6 lý do bạn nên học một ngôn ngữ mới

 

Bạn đang chán chường và không biết phải làm gì để cuộc sống trở nên vui tươi hơn? Vậy tại sao không thử tìm lại hứng khởi bằng việc học thêm một ngôn ngữ mới? English Camp 6 lý do bạn nên học một ngôn ngữ mới đảm bảo bạn sẽ muốn nhanh chóng học ngay một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ!

1. Chìa khóa mở rộng con đường học tập, nghiên cứu

Ngày nay việc sử dụng ngoại ngữ (phổ biến nhất là tiếng Anh) trong quá trình giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới ngày càng trở nên phổ biến. Việc sở hữu vốn ngoại ngữ nhất định sẽ giúp bạn tiếp cận và nâng cao con đường học tập chuyên sâu.

Không những vậy, nếu bạn đang nuôi giấc mộng du học thì chắc chắn việc học một ngôn ngữ mới là yếu tố không thể thiếu giúp bạn hòa nhập vào môi trường ở quốc gia.

2. Tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngày nay, ngoại ngữ đã trở nên vô cùng phổ biến, trở thành yếu tố quan trọng cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai. Giữa xu thế “đa quốc gia hóa” của các công ty, biết ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật, dễ dàng nhận được công việc phù hợp với khả năng, trình độ bản thân.

3. Chuyến du lịch sẽ khả thi và thú vị hơn

Hãy tưởng tượng bạn đang muốn du lịch đến Hàn Quốc nhưng ngoại ngữ lại là điều duy nhất cản trở bước chân bạn? Hẳn là bạn sẽ thất vọng lắm đúng không?

Việc biết những câu giao tiếp cơ bản sẽ giúp chuyến đi của bạn tránh được những rắc rối trong chuyến đi và biến chúng tuyệt vời hơn. Thông qua ngôn ngữ sẽ giúp bạn khám phá và trải nghiệm tốt nhất nền văn hóa, con người và đất nước nơi mà ngôn ngữ đó “ngự trị”.

4. Rèn luyện sự tự tin

Việc học ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn gặp ít nhiều rắc rối. Nhưng đây lại chính là cơ hội giúp bạn tiến bộ và học hỏi. Đừng nản trí nếu bạn nói sai từ hay gặp nhiều lỗi chính tả. Hãy mạnh dạn hỏi những người xung quanh. Thông qua những hành động này, sự tự tin cũng sẽ dần “nảy nở” và bạn sẽ không thể tin là mình đã đi xa đến vậy đâu.

5. Kích thích não bộ phát triển

Các nghiên cứu chỉ ra rằng dù bạn đang ở độ tuổi nào thì học ngoại ngữ cũng mang đến rất nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ cũng như rèn luyện, bổ sung thêm phương pháp lắng nghe… cho bản thân.

6. Tạo dựng các mối quan hệ

Thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp bạn gặp gỡ, tạo dựng mối quan hệ lâu dài đối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, từ đó có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa cũng như được tham gia vào những cuộc trò chuyện vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Hơn nữa, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa của chính đất nước mình rồi quảng bá đến bạn bè khắp năm châu. Khi rào cản ngôn ngữ không còn tồn tại, sợi dây tình bạn chắc chắn sẽ bền chặt và khắng khít hơn rất nhiều.

 

Dù bạn là ai và ở độ tuổi nào chăng nữa thì việc biết thêm về thế giới xung quanh là điều không bao giờ nên dừng lại. Sức mạnh của ngôn ngữ sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ. Hãy áp dụng 6 lý do cần học ngay một ngôn ngữ mới và bạn sẽ khám phá được nhiều điều bổ ích. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *