Phương pháp “nhanh nhẹ” hiệu quả cho người mất gốc

“Thành công là thành quả của mồ hôi và nước mắt”. Trên thực tế, việc học tiếng Anh không khó khăn như chúng ta tưởng nếu biết phương pháp và ứng dụng đúng cách. Trong bài viết này, English Camp sẽ chia sẻ cho bạn về những phương pháp “nhanh nhẹ” hiệu quả cho người mất gốc để có được một định hướng tốt nhất nhé!

 

1. Gắn liền với những cảm xúc tích cực

Khi bạn trải nghiệm quá nhiều cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con người, từ đó hình thành những phản ứng tiêu cực với mọi sự vật hiện tượng trong cuộc sống. Không chỉ về mặt tâm lý, cảm xúc tiêu cực còn gây tổn hại đến sức khỏe, làm suy giảm sức đề kháng của con người. Nếu ứng dụng cảm xúc tiêu cực vào việc học tiếng Anh không chỉ khiến khả năng ghi nhớ của chúng ta bị yếu đi, mà còn ảnh hưởng xấu tới thể chất lẫn tinh thần.

2. Ứng dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Nếu bạn cần học từ vựng, hãy bịa cho mình một câu chuyện thật thú vị. Càng phi lý càng tốt, càng thiếu logic càng hiệu quả, bởi nó sẽ kích thích cảm xúc của bạn lên một chút dù chỉ là một cái nhếch mép.

Với phương pháp “nhanh nhẹ” hiệu quả cho người mất gốc, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những câu chuyện thú vị cho mình mà lại tăng tính hiệu quả của việc học từ vựng. Tương tự, việc học phát âm cũng có thể học theo cách tương tự. Chúng ta có thể thấy câu chuyện trên rất “nửa nạc nửa mỡ”, thế nhưng lại giúp tăng khả năng phát âm. Việc phát âm một vài từ tiếng Anh trong một câu toàn tiếng Việt sẽ giúp bạn ghi nhớ cách phát âm của từ tiếng Anh lâu hơn – Điều này giải thích vì sao một vài từ vựng như SKY, LOVE, … lại được nhiều bạn trẻ mất gốc phát âm chuẩn như vậy.

3. Học với giáo viên nước ngoài

Không thể thiếu khi ứng dụng cảm xúc trong việc học tiếng Anh là giao tiếp với người nước ngoài. Về mặt tâm lý, học với người nước ngoài sẽ thổi một làn gió mới vào cảm giác của học viên khi học tiếng Anh sau quãng thời gian học với giáo viên Việt chán ngắt. Dù đó là cảm xúc hồi hộp, thiếu tự tin hay thích thú, giao tiếp với người nước ngoài sẽ để lại cho chúng ta những cảm xúc không thể nào quên đi liền với đó là những kiến thức về tiếng Anh.

 

Có thể bạn chưa biết: Nếu được giao tiếp với người nước ngoài đều đặn theo một chu kì cố định trên đơn vị tuần kết hợp với các phương pháp “nhanh nhẹ” hiệu quả cho người mất gốc, bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh chỉ sau 6 tháng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *