Dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa!

 

Bao nhiêu năm nay bạn vẫn học tiếng Anh giao tiếp chăm chỉ như ngày đầu. Nhưng tại sao sự tiến bộ dường như là điều quá xa xỉ đối với bạn? Có lẽ trong quá trình này còn một số điều mà bạn chưa nhận ra. Dừng lại, đừng coi tiếng Anh là một môn học nữa!

 

1. Luôn coi tiếng Anh là một nhiệm vụ

Bạn luôn coi tiếng Anh là một nhiệm vụ phải hoàn thành để có trong tay tấm vé hạng sang cho những dự định khác trong tương lai. Đó chính là lý do bạn sẽ không giỏi tiếng Anh được. Và đó là lí do chúng ta nên học tiếng Anh để giao tiếp được với nhiều quốc gia hơn. Hãy xem lại mục đích học tiếng Anh của mình đầu tiên bạn nhé!

 

2. Muốn học càng nhanh càng tốt

Bạn lúc nào cũng chỉ muốn học thật nhanh để hoàn thành “môn học” khó khăn này. Thực tế thì nếu muốn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ phải học cả đời. Nếu chỉ học tiếng Anh vì một tấm bằng, một chứng chỉ gì đó, sau đó dừng lại, một thời gian sau bạn có thể sẽ lại quay về con số 0.

 

3. Lười luyện tập hàng ngày

Mỗi ngày trôi qua, bạn đều lên kế hoạch cho sự nghiệp học tập của mình, nhưng cuối cùng lại để đấy và thỏa mãn những nhu cầu khác. Hãy dành ra 1 buổi tối để suy nghĩ xem thực sự bạn cần gì. Bạn có muốn điều đó đến thế không? Nếu đã xác định được sự cần thiết cũng như mong muốn đạt được kết quả sớm, tại sao không gác hết mọi thứ lại và học ngay từ hôm nay nhỉ?

 

4. Không có hứng thú với tiếng Anh

Có một sự thật đáng buồn là rất nhiều người học tiếng Anh hiện nay không thực sự thích tiếng Anh. Có thể họ chỉ học vì một mục tiêu nào đó, hoặc đơn giản là bị ép học. Đừng bó hẹp tư tưởng phải nhất định học tiếng Anh đến cùng dù bạn không thích.

 

Những tư tưởng này vẫn còn tồn tại rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh của nhiều bạn hiện nay. Chính những suy nghĩ này đã làm giảm hiệu quả học tiếng Anh của bạn. Trước khi dành thời gian cho ngôn ngữ này, có lẽ bạn nên xem xét thật kỹ và tránh những lối tư duy tiêu cực để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *