Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

 

Nhiều người học tiếng Anh giao tiếp mãi không được, đơn giản vì họ bị ảnh hưởng bởi quá nhiều phương pháp và không đi theo một lộ trình nhất định. Do đó trong bài viết này English Camp sẽ chia sẻ cho bạn đọc về phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc đúng đắn, giúp bạn chỉ cần 6-8 tháng để có thể giao tiếp tốt tiếng Anh nếu tuân thủ đúng các bước sau.

 

1. Nghe tiếng Anh thật nhiều – Tiếng Anh cho người mất gốc

Không hiểu gì cũng nghe. Bạn có thể nghe tiếng Anh trên bất kì kênh Youtube nào, hoặc qua các bài hát, hoặc trên TV, phim ảnh, … Khi nghe, hãy cố gắng “nhại” theo những gì bạn nghe được, nếu phát âm chuẩn được thì càng tốt. Duy trì đều đặn như mỗi ngày 30-40 phút trong vòng 3 tháng đầu là bạn hoàn toàn có thể đi đến bước 2.

 

2. Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản – Tiếng Anh cho người mất gốc

 

Hãy tiếp tục duy trì thói quen nghe tiếng Anh như vậy, cùng với đó là bắt tay vào học ngữ pháp cơ bản. Ưu tiên học và phát âm từ vựng đầu tiên, tiếp đến là cấu trúc 4 thời cơ bản: Hiện tại, quá khứ, tương lai và Hiện tại hoàn thành. Học bất kì từ nào bạn nhìn thấy, đừng học theo chủ đề vừa tốn thời gian vừa không hiệu quả.

Về 4 thì cơ bản, hãy nắm thật vững cấu trúc cho từng ngôi ở các dạng khẳng định, phủ định, nghi vấn. Đừng ôn quá nhiều vào mục đích sử dụng hay dấu hiệu nhận biết, vì trong giao tiếp những thứ đó không quá quan trọng. Điều duy nhất bạn có thể làm để thành thạo chúng là làm bài tập thật nhiều mà thôi. Tiếp tục vận dụng những gì mình học được để nhận biết những bài nghe kia đang sử dụng thời gì, cấu trúc như như thế nào,… Chỉ sau 1-2 tháng học từ vựng và ngữ pháp căn bản, bạn hoàn toàn có thể đi đến bước số 3 – bước cuối cùng.

 

3. Bắt tay vào giao tiếp với người nước ngoài – Tiếng Anh cho người mất gốc

Giving the newbies some design advice

 

Chúng ta học tiếng Anh để giao tiếp mà, vậy không có lý do gì để chần chừ bước cuối cùng này cả. Mới đầu chưa tự tin vào ngữ pháp của mình, bạn có thể kết bạn với những người bạn nước ngoài trên facebook để chat với họ. Liên tục sử dụng từ điển nhé, bởi vốn từ của bạn chỉ sau 2 tháng chưa đủ để giao tiếp thông thường đâu. Sau một thời gian “vào guồng” và có phản xạ về ngữ pháp, hãy tìm cho mình một nơi có người nước ngoài để giao tiếp.

 

Đây cũng là thời điểm mà khả năng tiếng Anh của bạn lên nhanh nhất. Hãy tận dụng khoảng thời gian này một cách thông minh, bởi chỉ cần khoảng 2 tháng liên tục như vậy, bạn đã có thể giao tiếp với người nước ngoài rồi. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *