5 BÍ KÍP TỰ HỌC TOEIC MỖI NGÀY

5 BÍ KÍP TỰ HỌC TOEIC MỖI NGÀY

Tiếng Anh thực tế đang là kỹ năng sống còn trên thị trường lao động, giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vào đại học, tức là bạn đã trưởng thành, bạn cần học cách chịu trách nhiệm cho chính mình từ đây. Tiếng Anh bao vây cuộc sống của bạn, nhưng nó không chủ động tìm đến bạn. Bạn mới là người quyết định có tìm đến và làm chủ nó hay không. Dưới đây, EC sẽ chia sẻ cho bạn một số tips học Toeic giúp bạn tiến bộ mỗi ngày!

Để tự học Toeic hiệu quả cần chú ý những kỹ năng nào?

 Để tự học TOEIC hiệu quả, bạn cần phải chú ý vào 2 kỹ năng quan trọng đó là Đọc (Reading) và Nghe (Listening):

 Kỹ năng đọc:

Đây là một kĩ năng quan trọng bậc nhất. Bạn có thể sẽ không đủ thời gian, hoặc không đủ vốn từ để hiểu hết 100% nội dung trong bài thi, vì vậy việc luyện kĩ năng đọc để nắm được những thông tin cần thiết nhất là điều được ưu tiên hàng đầu. Bằng cách luyện đọc nhanh và chọn những từ khóa chính xác, bạn sẽ có được khả năng trả lời đúng câu hỏi cao hơn là đọc từng từ và cố gắng hiểu hết toàn bộ nội dung. Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc các bản tin, bài báo bằng tiếng Anh, không chỉ tích trữ từ vựng và ngữ pháp mà còn giúp bạn luyện kĩ năng đọc nhanh. 

Lưu ý: Bạn nên có một quyển sổ ghi tay các ngữ pháp và các từ vựng mà bạn gặp phải trong lúc tự học TOEIC, vì không phải lúc nào bạn cũng có thể nhớ luôn được kiến thức mới, ghi lại và dần dần lưu nó vào trí nhớ là một cách thức phổ biến đấy. 

     Kỹ năng nghe:

 Với kỹ năng nghe, bạn có thể luyện bằng rất nhiều cách như theo dõi phim, chương trình có phụ đề tiếng Anh để tiện việc kiểm tra bạn đã nghe đúng hay chưa. Có rất nhiều kênh, nguồn nghe tiếng Anh miễn phí mà bạn có thể nghe như trên Youtube, TED Talk,… đều rất hữu hiệu để tạo cho bạn một thói quen nghe tiếng Anh thường xuyên.

 Lưu ý: Khi luyện nghe thì cũng kết hợp ghi chép lại lời thoại bạn vừa nói để đối chiếu với đáp án và luyện viết luôn nhé. 5 bí kíp tự học Toeic mỗi ngày giúp bạn đạt kết quả như mong muốn Xác định mục tiêu học tập mỗi ngày:

 Thực hiện lộ trình học Toeic mỗi ngày

Sau khi đã có mục tiêu, thì việc đơn giản nhất của bạn là thực hiện các kế hoạch, lộ trình khoa học để đạt được mục tiêu đó. Không cần phải quá dồn dập thời gian, nhưng cần có những khoảng tập trung cao độ để có thể học tập hiệu quả.

 Chọn tài liệu phù hợp với khả năng

Ví dụ bạn muốn đạt được 500 điểm TOEIC, bạn hãy chọn những cuốn sách ôn thi toeic cơ bản, phù hợp với khả năng như VOA, Starter TOEIC, Very Easy TOEIC,… Còn nếu mục tiêu bạn cao hơn, thì những giáo trình và các nguồn như Jim TOEIC, ETS 2016, BBC, CNN sẽ là kênh học tập hiệu quả cho bạn.

 Thực hiện mục tiêu theo độ khó tăng dần

Từ cơ bản cho đến nâng cao, từ dễ đến khó, bạn cần đặt mục tiêu ngày sau nhiều hơn ngày trước, hoặc tuần sau đạt kết quả tốt hơn tuần trước. Ví dụ:

  • Ngày 1: Học 20 từ vựng, luyện nghe trong vòng 30 phút.
  • Ngày 2: Học 25 từ vựng, luyện nghe 35 phút.
  • Ngày 3: Tăng lên hoặc ôn lại kiến thức 2 ngày trước.

 Học Toeic mỗi ngày cùng bạn đồng hành

Tự học TOEIC không có nghĩa là phải học một mình, bạn hoàn toàn có thể học cùng bạn bè, những người cũng cùng ước mơ chinh phục tiếng Anh giống bạn. Khi học cùng họ, bạn sẽ có thể cùng nhau giải những câu hỏi khó, cùng tìm ra lý do sai một cách nhanh hơn, và luyện tập cùng nhau cũng tạo ra môi trường học tập hiệu quả hơn. 

Nếu bạn chăm chỉ và cố gắng với 5 bí kíp tự học TOEIC mỗi ngày ở trên, bạn sẽ có thể tăng tiến số điểm của mình một cách nhanh chóng kèm theo sự gia tăng về trình độ tiếng Anh trong các kĩ năng. Chúc bạn sẽ sớm đạt được số điểm TOEIC mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *