XUẤT NHẬP KHẨU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Doanh nghiệp có nhiều nhu cầu về xuất khẩu và nhập khẩu nguyên vật liệu để sản xuất, kinh doanh. Xuất nhập khẩu và những điều bạn chưa biết cùng với các thủ tục để nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa khá phức tạp, đòi hỏi các công việc này được xử lý bởi các nhân viên chuyên về xuất nhập khẩu.


Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu

  • Hoàn tất các thủ tục và chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa như: hợp đồng mua bán, bộ chứng từ vận chuyển, bộ chứng từ xuất nhập khẩu, các thủ tục thanh toán, các thủ tục giao nhận hàng hóa …
  • Lưu trữ và theo dõi hồ sơ xuất nhập khẩu.

Môi trường công việc

Nhân viên xuất nhập khẩu thường làm việc trong một môi trường năng động, thường xuyên tiếp xúc, giao dịch với nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Những tố chất cần thiết

  • Giỏi ngoại ngữ đó là điều tất yếu quyết định việc bạn có theo đuổi được ngành này hay không. Với bất kỳ công việc nào nếu bạn muốn theo đuổi và có những thăng tiến trong công việc thì Tiếng Anh Thương mại luôn là yêu tố tiên quyết. Vì vậy, hãy biết nắm bắt cơ hội và học tập, tích lũy ngay từ những ngày đầu tiên Đại học để có được cho mình một trong những chìa khóa thành công.
  • Năng động luôn được đánh giá cao với các công ty nước ngoài. Bởi lẽ khi bạn nhiệt huyết với công việc và có những ý chí cầu tiến đều luôn được ủng hộ và phát triển ngành nghề một cách tốt nhất.


  • Am hiểu các thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu và những điều bạn cần biết để có trong tay một kho tàng thư viện riêng của mình. Kiến thức sẽ giúp mình nắm bắt được công việc nhanh hơn, hiểu mình đang và sẽ phải làm như thế nào đồng thời cũng nắm bắt được cơ hội trong công việc.
  • Có hiểu biết luật pháp quốc tế về ngoại thương đó là điều mà bất kỳ nhân viên nào cũng đều phải biết, đặc biệt là các bạn có thiên hướng xuất nhập khẩu. Bởi lẽ khi nắm bắt được các luật pháp quốc tế bạn dễ dàng tiếp xúc với các giấy tờ pháp lý, các thông tin chứng từ có liên quan.

Triển vọng nghề nghiệp

Công việc ổn định, thu nhập khá cùng với các khoản thu nhập phụ từ việc thực hiện các thủ tục hải quan, thủ tục giao nhận hàng. Tuy nhiên, nghề nhân viên xuất nhập khẩu ít có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn.

Ngành nghề nào cũng vậy, đặc biệt là Xuất nhập khẩu và những điều bạn cần biết về công việc để có cho mình đam mê, nhiệt huyết cũng như cái nhìn tổng quan nhất. Luôn theo đuổi công việc và tích lũy kinh nghiệm để có một công việc phù hợp với những gì mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *