Lịch thi IELTS 2023 – Địa điểm, lệ phí mới nhất

LỊCH THI IELTS 2023 – ĐỊA ĐIỂM, LỆ PHÍ MỚI NHẤT

Ielts là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam, được cấp chứng chỉ quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu học tập và làm việc ở nước ngoài, hay sử dụng trong môi trường đa quốc gia tại Việt Nam, thì chứng chỉ Ielts là điều kiện cần bắt buộc phải có.

• Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn còn đang lo lắng đăng ký lịch thi ở đâu? Địa điểm nào tổ chức thi Ielts? Lệ phí cũng như các giấy tờ cần thiết cho bài thi tại Việt Nam? Hôm nay để EC Inspride giúp bạn giải quyết các vấn đề trên nhé!

1. Hình thức và đơn vị tổ chức thi tại Việt Nam

• Hiện nay có hai hình thức thi chính là trên máy tính và trên giấy. Ưu điểm của hình thức thi trực tuyến so với trực thiếp là:
  • Có kết quả sớm chỉ trong 5-7 ngày, so với 13 ngày khi thi trên giấy
  • Bạn được thi Nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, không cần phải chờ đợi lâu.
  • Thi trên máy tính sẽ có thời gian và những ưu điểm như note trực tiếp, đếm số chữ của Writing…để các bạn dễ dàng điều chỉnh.
  •  Mặc dù có nhiều hạn chế như nhìn máy tính mỏi mắt, nguồn điện chập chờn,.. khiến thí sinh mất tập trung, nhưng hiện nay đây là hình thức được đa số các bạn lựa chọn.
  • Còn đối với hình thức thi trên giấy, hiện nay có 2 đơn vị tổ chức thi tại Việt Nam là Hội Đồng Anh (British Council) và Tổ chức Giáo dục IDP.

2. Đăng ký thi Ielts tại IDP

• Đăng ký thi cũng được thực hiện theo hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp tại đơn vị. Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, các thí sinh thường chọn hình thức đăng ký trực tuyến qua website.
  • Đăng ký thi trực tuyến tại IDP:
  • Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Hom
  • Tạo tài khoản thông tin cá nhân.
  • Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.
  • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.
  • Đăng ký thi trực tuyến tại BC:
  • Truy cập: https://ieltsregistration.britishcouncil.org/orsnbc
  • Lựa chọn bài thi mong muốn
  • Chọn địa điểm thi, hình thức thi và thời gian thi
  • Tạo tài khoản thông tin cá nhân
  • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của BC.
  • Đối với đăng ký trực tiếp tại IDP hoặc BC
  • Bước 1: Bạn tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.
  • Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng
  • Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến các địa điểm được đăng ký, hoặc đến văn phòng IDP hay BC gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhận.

3. Lệ phí thi Ielts

• IELTS trên giấy (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
  • IELTS trên máy tính (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
  • IELTS UKVI 5.349.000 VNĐ và IELTS Life Skills 4.495.000 VNĐ

Thời hạn áp dụng với thuế VAT 10% từ ngày 01/01/2023.

Lưu ý: Lệ phí thi đã bao gồm thuế VAT 10%.

4. Lịch thi Ielts

• Đối với kì thi IELTS trên giấy, các kì thi IELTS được tổ chức 3 – 4 lần trong một tháng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận.
  • Đối với IELTS trên máy tính, IDP có đến 6 ngày thi trong tuần, 2 đợt thi trong ngày.

Trên đây, EC Inspride đã tổng hợp giúp bạn những thông tin cần thiết cho hành trình lấy chứng chỉ Ielts của mình. Mong những thông tin trên là hữu ích, chúc bạn đạt một kết quả vượt kỳ vọng!