4 điểm lợi của ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại

 

Cùng với sự phát triển của xã hội là những bước tiến vượt bậc về kinh tế của nước ta thời gian qua. Trong quá trình hội nhập và vươn ra thế giới càng đòi hỏi người làm kinh tế phải có những tố chất cần thiết, những kiến thức về kinh tế, về kỹ năng,… và về cả ngoại ngữ, cầu nối trong giao tiếp, đặc biệt là tầm quan trọng của Tiếng Anh trong tổ chức thương mại mang tính thế giới. Vậy chúng ta hãy cùng điểm ra những lợi ích của ngành phiên dịch tiếng anh thương mại nhé!

 

  • Thu nhập khủng từ ngành phiên dịch

 

Suốt 3 – 4 năm học ở đại học cao đẳng, tốn một khoảng tiền khá lớn trong chi tiêu: học phí, ăn uống, xe cộ, sinh hoạt cá nhân… chưa kể đến việc tham gia vui chơi giải trí cùng bạn bè hàng tháng. Sinh viên đã bỏ ra số tiền rất lớn để thực hiện việc học của mình tại các thành phố lớn. Bất kỳ sinh viên nào tốt nghiệp ra trường cũng mong muốn có mức lương ưng ý, đúng với mục tiêu mình đã đặt ra. Thu nhập từ ngành học này lại thuộc hàng “khủng”, ngay từ ngày mới ra trường, lương thử việc của bạn đã ở mức 9.000.000vnd/ tháng. Tùy theo kinh nghiệm, vị trí, trình độ mà mức lương của ngành này có thể giao động từ 1000 đến 2000 USD/ tháng.

Tuy nhiên, nếu như không muốn làm việc ăn lương theo tháng hoặc chán nản việc đến công sở, sinh viên ngành này cũng kiếm kha khá tiền từ việc dịch thuật theo giờ khoảng: 30 USD / giờ.

  1. Đi một ngày đàng- học một sàng khôn

Đi du lịch nước ngoài, khám phá những chân trời mới bên kia bán cầu là mong ước của nhiều bạn trẻ. Học ngành phiên dịch tiếng anh thương mại là cơ hội để các bạn được tự do tung cánh ước mơ, thiên đường du lịch không còn nằm trong sách vở hay phim ảnh nữa. Nó đã trở thành thực tế, các bạn đã cố gắng hết sức, làm việc cật lực và vô cũng chăm chỉ, thì việc được đề cử bạn ở vị trí khác cao hơn, quan trọng hơn là điều vô cùng xứng đáng.

Học ngành này có nghĩa sẽ đương đầu với những hành trình mới, khác với bạn của ngày qua hoàn toàn, hôm nay đang ở Việt Nam- tối hôm sau có thể ở thiên đường của nước Mỹ, Anh, Canada.. bạn có thể gặp gỡ những con người mới, mối quan hệ mới. Làm quen với thời tiết, thức ăn ở trời Tây và tất cả đều trở thành cơ hội cho những ai biết nắm bắt mà phấn đấu. Qủa thật, những điều bạn nhận được từ ngành này là quá nhiều. Từ việc học ngoại ngữ, ngoài mức lương khủng, vị trí danh giá, thì nhân sự ngành này luôn được sếp ưu tiên, đánh giá cao hơn hẳn. Đó là một điểm lợi lớn của phiên dịch tiếng anh thương mại.

  1. Giao lưu văn hóa – cơ hội tiếp cận người nước ngoài

Những sinh viên chọn ngành ngôn ngữ nước ngoài ngay từ ban đầu, gần như các bạn đều là những người ham học hỏi, tìm hiểu, tích lũy kiến thức cho mình bằng cách kết hợp việc làm, học tập để làm quen giao thoa với nền văn hóa của nước bạn, đặc biệt là những người đến từ quốc gia nói tiếng Anh nói riêng, và văn hóa thế giới nói chung.

So với các nước khác trên thế giới, Việt Nam đang là một nước đang phát triển nhất trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Thế nên, việc tìm hiểu giao lưu với người nước ngoài bằng cách học phiên dịch tiếng Anh, sẽ giúp bạn lưu loát hơn, tự tin hơn trong giao tiếp. Đối với những sinh viên khá rụt rè, hướng nội. Sau khi học ngành này, cộng với sự giáo dục tiến bộ, sinh viên sẽ có cách nhìn cởi mở hơn với thế giới bên ngoài, hướng ngoại để có cuộc sống tiến bộ, vui tươi hơn.

  1. Đời người chỉ duy nhất được 1 lần làm tuổi trẻ

Có thể ở thời điểm này, chúng ta chưa biết chúng ta muốn gì, thích gì và sẽ học gì ? Tương lai sẽ ra sao ? Khi chúng ta già đi, không ai có thể cấm chúng ta mong muốn được trẻ lại. Tuy nhiên, khi còn có tuổi trẻ, còn có đam mê, còn có thể thay đổi khuyên các bạn học sinh sinh viên nên dành thời gian để khám phá bản thân, lấy việc học làm trụ đỡ tài chính cho tương lai sau này. Cũng như khám phá năng lực của mình trong lĩnh vực phức tạp này, không phải ai giỏi ngoại ngữ cũng trở nên giỏi hơn được, nhưng đánh đổi bằng một khoảng thời gian để chơi với nó, học với nó. Chắc chắn rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu, đấy là cơ hội để bạn được tư duy, nhìn lại mình, tạo động lực và du ngoạn khắp thế giới khi có ngoại ngữ.

 

Học tiếng Anh thương mại chưa bao giờ đơn giản đến thế, học ngoại ngữ, học kinh tế,học thương mại, học du lịch…. Với tâm thế vừa học vừa chơi với nó, vậy mà học được những điều hay ho, trở nên tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở 4 lợi điểm lớn trên đây, ngành phiên dịch tiếng anh thương mại còn đem lại nhiều giá trị lớn hơn cho những bạn trẻ có đam mê thật sự. Đừng ngại ngần hãy cháy với đam mê!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *