệu quả. Bạn chỉ nhớ những từ mà bạn gặp trong ngữ cảnh. Với mỗi từ, hãy viết và sử dụng chúng trong các câu. Vào cuối mỗi tuần bạn nên viết một bài tiểu luận ngắn sử dụng càng nhiều từ bạn đang ghi chú càng tốt.

Đây cũng là lúc bạn không nên dùng từ điển nữa. Bạn sẽ không nhớ một từ mới nếu bạn không mất nỗ lực để hiểu nó đúng không nào?

Hãy nhớ rằng bài thi TOEIC có các chủ đề về kinh doanh. Bạn nên chọn các chủ đề từ vựng như du lịch, ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, văn phòng, vv. Bạn cũng nên học các cụm từ nữa (idiomatic expressions).

6. Xác định điểm yếu của bạn

Sau một thời gian luyện thi TOEIC, bạn sẽ nhận ra phần nào trong đề thi bạn yếu nhất. Khi đó có thể bạn sẽ thay đổi lại thời gian học từng phần cho phù hợp. Có một vài chủ đề ngữ pháp nhiều bạn hay mắc phải. Nếu bạn đang tham gia một lớp luyện thi TOEIC hãy nhờ giáo viên của bạn giao thêm các bài tập về những chủ đề này. Nếu bạn đang tự học, hãy tìm các sách tham khảo tốt trong thư viện và tìm kiếm câu trả lời. Hoặc cũng có thể dùng internet. Ví dụ gõ “gerunds” vào google để tìm các bài luyện tập thêm.

7. Rút ra những câu làm bạn rối trí

Trong mọi câu hỏi TOEIC, có ít nhất 2 câu hỏi làm bạn rối trí (là những câu trả lời sai mà người ra đề sử dụng để đánh lừa bạn). Do đó sẽ dễ hơn nhiều để bạn chọn ra đáp án đúng khi bạn chỉ có 2 cái để chọn (lựa chọn thứ 3 thường là không đúng luôn hoặc dễ dàng loại bỏ).

Có nhiều loại câu trả lời kiểu này như những từ phát âm tương tự, các từ được lặp lại, cách viết giống từ khác, vv. Khi học, hãy list ra những từ như thế này để khi làm bài thi bạn có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng.

8. Tin vào bản năng của bạn

Đôi khi một câu trả lời khiến bạn nghi ngờ không biết là đúng hay sai. Nếu bạn đã học kỹ, các cơ hội là bộ não của bạn đang nói với bạn câu trả lời nào là đúng. Đừng thay đổi câu trả lời sau khi bạn đã chọn theo bản năng. Nếu bạn quyết định thay đổi câu trả lời hãy chắc chắn bạn tẩy nó một cách cẩn thận. Máy sẽ chấm bài thi của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng một cái bút chì và tô hoàn toàn câu trả lời.

9. Đừng cố gắng dịch

Việc dịch các câu và từ vựng tốn rất nhiều thời gian. Hầu như bạn không có thời gian rảnh trong suốt bài thi TOEIC. Nếu bạn không biết một từ, hãy nhìn vào ngữ cảnh và những từ xung quanh nó. Bạn sẽ không được phép sử dụng từ điển khi làm bài thi

10. Đoán là sự lựa chọn cuối cùng

Vào hôm thi, nếu bạn không biết câu trả lời hãy loại bỏ tất cả những câu làm bạn phân tâm có thể, đừng để câu trả lời trống. Bời vì bạn sẽ không có thời gian để quay lại câu hỏi này.

Khi đó bạn sẽ có 25% xác suất đúng nếu bạn đoán. Nếu bạn chắc chắn một hoặc 2 câu trả lời là sai khi đó việc phán đoán của bạn thậm chí còn chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *