BỘ 3 TỪ ĐIỂN “ANH – ANH” ONLINE UY TÍN

Đối với người học Tiếng Anh, từ điển là một công cụ hữu hiệu không thể thiếu để trau dồi từ vựng, phát âm và cách sử dụng. Hiện nay có rất nhiều từ điển Anh – Việt, nhưng với người chơi hệ “Anh – Anh” thì phải bỏ túi ngay bộ 3 uy tín này.

1. Cambridge Dictionary

Đây là bộ từ điển điện tử trực tuyến của trường ĐH Cambridge (Anh) và có hàng triệu lượt truy cập trong ngày. 

– Ưu điểm: 

+ Cambridge Dictionary là trang từ điển online có lượng từ vựng phong phú nhất lên đến hơn 200.000 từ. Cambridge ghi điểm với người dùng ở việc giải thích nghĩa hay và dễ hiểu với rất nhiều ví dụ được đưa ra để giải nghĩa cho từ. 

+ Trang cũng có rất nhiều các giáo trình dạy tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và các cơ sở dữ liệu cho các nhà ngôn ngữ học. Ngoài ra, đây cũng là từ điển đa nền tảng khi có cả từ điển giấy, website và app.

+ Bạn có thể đa dạng hóa vốn từ khi sử dụng.

– Nhược điểm: tính phí khi truy cập đầy đủ trên app.

Link truy cập web: https://dictionary.cambridge.org/

2. Oxford Learner’s Dictionary

Oxford Learner’s Dictionaries là một trong những website từ điển online đứng đầu trên thế giới, phù hợp cho mục đích học thuật, nâng cao (Advanced).

– Ưu điểm:

+ Từ điển nâng cao đứng đầu, kho tàng từ vựng khổng lồ lên đến hơn 350.000 từ, cụm từ và ý nghĩa với độ chính xác và tính khoa học cao, phục vụ mục đích học thuật. 

+ Bên cạnh việc cung cấp ví dụ cho dễ hiểu hơn, Oxford Dictionary còn có danh sách các từ đồng nghĩa, word family, nguồn gốc của từ và cả Idioms, Phrasal Verbs giúp người dùng hiểu sâu hơn về từ, cách sử dụng trong các ngữ cảnh riêng biệt.

+ Đặc biệt tại từ điển online Oxford Learner’s Dictionaries bạn có thể download danh sách 3,000 từ vựng phổ biến và 750 cụm từ  Oxford Phrase List thường được sử dụng để học và luyện tập tại mục Word Lists.

+ Tương tự như Cambridge, đây cũng là từ điển đa nền tảng khi có cả từ điển giấy, website và app.

– Nhược điểm: Từ vựng giải nghĩa nâng cao, không phù hợp với người học tiếng Anh cơ bản. 

Linh truy cập web: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

3. Thesaurus

Đây chính là cứu tinh vốn từ vựng của chúng ta khi đã quá chán các từ vựng thông thường và muốn tìm những từ đồng nghĩa thay thế. Thesaurus nổi tiếng với kho từ vựng đồng nghĩa, cùng nghĩa phục vụ cho việc nâng cao chất lượng của bài viết học thuật.

Nếu như đang luyện thi IELTS, hay viết báo, viết bài luận, thì Thesaurus chính là lựa chọn hàng đầu để cho câu từ thêm trau chuốt, tạo sự chuyên nghiệp và tránh lặp từ quá nhiều. Hãy nhớ ghi lại các từ đồng nghĩa khác được gợi ý nhé, bảo đảm bạn sẽ rất bất ngờ với kho từ đồng nghĩa mà Thesaurus mang lại đấy.

Đây cũng là một trong những từ điển được các học viên EC ưu tiên sử dụng.

Link truy cập web: https://www.thesaurus.com/

 

Xem thêm: Cách sử dụng từ điển Tiếng Anh (Academic) hiệu quả 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *