Dạng bài IELTS Listening Sentence Completion

IELTS Listening Sentence Completion là gì

Tương tự như các dạng bài thường gặp trong phần đánh giá kỹ năng nghe, thí sinh hoàn toàn có thể đạt điểm tối đa với IELTS Listening Sentence Completion. Vậy làm sao để xử lý tốt dạng bài này, nên làm như thế nào, tất cả sẽ được EC INSPRIDE giải đáp trong bài viết này.

1. Sơ lược về IELTS Listening Sentence Completion

IELTS Listening Sentence Completion là một trong những dạng câu hỏi dễ bắt gặp nhất, được đánh giá là nội dung quan trọng trong bài thi nghe. Dù là hình thức thi IELTS Academic hay IELTS General, độ khó hay cách chấm điểm của Sentenc Completion không có sự chênh lệch quá lớn.

Khái quát qua, dạng bài Sentence Completion yêu cầu thí sinh điền vào chỗ trống, có thể là câu riêng lẻ hoặc đoạn văn. Câu hỏi khó hay không sẽ phụ thuộc vào nội dung bài nghe, thông thường chủ đề xoay quanh cuộc trò chuyện hàng ngày, học thuật hoặc khoa học.

Nếu bắt gặp dạng câu hỏi này ở part 3 thì độ khó sẽ cao hơn part 1, nhìn chung độ khó tăng nhau theo từng part. Vậy nên, ở part 1 bạn hoàn toàn có xử lý tốt câu hỏi Sentence Completion.

2. Chiến thuật làm IELTS Listening Sentence Completion

Dưới đây là bốn bước làm bài IELTS Listening Sentence Completion, bạn đọc có thể tham khảo để áp dụng trong quá trình ôn thi, làm bài kiểm tra của mình. Khi làm quen, bạn có thể tối giản các bước hoặc thay đổi để phù hợp với bản thân.

2.1. Đọc đề bài và giới hạn từ cho phép điền

Vẫn là bước mở đầu quen thuộc, hãy đọc kỹ đề bài và phần hướng dẫn của câu hỏi, lưu tâm tới những cụm từ được in đậm. Đề bài sẽ cho bạn biết trước cần điền bao nhiêu từ vào chỗ trống, bạn cần làm đúng chỉ định nếu không muốn mất điểm.

2.2. Đọc câu hỏi và gạch chân từ khóa

Thí sinh sẽ được đọc bài trước khi nghe file ghi âm IELTS Listening, trong khoảng một phút đó hãy nhanh chóng rà soát thông tin cho trước. Đối với bài thi trên giấy, bạn có thể dùng bút chì để gạch chân hoặc đánh dấu vào từ khóa cho là quan trọng.

2.3. Dự đoán đáp án và theo dõi bài nghe

Đến bước đọc câu hỏi, bạn có thể dựa vào dữ kiện cho trước để đoán trước câu trả lời, việc này sẽ giúp bạn theo dõi bài nghe dễ dàng hơn và bắt được thông tin chính xác. Khi điền đáp án, bạn cần xem xét hai khía cạnh là ý nghĩa và ngữ pháp.

Xét về mặt ý nghĩa, thí sinh cần quan tâm từ được điện thuộc chủ đề gì, có phù hợp với ý của câu hay toàn đoạn văn không. Còn với ngữ pháp, bạn cần xem xét từ khuyết thiếu là danh từ, động từ hay tính từ, nếu phải chia thì chia như thế nào.

2.4. Kiểm tra lại đáp án

Cuối cùng, hãy điền đáp án vào ô trống và kiểm tra lại sau khi bản ghi âm hoàn tất. Bạn cũng có thể đánh dấu những chỗ chưa chắc chắn, thời gian cuối sẽ xem xét lại và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

3. Mẹo làm bài IELTS Listening Sentence Completion

Không phải ai cũng có cơ hội được luyện thi IELTS chuẩn chỉnh, có thời gian để tham gia kỳ thi thử tại Hội đồng Anh hay IDP. Vậy nên, EC sẽ bật mí với bạn đọc những lưu ý khi làm bài để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ yêu cầu đề bài là gì, cụ thể là số từ có thể điền vào chỗ trống. Trong trường hợp ý của bạn đúng nhưng vượt quá số từ, hoặc thiếu, đáp án đó hoàn toàn không được tính điểm.

Đối với IELTS Listening, kỹ năng Skimming hay Scanning rất cần thiết, EC đã nêu rõ trong các bài liên quan đến bài thi nghe trước đó. Đây được coi là kỹ năng cơ bản giúp bạn ghi nhớ, nắm bắt được chủ đề chính cũng như thông tin quan trọng trong bài nghe.

Ngoài việc tập trung vào file ghi âm, hiểu ý nghĩa nội dung đề cập tới thì bạn nên chú ý tới những thông tin liền trước và liền sau ô trống. Từ những dữ kiện trước và sau đó, bạn sẽ dự đoán được đáp án sẽ thuộc từ loại gì, nên điền gì cho đúng nhất.

Tất nhiên, để vận dụng tốt các mẹo nêu trên thì thí sinh cần dành nhiều thời gian ôn luyện kiến thức cứng và trau dồi tư duy ngôn ngữ. Ngôn ngữ phải được luyện tập thường xuyên, đều đặn để nhận kết quả, nên hãy kiên trì với mục tiêu của bản thân nhé.

4. Địa điểm ôn thi IELTS uy tín và chất lượng

Việc xuất hiện nhiều trung tâm luyện thi IELTS khiến không ít sĩ tử hoang mang, bị ngộp vì không biết nên chọn địa điểm nào. Để vấn đề này không cản trở bạn chinh phục IELTS, EC INSPRIDE giới thiệu đến bạn lộ trình IELTS tại trung tâm.

Khi đến với EC, bạn sẽ được hỏi về trình độ hiện tại cũng như mong muốn về số điểm sẽ đạt được. Tuy nhiên, việc xếp lớp sẽ không diễn ra ở bước này, bạn cần làm một bài đánh giá đầu vào trước tiên.

Dựa vào kết quả của bài kiểm tra, EC INSPRIDE sẽ xây dựng lộ trình học tiếng Anh chuẩn cho bạn, đảm bảo chắc nền tảng, giảm tải áp lực trong quá trình ôn thi. Bạn có thể học thêm một lớp lấy lại nền tảng trước khi bước vào ôn thi IELTS chuyên sâu.

Học viên cũng sẽ được làm rõ về bằng cấp, kinh nghiệm của giáo viên đứng lớp, đảm bảo tiêu chí minh bạch và rõ ràng của EC trong suốt mười năm hoạt động vừa qua.

Để IELTS Listening Sentence Completion hay IELTS không còn là điều trong mơ, cùng tham gia lớp học tại EC INSPRIDE, tự tin bứt phá với nền tảng vững chắc, chuẩn khung ngoại ngữ CEFR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *