TỰ TẠO ĐỘNG LỰC YÊU THÍCH TIẾNG ANH

Để tự tạo động lực yêu thích Tiếng Anh, bạn hãy ghi nhớ 2 điều sau đây nhé: Nếu bạn không giỏi Tiếng Anh, bạn sẽ khó xin việc và ngậm ngùi nhìn những người khác đi qua trước mặt mình trong cuộc sống; Nếu bạn là sinh viên chăm chỉ và nỗ lực nhất… đôi khi cũng gặp phải rào cản tâm lý khi học Tiếng Anh. Chỉ những người vượt qua mới là người chiến thắng.

Vậy làm sao để có một tinh thần vững vàng, động lực mạnh mẽ ngay từ những ngày đầu học Tiếng Anh?

Hãy cùng đọc bài viết và tìm ra câu trả lời nhé!

1, Nếu bạn không giỏi Tiếng Anh, bạn sẽ khó xin việc và mất đi cơ hội của bạn thân mình rất nhiều. Bạn sẽ không tiếp cận được với kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới, Lương của bạn cũng không cao và bạn không thể làm việc tốt với các đối tác nước ngoài…

ĐỪNG BAO GIỜ tự an ủi mình với tư tưởng rằng: “ Nhiều người không giỏi Tiếng Anh có sao đâu” “ Tiếng Anh tàm tạm thế này cũng được rồi”, hay “ Mình vẫn còn khá tiếng Anh hơn khối người”…


Như vậy chính bạn đang là người vùi dập đi những động lực hàng ngày của mình, và không giúp cho bạn có động lực để giỏi Tiếng Anh. Hãy luôn nghĩ rằng đó là những bất lợi, những thiệt thòi khi bạn kém tiếng Anh. Cần cảm nhận RÕ RÀNG điều đó, có thể là bực tức, thiệt thòi, hay khó khăn khi bạn kém Tiếng Anh.

Bạn cần “ khó chịu” đến nỗi bạn KHÔNG  THỂ CHẤP NHẬN VIỆC MÌNH CHƯA GIỎI TIẾNG ANH, đến nỗi bạn sẵn sàng đấu tranh quyết liệt để thay đổi điều đó.

Khi đó, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp, biến nó thành những cảm xúc tích cực bạn nhé!

2, Nếu bạn giỏi Tiếng Anh, vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:

  •         Dễ ra trường, dễ tìm việc tốt lương cao
  •         Cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài – những người sẵn sàng trả cho bạn mức tiền xứng đang với năng lực của bạn.
  •         Được đi học tại nước ngoài do công ty tài trợ, tự tin khi đi du lịch với bạn bè năm châu

  •         Muốn đọc, xem tài liệu bằng Tiếng Anh đều có thể
  •         Trao đổi trực tiếp, học hỏi từ các chuyên gia trên thế giới bằng Tiếng Anh…
  •         Hãy cảm nhận những điều tuyệt vời mà Tiếng Anh mang lại cho bạn.

Hãy hình dung trong đầu mình khoảnh khắc bạn sử dụng tốt Tiếng Anh và đạt được những điều tuyệt vời đó. Ghi nhớ và cảm nhận nói mỗi ngày để bạn có đủ khao khát rằng: BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI GIỎI TIẾNG ANH ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN.

Ngoài ra, bạn hãy chọn cho mình một tấm gương truyền cảm hứng và tạo cho bạn động lực mỗi khi nghĩ đến. Có như vậy bạn mới luôn suy nghĩ tích cực hơn, giúp bạn hoàn thiện mình nhiều hơn trong quá trình học Tiếng Anh lâu dài. Nếu bạn xuống tinh thần, làm biếng hay muốn bỏ cuộc hay nhìn vào tấm gương đó để vượt qua nhé!

Bạn hãy luôn nhớ rằng: 80% thành công khi bạn học Tiếng Anh đều đến từ nỗ lực của chính bản thân. Chỉ cần bạn luôn có tinh thần vươn lên mạnh mẽ, ý chí quyết tâm giỏi Tiếng Anh, bạn sẽ đạt thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *