Học tiếng anh thương mại ra làm gì?

Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, hay từ khi Việt Nam gia nhập vào cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).Việc đòi hỏi về trình độ chuyên môn và yêu cầu về ngoại ngữ là hơn bao giờ hết, Tiếng Anh thương mại trở thành một ngành khá “hot” nhưng có thể nói ngành này vẫn còn khá xa lạ đối với sinh viên. Vậy học tiếng anh thương mại ra làm gì hãy cùng English Camp tìm câu trả lời nhé!


Do tính ứng dụng khá cao, ngành tiếng anh thương mại hầu hết khá phù hợp với các công việc thuộc khối ngành kinh tế và ngoài kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại có khả năng làm việc tại các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước cũng như quốc tế, hay có thể giảng dạy hoặc làm trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ . Một số công việc sinh viên chuyên ngành này có thể đảm nhiệm một vài công việc cụ thể như sau:

 

Biên- Phiên dịch

Vì tính đòi hỏi cao về kiến thức nên đối với nghề này ngoài vốn từ tiếng Anh thương mại được học, bạn cần trau dồi thêm nhiều từ vựng phong phú hơn để có thể ứng biến tốt khi làm việc. Ở Việt Nam, nếu bạn trở thành chuyên viên Phiên dịch trong lĩnh vực tiếng Anh thương mại, thì thu nhập ổn định, cơ hội đi công tác nước ngoài và hay gặp gỡ với nhiều đối tác lớn, tạo nhiều mối quan hệ lớn. chưa kể với nền tảng tiếng Anh tốt thì việc chuyển sang công tác tại các lĩnh vực khác cũng vô cùng thuận lợi.

Hướng dẫn viên du lịch.

Kiến thức tiếng anh cùng vốn kiến thức văn hóa, kinh tế – xã hội để có thể thấu hiểu sâu sắc những nơi mình giới thiệu, thuyết minh chuẩn xác cũng như trả lời các câu hỏi của người tham quan. Ngoài ra nghề này cũng đòi hỏi nhiều về kỹ năng mềm cũng như khả năng giao tiếp, ứng biến nhanh nhạy, cá tính vui vẻ,  hoạt bát hay náo nhiệt hòa đồng.

Xuất nhập khẩu

đối với vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu,Ngoài tiếng anh ra việc học thêm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu khá quan trọng. Nhà tuyển dụng thường đòi hỏi nhân viên nắm rõ về quy trình thủ tục và có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ chứng từ soạn thảo…Và như vậy, khả năng ngoại ngữ và sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học là điều rất cần thiết.

Bạn có thể thấy cơ hội việc làm đối với ngành tiếng anh thương mại khá rộng mở, vấn đề là mục tiêu và định hướng phát triển bản thân. Để thành công trong mỗi công việc, bạn phải thật sự say mê, nỗ lực tìm tòi học hỏi và có tâm huyết với nghề mà bạn đã chọn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *