Academic English là gì – Vì sao cần học Academic English

Academic English là gì

Nếu định hướng sắp tới của bạn là một công việc yêu cầu tiếng Anh chuyên môn cao, hoặc những đòi hỏi thấy được ở hiện tại thì Academic English là một lựa chọn phù hợp. Vậy Academic English là gì, ai nên học và vì sao nên học, tất cả sẽ được EC INSPRIDE chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Academic English là gì?

Với những công việc yêu cầu trình độ tiếng Anh chuyên môn cao, bạn loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu thì Academic English “sinh ra” để dành cho bạn. Kết thúc khóa học bạn có thể giao tiếp, viết báo cao chuyên môn hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu.

1.1. Khái niệm

Academic English hay Tiếng Anh Học Thuật là chương trình được thiết kế dành cho những người đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản, mong muốn được bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu hơn trong công việc, gia tăng sự tự tin của bản thân trong môi trường công sở.

1.2. Những ai nên học Academic English

Dân văn phòng, nghiên cứu sinh là hai thành phần tiêu biểu nhất nên tham gia khóa học Academic English do EC INSPRIDE phát triển, khóa học không chỉ làm dày kiến thức về ngôn ngữ mà còn trở thành công cụ quan trọng để giúp bạn thăng tiến, xử lý tốt công việc.

1.3. Học Tiếng Anh Học Thuật có khó không?

So với khóa học Social English được phát triển cùng thời điểm, chương trình Tiếng Anh Học Thuật có độ khó nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về việc bản thân không theo kịp, khóa học này không dành cho mình, bởi theo sát bạn là đội ngũ support của trung tâm và giảng viên đứng lớp.

Khi xây dựng Academic English, mục tiêu lớn nhất của ECi vẫn là cung cấp một lộ trình học tập hiệu quả, giúp bạn lấy được sự tự tin trong tiếng Anh, đặc biệt trong môi trường chuyên môn hay quốc tế.

2. Vì sao nên học Academic English

Khóa học Academic English giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn, hiểu chính xác và rõ ràng khi tham gia thảo luận về dự án, trao đổi với đồng nghiệp hay khi diễn đạt ý tưởng của bản thân. Cùng với đó là khả năng viết báo cáo và tài liệu chuyên môn, sắp xếp kiến thức một cách logic, chính xác và có sức hấp dẫn.

Tự tin tham gia các dự án nghiên cứu chuyên sâu, từ phân tích dữ liệu đến việc đọc hiểu các chỉ số. Khả năng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, truyền tải thông điệp của bản thân đến đối phương.

Phần lớn người học tiếng Anh đều có mong muốn được làm việc tại môi trường đa quốc gia, Academic English sẽ giúp bạn giao tiếp một cách suôn sẻ, đồng thời phát huy được khả năng chuyên môn.

Với những lí do nêu trên, suy cho cùng mục tiêu lớn nhất của Academic English vẫn là giúp người học thăng tiến trong công việc, xây dựng nên hồ sơ làm việc chuyên nghiệp, thể hiện được sức hấp dẫn của các dự án từng tham gia.

3. Lộ trình học Tiếng Anh Học Thuật

Trước tiên khi đăng ký tham gia khóa học Tiếng Anh Học Thuật, học viên sẽ được làm một bài test năng lực để đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ, từ đó EC INSPRIDE sẽ đưa ra định hướng phù hợp, không cố nhồi nhét rằng phải học Academic English.

Khi bước vào khóa học, học viên vẫn sẽ được giảng dạy theo mô hình CEFR chuẩn quốc tế, xây dựng nền tảng trước khi đi vào những kỹ năng hay kiến thức chuyên môn hơn. Kết thúc giai đoạn khởi động, bạn sẽ được học về cách giao tiếp hiệu quả, viết báo cáo và tài liệu chuyên môn, cách thức tiếp cận và ứng dụng kiến thức mới.

Bất kể Social English hay Academic English, EC INSPRIDE luôn đề cao tính ứng dụng thực tiễn, theo đúng tiêu chí mà CEFR quốc tế hướng tới. Với lộ trình học đó, đảm bảo sau khi kết thúc học viên có thể tự tin tham gia vào các dự án chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm một cách nhuần nhuyễn.

4. Có nên học Academic English thay IELTS không

Sau khoảng thời gian nghiên cứu Academic English, EC INSPRIDE nhận thấy việc đăng ký khóa học trước khi luyện IELTS là một lựa chọn thông minh. Bởi kỳ thi IELTS đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh học thuật, Academic English sẽ giúp bạn làm quen trước với ngôn ngữ và xây dựng kỹ năng phù hợp.

Academic English sẽ xây dựng cho người học kiến thức chuyên môn về ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu, giúp bạn cải thiện cũng như mở rộng kiến thức. Đây là điểm có lợi nhất khi tham gia viết bài luận, đặc biệt là phần thi IELTS Writing.

Làm quen với ngữ cảnh học thuật có lẽ là ưu điểm lớn nhất khi quyết định học Academic English trước khi thi IELTS, những từ chuyên ngành thường xuất hiện trong IELTS sẽ không còn khiến bạn phải đau đầu, băn khoăn.

5. Địa chỉ học Academic English uy tín

Trên địa bàn Hà Nội có nhiều trung tâm giảng dạy tiếng Anh, tuy nhiên chỉ tập trung luyện thi chứng chỉ như TOEIC, IELTS. Vậy nên, việc khai thác các chương trình ngoài như Academic English không được chú tâm phát triển.

Ngược lại với số đông đó, EC INSPRIDE từ ban đầu đã đi theo mô hình CEFR quốc tế, đề cao tính ứng dụng nên không chỉ có Academic English, mà Social English hay Mất Gốc được đặt không ít tâm huyết phát triển.

Nếu bạn quan tâm đến Academic English, thì có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn chi tiết và chuyên môn từ đội ngũ của EC INSPRIDE.

Hotline: 0961225659.

Fanpage: facebook.com/EnglishCamp.Inspride

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 4/3 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy

Cơ sở 2: Số 48 ngõ 169 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa

Bài viết trên vừa giải đáp những thắc mắc về Academic English là gì, vì sao nên học và lộ trình học tại EC INSPRIDE. Hy vọng thông qua bài viết, ECi đã giúp bạn có thêm lựa chọn trên hành trình nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *