LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT CĂN BẢN

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mất căn bản:

 

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MẤT CĂN BẢN

CHỈ 3 BƯỚC GIAO TIẾP THÀNH THẠO NGAY TRONG 90 NGÀY

 

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mất căn bản: để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, việc luyện phát âm chuẩn là hết sức quan trọng, và phải có phương pháp thật sự phù hợp. Bạn phải học cách tạo âm chuẩn của từng phụ âm, nguyên âm, các quy tắc nối âm, tổ hợp âm.

Để bắt đầu mọi thứ, chúng ta đều phải đi lên từ những điều đơn giản nhất. Học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, phải bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Trung tâm EC sẽ giới thiệu cho các bạn một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cực khoa học và hiệu quả.

Trước tiên, bạn hãy bắt đầu từ việc học phát âm tiếng anh:

Rất nhiều người nghĩ rằng học phát âm thì liên quan gì đến giao tiếp? Chỉ là phát âm thôi mà, phải học ngữ pháp, học từ vựng trước. Đó là do họ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học phát âm khi học tiếng Anh giao tiếp. Đây cũng chính là bước đầu tiên trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản mà chúng ta cần ứng dụng.

Có một điểm chung là người Việt ta phát âm tiếng anh không chuẩn, phần nhiều do cách phát âm tiếng Anh và tiếng Việt khác nhau. Người Việt thường có thói quen nói theo cách viết. Ví dụ bạn đọc “cảm ơn”, chứ không đọc “cảm mơn”, đọc là “im ắng”, chứ không phải “im mắng”,… Và theo thói quen, khi đọc tiếng Anh, bạn cũng sẽ không nối âm. Thế nhưng, trên thực tế, những người nói tiếng Anh lại không hề nói rõ rang từng từ, từng âm tiết mà họ dung nối âm, dung sự lên giọng, xuống giọng để thể hiện cảm xúc.

Khi chúng ta nghe ngoài đời thực, đều cảm thấy khác với những gì đã học. Phát âm không chuẩn chính là một trong những lí do quan trọng nhất dẫn đến việc bạn nghe kém tiếng Anh. Phát âm không chuẩn cũng khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Chính vì vậy, để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, việc luyện phát âm chuẩn là hết sức quan trọng, và phải có phương pháp thật sự phù hợp. Bạn phải học cách tạo âm chuẩn của từng phụ âm, nguyên âm, các quy tắc nối âm, tổ hợp âm…. EC đã tóm tắt một phần những quy tắc đó vào bảng dưới đây để các bạn tham khảo:

Bước thứ 2 trong cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả bạn hãy học từ vựng

Song song với việc học phát âm, khi giao tiếp để có thể diễn đạt được ý mình cần nói, chúng ta cần phải sử dụng cả từ vựng nữa đúng không các bạn? Giữa muôn trùng các từ vựng Tiếng Anh thì những người mất gốc nên bắt đầu học từ đâu? Cần phải học những từ vựng nào và bằng cách nào để có thể nhớ lâu, sau đó lại áp dụng tốt cho các cuộc đối thoại hàng ngày?

Hãy để EC cho các bạn một lời khuyên nhé! Các bạn hãy nghĩ xem khi giao tiếp thông thường với người nước ngoài thì họ hay bản thân các bạn muốn biết những gì về nhau đầu tiên? Chắc chắn là những thông tin cá nhân cơ bản rồi đúng không nào, như là tên tuổi, gia đình, bạn bè hay là sở thích, khả năng… Vậy lời khuyên của EC dành cho các bạn: hãy xác định mục tiêu đầu tiên trong việc học từ vựng của mình chính là chinh phục các chủ đề để có thể nói về bản thân một cách trôi chảy. Như vậy để nói về bản thân, chúng ta có 10 chủ đề sau đây:

Các bạn ơi, vậy là chúng ta đã có được hai thứ vũ khí lợi hại là Pronunciation and Vocabulary rồi. Tuy nhiên, các bạn hãy cùng EC hình dung ra một trường hợp như sau nhé: Nếu các bạn gặp một người lạ, thì các bạn có nói luôn “My family has 4 people: my parents, my sister and me” không nhỉ? Chắc chắn là không rồi đúng không? Bước thứ 3 là hãy luyện tập Speaking and Listening: các đoạn hội thoại, mẫu câu giúp các bạn bước đầu vận dụng tốt từ vựng để giao tiếp thật trôi chảy và tự nhiên

Điều EC muốn nhắn nhủ với các bạn đó là phát âm và từ vựng là những công cụ giúp chúng ta tự tin trong quá trình giao tiếp, giúp chúng ta truyền đạt được ý kiến cá nhân và được hiểu bởi đối phương, nhưng để bắt đầu một đoạn hội thoại và tạo được sự kết nối trong quá trình giao tiếp, điều đó lại cần đến kĩ năng nghe nói.

Vậy hãy cùng EC nhớ lại xem, chúng ta hay gặp những tình huống giao tiếp tiếng anh hàng ngày cơ bản nào trong cuộc sống nhỉ? Lâu lâu gặp lại một người bạn cũ, gặp một người bạn mới, … Để những cuộc hội thoại tự nhiên và uyển chuyển hơn, EC sẽ tặng các bạn top 8 chủ đề giao tiếp tiếng anh thông dụng:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *