ÁC MỘNG THỰC TẬP SINH BẠN NÊN TRÁNH!

Thực tập sinh với những câu chuyện “dở khóc, dở cười” khiến nhiều sinh viên lo lắng. Từ việc cảm thấy đơn độc do không biết phải làm gì đến việc bị khủng bố tinh thần của các nhân viên trong công ty. Ác Mộng Thực tập sinh bạn nên tránh để có được cho mình kết quả tốt nhất và kỷ niệm đẹp thời sinh viên nhé!

Làm thế nào để thực tập không còn là nỗi ác mộng?

Chẳng có điều gì tồi tệ hơn khi những nhân viên đó là những người bạn biết, từ anh chị em cho tới anh chị khóa trên và bạn đồng niên, điều đó khiến bạn cảm thấy bất an. Điều đáng buồn là việc tin tưởng vào những câu chuyện sẽ đặt bạn vào những tình thế dở khóc dở cười.

Đừng vội tuyệt vọng, có rất nhiều cách lật ngược tình thế biến trải nghiệm kinh hoàng thành một  kỳ nghỉ mát trên bãi biển. Dưới đây là 5 điều cam kết có thể khiến cho công việc thực tập của bạn thuận buồm xuôi gió :

  1. Tám

Mở rộng tầm phủ sóng của bạn với các đồng nghiệp trong công ty. Điều này giúp chứng minh tình yêu của bạn với công việc thực tập chứ không phải bạn đang lợi dụng việc thực tập này như bàn đạp. Có như vậy bạn mới học hỏi được nhiều thứ trong quá trình thực tập.

 

Bạn muốn được học hỏi cách làm việc? Bạn muốn biết mục tiêu của công ty khi đào tạo bạn? Bạn muốn biết  các anh chị trong công ty đang nghĩ gì về bạn? Bạn có được công ty mong mỏi hay không? Ngoài ra, bạn có thể có những ý tưởng mới lạ sẽ giúp cho công ty. Bạn sẽ bỏ lỡ tất cả cơ hội nếu bạn không giao tiếp với những nhân viên trong công ty. Hãy chắc chắn rằng dò cho đúng đài và ăn nói phải biết cha chú là ai.

  1. Biết người biết ta

Ai cũng có một ham muốn, một ham muốn tuyệt bậc. Liệu công ty có thu về lãi suất khi đầu tư vào bạn. Bạn có để “nhặt những gì bạn có thể” vì lợi ích của riêng bạn? Bạn có mặt ở công ty để học điều gì đó hay chỉ là múa rìu qua mắt trường?

Bằng cách biết rằng điều mọi người  ham muốn là gì, bạn sẽ có thể định hướng được điều bạn cần làm thể thỏa mãn yêu cầu của mọi người đồng thời giúp công việc thực tập của bạn diễn ra trôi chảy hơn. Tất nhiên, bạn không thể biết bất cứ ham muốn nào ngoài chính bạn nếu bạn không thực hiện của danh sách này.

  1. Google công ty

Dù là bạn đang thực tập để hoàn thành những yêu cầu của nhà trường hay muốn được trải nghiệm cảm nhận thế nào là “thế giới thực”. Điều quan trọng là biết công ty như lòng bàn tay. Biết được hoạt động kinh doanh, nhiệm vụ và mục tiêu cũng như văn hóa của công ty sẽ cho phép bạn biết cách trà trộn và cải trang thành nhân viên chính thức của công ty. Bạn sẽ nhận được kết quả thực tập khả quan hơn qua thái độ, phong cách của bạn và tạo cơ hội được gắn bó với công ty lâu dài.

  1. Cần yêu đời hơn

Giống như bất kỳ mối quan hệ khác, song gió trong thực tập là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể gặp một số vấn đề như các cộng sự tẩy chay bạn trong suốt quá trình đó, hoặc công ty có thể gặp phải “trục trặc kỹ thuật”. Dù có thể khiến kỳ thực tập của bạn không mấy suôn sẻ, nhưng bạn cũng đừng quá nặng nề về điều đó.

 

Hãy biến tiêu cực trong suốt thời gian thực tập thành kinh nghiệm học tập sẽ cho phép bạn giải quyết tình huống xảy ra sau này. Điều này không chỉ giúp bạn làm tốt việc thực tập, mà còn có thể cải thiện cuộc sống của bạn nói chung.

  1. Tận hưởng thành quả  

Giống như bất kỳ trải nghiệm nào, kết quả kinh nghiệm thực tập của bạn phụ thuộc vào việc bạn đã làm những gì. Nếu bạn bắt bản thân mình vào việc thực tập và ngồi bóc lịch cho đến khi kết thúc thì bạn sẽ không tạo cơ hội cho chính mình tận hưởng những trải nghiệm mới. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm bổ ích từ kỳ thực tập hơn nếu bạn có cái nhìn cởi mở về mọi thứ và tạo ra những niềm vui khi vừa học vừa làm.

 

Chương trình Thực tập sinh do English Camp lập ra chú trọng với mục đích đào tạo, giúp các bạn sinh viên mới ra trường làm quen với môi trường công việc chuyên nghiệp. Vì vậy tại sao bạn không chọn ngay cho mình một trung tâm lý tưởng như vậy để vừa có thể tích lũy được kinh nghiệm, vừa được học ngoại ngữ để biến Ác Mộng thực tập sinh bạn nên tránh thành những giấc mộng đẹp bạn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *