Địa điểm thi VSTEP tháng 9 năm 2023

Địa điểm thi VSTEP tháng 9

Hiện nay, có nhiều trường đại học xét tốt nghiệp vào khoảng thời gian cuối năm, khoảng tháng Mười đến tháng Mười một. Vậy nên, thời điểm tháng Chín rất thích hợp để thi lấy bằng VSTEP. EC INSPRIDE sau đây sẽ gửi đến bạn danh sách những điểm thi VSTEP tháng 9 tại khu vực miền Bắc.

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những địa điểm tổ chức thi VSTEP tháng 9, hình thức thi sẽ làm bài trên giấy nên bạn cần tìm hiểu về quy cách, chiến lược làm bài phù hợp.

Đối tượng dự thi áp dụng cho tất cả thí sinh trong và ngoài trường, trên toàn quốc. Lệ phí dành cho thí sinh tự do sẽ là 1.800.000 VNĐ. Để cập nhật chi tiết lịch đăng ký và lịch thi, bạn vui lòng theo dõi website hoặc fanpage khảo thí.

2. Học viện Khoa học Quân sự

Tiếp theo là Học viện Khoa học Quân sự, điểm thi VSTEP tháng 9 thứ hai trên địa bàn khu vực miền Bắc. Hình thức được áp dụng tại trường là thi trên máy, mọi đối tượng sinh viên trong và ngoài trường đều có thể đăng ký.

Theo như quy định chung, lệ phí thi VSTEP được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chung ở tất cả điểm thi dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 VNĐ. Tùy từng quy chế của trường học thì sẽ có mức ưu đãi đối với sinh viên, cán bộ trong trường.

3. Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP tháng 9

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, hình ảnh sau đây để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thi:

– Hai ảnh cỡ 4×6, ảnh được chụp không quá sáu tháng trước ngày đăng ký thi.

– Bản sao giấy tờ tùy thân còn hiệu lực, bao gồm căn cước công dân, hộ chiếu, thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh.

– Phiếu đăng ký dự thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung KNLNN sáu bậc của Việt Nam, khai theo phiếu của từng điểm thi.

Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, bạn nên tìm hiểu thêm các quy định và yêu cầu khác của điểm thi về việc đăng ký. Tránh trường hợp thiếu thông tin, hồ sơ dự thi không được duyệt, làm lỡ dự định cá nhân.

4. Ôn thi VSTEP tháng 9

Bạn nên học, ôn luyện lại kiến thức VSTEP trước khoảng một tháng, tính từ ngày thi để đảm bảo không bị bỏ sót bất kỳ vấn đề nào. Nếu khả năng tự học có hạn, hoang mang về cấu trúc đề thi thì bạn có thể đăng ký Khóa học VSTEP tại EC INSPRIDE.

Lộ trình học VSTEP sẽ được xây dựng dựa vào trình độ hiện tại của bạn, từ đó ECi sẽ sắp xếp lớp học và chương trình phù hợp. Bạn có thể kiểm tra bốn kỹ năng qua Bài test năng lực do EC INSPRIDE soạn thảo, bám sát khung CEFR để có định hướng riêng ban đầu.

Về phương pháp ôn luyện, xác định mục tiêu đạt chứng chỉ VSTEP thì bạn có thể tham khảo hai bài viết Năng lực ngoại ngữ bậc 3Năng lực ngoại ngữ bậc 4, được đăng tải trên website chính thức của EC INSPRIDE.

Bài viết vừa cung cấp đến bạn thông tin về địa điểm thi VSTEP tháng 9 năm 2023, cùng một số thông tin bên ngoài như hồ sơ đăng ký, ôn luyện thi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm bắt kịp thời thông tin, phù hợp với kế hoạch tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *