CEFR A1 có nên thi ngay không

CEFR A1 là gì

CEFR A1 thường bị nhầm lẫn với VSTEP A1, đây đều là hai cấp độ thấp nhất trong khung sáu bậc nhưng cấu trúc bài thi cũng như cơ quan chủ quản lại hoàn toàn khác nhau. Để giải đáp về vấn đề trên, cũng như tìm hiểu kỹ hơn về A1 quốc tế, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của EC INSPRIDE nhé.

1. Chứng chỉ CEFR A1 là gì?

CEFR A1 là chứng chỉ tiếng Anh bậc 1, cũng là bậc đầu tiên trong khung 6 bậc theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu. Với trình độ tiếng Anh A1, người học có thể tương tác đơn giản với những câu hỏi, câu trả lời về bản thân, nơi sinh sống.

Ngoài ra, người đạt cấp độ A1 còn có thể trả lời một số câu đơn giản trong lĩnh vực cụ thể hoặc chủ đề quen thuộc. Bởi vì vốn từ vựng chưa được phong phú nên trình độ A1 cần trợ giúp của bên ngoài, cần tra cứu từ vựng hay ngữ pháp.

2. Làm sao để biết đang ở trình độ A1

Như nêu ở phần 1 khái niệm, trình độ A1 là người mới bắt đầu học tiếng Anh, có thể hiểu được những câu giao tiếp cơ bản, những bài diễn thuyết chậm, rõ ràng với những đoạn nghỉ dài, hoặc văn bản ngắn, đơn giản với từ vựng thông dụng.

Vậy để đánh giá chính xác xem bản thân có đang ở trình độ A1 hay không, từ đó vạch ra kế hoạch học tập phù hợp thì bạn nên tìm kiếm những bài thi thử được phỏng theo khung CEFR, bao gồm năm phần ngữ pháp, nghe, nói, đọc và viết.

Ngoài những bài thi mất phí, bạn cũng có thể tham gia làm bài Test online 4 kỹ năng của EC INSPRIDE. Cấu trúc bài test được biên soạn theo chuẩn CEFR quốc tế, kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh toàn diện của người học.

3. Có thể làm gì với CEFR A1

Theo như mô tả của đơn vị sở hữu CEFR, người ở trình độ tiếng Anh A1 có thể hiểu, sử dụng được các từ vựng biểu đạt thói quen hàng ngày. Cũng có thể dùng để giới thiệu bản thân, hỏi người khác về những thông tin cơ bản như họ tên, nơi sống, tuổi tác.

Không những vậy, A1 cũng có thể giao tiếp, tương tác với người khác một cách đơn giản. Tuy nhiên với điều kiện đối phương nói chậm, rõ ràng và không ngại giúp đỡ, nhắc lại câu với bạn.

4. Các kỹ năng của CEFR A1

Người đạt trình độ CEFR A1 sẽ có kỹ năng về giới thiệu bản thân một cách đơn giản, sử dụng tốt những mẫu câu chào hỏi cơ bản. Khả năng giới thiệu về bản thân tốt, từ tên tuổi, nơi sinh sống.

Khi được hỏi về gia đình, trang phục, món ăn ưa thích hay hoạt động hằng ngày, người ở cấp độ A1 có thể trả lời một cách cơ bản, mô tả cho đối phương hiểu được về những chủ đề nêu trên.

Trong một số trường hợp cụ thể như đi khám bệnh tại nước ngoài, bạn có thể mô tả những triệu chứng cho bác sĩ, nêu ra vấn đề bản thân gặp phải. Hoặc như có thể hoàn tất các giao dịch như nhận, trả phòng khách sạn mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.

5. Cấu trúc đề thi CEFR A1

Đề thi CEFR được sử dụng chung để đánh giá tất cả sáu cấp độ, từ cơ bản A1 đến thành thạo C2, tổng điểm cao nhất là 690/690. Bài thi sẽ gồm năm phần, bao gồm ngữ pháp, nghe, nói, đọc và viết, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện.

5.1. Ngữ pháp

Bài kiểm tra ngữ pháp CEFR A1 gồm có 100 câu hỏi trắc nghiệm với năm lựa chọn cho mỗi câu, tổng thời gian tham gia phần thi này là 40 phút. Thí sinh sẽ cần trả lời những câu hỏi nhỏ xoay quanh chọn đáp án đúng, tìm câu trả lời sai, chọn từ đúng và sửa lỗi ngữ pháp.

5.2. Nghe

Phần nghe kiểm tra trong 20 phút, gồm 12 câu hỏi trắc nghiệm với năm sự lựa chọn cho mỗi câu. Thí sinh sẽ được nghe một đoạn ghi âm miêu tả về căn phòng, bản đồ, cuộc sống của ai đó, nhiệm vụ là lắng nghe, quan sát toàn cảnh bức tranh, chú ý đến chi tiết nhỏ để trả lời.

5.3. Nói

Bài thi nói sẽ được diễn ra trong vòng 5 phút với một câu hỏi, thí sinh cần dựa vào chủ đề được đề bài cho để trả lời. Phần thi này sẽ đánh giá tổng quát vốn từ vựng, khả năng sử dụng ngữ pháp, cách phát âm của người thi.

5.4. Đọc

Phần thi đọc gồm từ 9 đến 12 câu trắc nghiệm, mỗi câu cũng có năm sự lựa chọn, thời gian diễn ra là 20 phút. Đề bài cho 5 đến 6 đoạn văn dưới một nghìn từ, chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày, thói quen đến kinh doanh, lịch sử, chính trị và kinh tế.

5.5. Viết

Tương tự như bài thi nói, bài thi viết bao gồm 1 câu hỏi, xoay quanh từ một đến hai chủ đề là viết dựa trên hình ảnh cho trước hoặc trình bày bài luận. Thí sinh có tất cả 15 phút để hoàn thành bài thi viết, vốn từ và ngữ pháp sẽ giúp bạn vượt qua.

6. Thời hạn chứng chỉ CEFR A1

Chứng chỉ CEFR do Bright online LLC Academy cấp không ghi thời hạn sử dụng, thế nên có thể hiểu là thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được linh động bởi trường học hoặc đơn vị sử dụng lao động, nếu có yêu cầu về thời gian thì thí sinh cần thi lại để đảm bảo quyền lợi.

Một số cơ quan sẽ quy định thời hạn chứng chỉ tiếng Anh chỉ trong vòng hai năm, giống như thời gian mặc định của TOEIC và IELTS thì cần thi lại nếu có yêu cầu. Đặc biệt với những trường hợp đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài, càng cần phải chú ý đến vấn đề này.

7. Thang điểm bài thi CEFR A1

Band điểm cao nhất của CEFR là 690/690, tương ứng với trình độ C2, tuy nhiên với những đòi hỏi cơ bản về tiếng Anh thì A1 chỉ cần đạt khoảng 199 điểm. Đây là mức điểm thấp nhất trong sáu cấp độ, tương ứng với trình độ tiểu học.

Tuy nhiên, người ở trình độ A1 không được khuyến khích tham gia kỳ thi CEFR vì quyền lợi cũng như số việc có thể làm được với chứng chỉ này rất hạn chế. Đặc biệt với những mục đích học tập và làm việc tại nước ngoài, thậm chí trong nước, thế nên hãy đặt mục tiêu cao hơn như B1 hoặc B2.

8. Địa điểm luyện thi CEFR A1

EC INSPRIDE là một trong những trung tâm tư nhân đi đầu trong hình thức đào tạo tiếng Anh chuẩn CEFR, coi trọng nền tảng ngôn ngữ thay vì điểm số. Trung tâm luôn tâm niệm thứ theo ta cả cuộc đời là kỹ năng, năng lực chứ không phải bất kỳ con số hay chứng chỉ hào nhoáng nào khác.

Với nỗ lực không ngừng phát triển, chương trình học chuẩn CEFR cùng bộ giáo trình đến từ các đại học trên thế giới đã nâng đỡ không ít thế hệ học viên, tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập và công việc.

Thay vì luyện thi, đến với EC INSPRIDE bạn sẽ được đào tạo chuẩn chỉnh về kiến thức tiếng Anh, hiểu được cái gốc của ngôn ngữ cũng như tư duy sử dụng. Để bắt đầu lộ trình A1, bạn có thể tham khảo khóa học Mất Gốc hoặc General English của ECi nhé.

Với mọi thắc mắc về lộ trình, chương trình học tại EC INSPRIDE, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline, fanpage hoặc trực tiếp đến một trong hai cơ sở để trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *