[10+] BỘ SÁCH GỐI ĐẦU CHO DÂN IELTS TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Sách vở, tài liệu chất lượng là một trong các yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả học tập. Một cuốn sách hay là cuốn sách mang lại giá trị cho người đọc, và một người đọc hiểu biết là người biết chọn lựa, nghiên cứu các giá trị sách. Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan các đầu sách về luyện thi IELTS khiến mỗi người học và tự luyện thi hoang mang tìm kiếm sách phù hợp với bản thân. Dưới đây là 10+ bộ sách gối đầu từ cơ bản đến nâng cao cho dân IELTS, cùng khám phá với EC INSPRIDE nhé.

1. Đối với người mới bắt đầu với IELTS

Đối với những newbies của IELTS, các bạn không nên vội vàng bắt tay ngay vào luyện đề ngay khi nền tảng ngữ pháp và 4 kỹ năng chưa vững chắc. Xác định trình độ, mục tiêu của bản thân, vạch ra lộ trình rõ ràng, luyện tập từ gốc rễ, nền tảng để dễ dàng tăng tốc luyện thi và đảm bảo tính ứng dụng.

Dưới đây là các đầu sách gối đầu cho người mới bắt đầu với IELTS:

 • Grammar for IELTS: Đây là cuốn sách ôn luyện được khá nhiều người ưa chuộng, vừa luyện tập ngữ pháp, vừa cung cấp một số bài luyện đọc và nghe theo dạng thức bài thi thật, thuận tiện cho việc luyện tập.
 • English Pronunciation in Use: Bên cạnh ngữ pháp và từ vựng, bạn cũng cần luyện phát âm, vì ngữ âm cũng là phần rất quan trọng cho việc học nói sau này. Ngoài cung cấp hướng dẫn phát âm ra thì còn có các bài luyện tập để hoàn thiện âm.
 • English Vocabulary in Use: Nói về từ vựng chủ điểm thì đây là bộ sách không thể bỏ qua. Bộ sách được đánh giá là khá đầy đủ, chia thành nhiều cấp độ phù hợp từ những bạn chưa học tiếng Anh bao giờ đến những bạn có nguồn từ vựng kha khá.
 • English Collocation in Use (intermediate): Cuốn sách này dành cho bạn nào có mong muốn chinh phục IELTS 7.0+, đặc biệt với Speaking và Writing.
Cuốn Grammar for IELTS – Cambridge English

2. Đối với người muốn luyện sâu vào từng kỹ năng

Kỹ năng trong Tiếng Anh có Input và Output. Input bao gồm Listening và Reading, Output bao gồm Writing và Speaking. Trong IELTS, Speaking và Writing là hai kỹ năng rất khó. Có những bạn mong muốn luyện thi sâu vào một kỹ năng nào đó, nhưng học đồng đều 4 kỹ năng rất quan trọng trong việc ứng dụng và đạt kết quả thi cao.

Học 4 kỹ năng hiệu quả tại: General English – Tiếng Anh đột phá cho Công dân toàn cầu

Những cuốn sách hay cho người muốn luyện sâu vào từng kỹ năng

 • Preparation and Practice for IELTS: Bộ sách này tổng cộng có 1 cuốn Listening and Speaking, 1 cuốn Reading and Writing, 1 cuốn dành cho General Training. Tất cả đều khá tốt, với nhiều bài tập nhỏ cho từng dạng câu hỏi nghe, đọc và từng vấn đề trong kĩ thuật viết và nói.
 • Bộ sách Improve Your Skills for IELTS, trình độ 4.5 – 6.0 và 6.0 – 7.5: Mỗi bộ sách có 3 cuốn gồm luyện Listening & Speaking, Writing và Reading.Bộ 4.5 –6.0 chính là bộ sách Improve your Skills for IELTS cũ, còn bộ 6.0 – 7.5 là bộ mới cùng tác giả và cách thiết kế.
 • Visuals: Cuốn sách này được mọi người nhận xét là luyện viết task 1 khá hay. Cung cấp tương đối đầy đủ các mẫu câu và từ vựng cần thiết để mô tả biểu đồ, đồ thị, so sánh, đối chiếu.
Bộ Improve your Skills for IELTS

3. Đối với người tăng tốc luyện đề

Khi đã nắm vững các kỹ năng thì đây là thời điểm thích hợp để các dân IELTS tăng tốc, khổ luyện cán đích. Giai đoạn này đôi khi sẽ chán nản vì bạn phải đối diện với đề thi mỗi ngày, lặp đi lặp lại các lỗi sai đã gặp. Nếu không có phương pháp đúng thì rất khó để nâng band điểm. Sách vở, lộ trình và tinh thần thời điểm này sẽ là vũ khí vàng của bạn.

Bạn có thể tham khảo các tựa sách uy tín sau đây cho người tăng tốc luyện đề:

 • Bộ Cambridge IELTS: Bộ đề huyền thoại và có mặt trong tủ sách của hầu hết những “chiến binh” IELTS. Tuy nhiên, lời khuyên của nhiều người có kinh nghiệm là các bạn nên chủ yếu dùng cuốn từ 7 – 12.
 • IELTS Practice Tests (Peter May): Cuốn sách này được nhận xét là có một vài bài khó, chưa sát với đề thi thật. Tuy nhiên, để luyện tập thì đây là cuốn khá hay.
 • IELTS Practice Tests (Thompson): Được nhiều bạn nhận xét là hay hơn cuốn của Peter May và cũng phù hợp để luyện tập nhiều hơn.
 • IELTS Trainer: Với 6 bài test có độ khó tương đương hoặc khó hơn so với bài thi thật, đây là cuốn sách đáng để luyện tập trong giai đoạn nước rút.
Bộ Cambridge IELTS

4. Đối với người muốn học theo lộ trình chuẩn

Trung tâm Anh ngữ EC INSPRIDE là 1 trong những trung tâm số ít tại Hà Nội tận tâm với việc phổ cập Tiếng Anh chuẩn quốc tế đến với đối tượng sinh viên và người đi làm. Với 8 năm qua đồng hành cùng hàng nghìn học viên, không theo đuổi phương pháp “Teaching to the test”, EC muốn mang đến cho người học một môi trường học tập, hoàn thiện tư duy, ứng dụng 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết chắc từ gốc.

Lộ trình EC được định hướng dựa trên tiêu chuẩn ngôn ngữ của hệ thống CEFR quốc tế. Ngoài ra là các tiêu chí: trình độ, mục tiêu, tài chính, thời gian, lứa tuổi của từng học viên để lộ trình phù hợp và hiệu quả nhất.

Tại đây, các bạn sẽ được định hướng Lộ trình IELTS bất bại phù hợp cho mọi đối tượng. Học tập theo mô hình BC và IDP, với hệ giáo trình chất lượng từ ứng dụng 4 kỹ năng của NXB National Geographic và Pearson, và luyện thi IELTS trình độ cao: Mindset for IELTS và các tài liệu uy tín. 

Cùng với sự hướng dẫn của giáo viên từ các trường đại học top đầu về ngôn ngữ: ULIS, HANU, FTU và đội ngũ chuyên môn, quản lý quan tâm sâu sắc, kiến thức cập nhật liên tục và chọn lọc, EC INSPRIDE là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trên hành trình chinh phục Tiếng Anh.

Xem thêm: Lộ trình IELTS bất bại cho người mất gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *