7 BÍ KÍP LUYỆN ĐỌC TOIEC HIỆU QUẢ

Kĩ năng Đọc hiểu là một trong những kĩ năng rất quan trọng trong bài thi TOEIC. Có rất nhiều bạn sẽ gặp trở ngại trong quá trình đọc và hiểu bài, có thể do bài đọc quá dài mất nhiều thời gian và gây cảm giác chán nản, bạn không thể đọc được những ý chính của đoạn văn… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 7 bí kíp luyện TOIEC hiệu quả nhé.

 

  1. Đọc lướt qua tài liệu

Trước tiên sẽ giúp bạn tìm ra đề mục chính của toàn bài, của từng đoạn, từng phần, các tài liệu liên quan…Từ đó, bạn sẽ đánh giá được đâu là nội dung quan trọng cần quan tâm hơn và lựa chọn cho mình hướng đọc phù hợp.

  1. Tăng giảm tốc độ đọc là việc rất cần thiết.

Đọc quá nhanh sẽ làm bạn bỏ sót mất nhiều ý, đọc quá chậm, tập trung vào tất cả các câu, các phần sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, nặng nề. Tốt nhất là hãy đọc tiếng Anh chậm ở những phần quan trọng và đẩy nhanh tốc độ đối với phần ít quan trọng, dễ hiểu hay nội dung quá quen thuộc. Việc đọc một cụm từ hay nhóm từ có liên quan nhau cùng một lúc thay cho việc đọc từng từ một trong câu sẽ giảm bớt được khá nhiều thời gian đọc. Speed Reader và Rapid Reader là những phần mềm hay giúp bạn cải thiện tốc độ đọc với những từ và chữ cái nhấp nháy.

  1. Tập trung vào các từ chính trong câu hay ý chính trong bài

Thay vì các mạo từ, liên từ hay giới từ (a, an, the, and, or, nor, but,…) thì mới đạt được hiệu quả khi đọc bài thi Toiec.

      4. Hãy dùng một vật làm tiêu điểm dẫn mắt bạn theo suốt bài đọc tiếng Anh, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Đó có thể là bất cứ cái gì thuận tiện như ngón tay, bút bi, bút chì. Nó sẽ giúp bạn tránh bị nhầm mà đọc đi đọc lại và cũng như không bỏ sót ý. Đây thực sự là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình, giúp bạn đọc đúng và nhanh hơn rất nhiều.

5. Nhớ lâu hơn và tổng hợp thông tin tốt hơn.

Bằng việc kể với bạn bè, người thân về những gì đã đọc. Đó điều mà một số người đọc rút ra từ kinh nghiệm của bản thân.

     6. Bạn nên lựa chọn cách đọc tiếng Anh phù hợp với mình.

Tùy cơ ứng biến đối với mỗi loại bài đọc khác nhau vì có bài dễ, bài khó. Bạn cũng không nên gò bó theo công thức đọc của ai cả vì nó chưa chắc đã phù hợp với bạn, hãy tham khảo để rút ra cách đọc phù hợp cho mình. Hãy lựa chọn thời gian trong ngày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để đọc thay vì cố gắng gò ép bản thân đọc cả tiếng đồ hồ mà không thể tiếp thu nổi.

  1. Luyện tập thật nhiều, đọc bất cứ bài nào về lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn thành công trong bất kể môn học nào, công việc nào, không chỉ là học tiếng Anh hay ôn thi TOEIC. Trong lúc đọc, đừng quên ghi nhớ các ý chính và đánh dấu phần nội dung khó hiểu để tìm hiểu sau.. Rất nhiều bài luyện tập được chia sẻ miễn phí trên các trang web thi thử toeic online

Hi vọng với 7 bí kíp luyện đọc TOIEC hiệu quả sẽ giúp bạn ôn thi thật tốt và không còn gặp khó khăn trong quá trình làm các bài đọc hiểu. Đồng thời cũng đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOIEC sắp tới nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *