10 CÁCH THAY CHO “HOW ARE YOU” (P2)

GIAO TIEP TIENG ANH - 10 CACH HOI THAM SUC KHOE THAY CHO HOW ARE YOU

10 CÁCH HỎI THĂM THAY CHO “HOW ARE YOU” (P2)

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 10 cách hỏi thăm thay cho: “How are you”. Đây là một trong những mẫu câu đầu tiên mà ai cũng phải học khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu sử câu này trong giao tiếp thì nó lại mang tính nghiêm túc và không tự nhiên. Và đặc biệt người bản xứ không thường xuyên sử dụng cách nói này. Vậy hãy cùng tìm hiểu những mẫu câu mà họ thường sử dụng để thay thế cho câu hỏi này nhé!

Ở bài viết trước chúng ta đã được giới thiệu và được biết thêm 5 cách dùng thay thế cho cụm từ “How are you?”. Và tiếp nối với phần trước thì phần này sẽ bổ sung thêm cho các bạn 5 cụm từ còn lại trong 10 cụm có thể thay thế cho “How are you?”.

Vậy hãy cùng tìm hiểu 5 mẫu câu còn lại xem có gì khác biệt với các câu trước nhé!

GIAO TIEP TIENG ANH - 10 CACH HOI THAM SUC KHOE THAY CHO HOW ARE YOU

Mục lục

  1.     How it’s going ?
  2.     You all right ?
  3.     How’s your day ?
  4.     Long time no see!
  5.     Hey man.

 How it’s going ?

 Câu này cũng là một câu được thường xuyên sử dụng trong tiếng Anh thay cho How are you. Bạn có thể sử dụng câu này trong hầu hết các trường hợp trong giao tiếp; trừ những trường hợp sang trọng

Câu này mang nghĩa là hỏi thăm về cuộc sống, mọi chuyện xung quanh bạn và cũng có thể sử dụng như 1 câu chào

Khi trả lời câu này thường sử dụng: It’s going great. It’s going well. Not bad. Could be better.

You all right ?

Đây là câu hỏi để mở đầu cuộc hội thoại, câu này thường không sử dụng để hỏi thăm về sức khỏe. Khi sử dụng câu này để đạt được hiệu quả diễn đạt thì khi sử dụng thì bạn nên chú ý ngữ điệu trầm xuống khi bắt đầu câu hỏi và cao hơn khi kết thúc câu.

Câu trả lời thông thường có thể là: Yeah, I’m good. I’m great. Doing fine, what about you?

How’s your day ?

Câu này có thể được dùng trong cả trường hợp trang trọng hoặc không trang trọng. Nó không yêu cầu một câu trả lời dài nhưng việc hỏi ai đó về một ngày của họ sẽ là một ý tưởng không tồi.

Câu trả lời thông dụng: It’s going well. Great. Couldn’t be better!

Long time no see!

Cùng với “How it’s going” thì đây cũng là một câu điển hình trong giao tiếp của người bản xứ. Bạn có thể sử dụng câu này khi gặp một người mà lâu rồi mà bạn không gặp.

Câu này không có nghĩa hỏi thăm về cuộc sống xung quanh người bạn hỏi mà dùng để mở đầu một cuộc hội thoại, mở đầu cho các câu hỏi bạn được làm quen ở trên và ở phần 1. Điều này giúp cho đoạn hội thoại tự nhiên hơn và trở nên chính xác với những gì bạn hỏi.

Hey man.

Đây là cách nói thân thiết nhất thay cho cụm từ “How are you?” trong tiếng Anh. Bạn chỉ sử dụng câu này cho người mà bạn đã thân quen từ lâu và chỉ sử dụng vơi những người bạn, người nhỏ tuổi hơn bạn. Không nên dùng câu này với những người lớn tuổi hơn bạn.

Câu trả lời phổ biến: Hey, how’s it going? Hey, what’s up? Hey, what’s new?

 https://englishcamp.edu.vn/giao-tiep-tieng-anh-10-cach-hoi-tham-thay-cho-how-are-you-p1/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *