Bí quyết làm bài nghe TOEIC đạt điểm cao

Một bài thi TOEIC gồm 2 phần nghe và đọc nên để đạt được số điểm tốt nhất người học phải làm tốt cả 2 phần thi. Nhưng bài nghe vẫn luôn làm khó bạn. Nếu vậy, hãy tham khảo ngay bài viết của English Camp dưới đây để biết bí quyết làm bài nghe TOEIC đạt điểm cao nhé!

  1. Đừng nghe các lời chỉ dẫn của mỗi phần thi.

Bí quyết làm bài nghe TOEIC đạt điểm cao

Bạn có thể bắt đầu  xem các câu trả lời hoặc các bức tranh (ví dụ bạn đang ở phần 1) khi các lời chỉ dẫn đang được giới thiệu để tiết kiệm thời gian. Nhưng nên nhớ chỉ làm điều này khi bạn chắc chắn không bỏ qua những chi tiết có thể ảnh hướng tới điểm số của bạn.

  1. Đừng chú ý tới việc hiểu mọi từ được nói ra trong phần nghe.

Hiểu hết tất cả những gì được nghe là điều khá khó khăn, thậm chí không thể làm được. Vì vậy đừng lãng phí thời gian và chất xám đế làm vậy. Thay vào đó bạn có dùng những từ có thể giúp bạn nắm được ý chính. Trong khi nghe, cố gắng chú ý hơn tới những từ khóa đang được sử dụng. Nó sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi dễ dàng hơn.

  1. Trong phần 1 (Photographs) hãy chắc chắn nghe không chỉ những từ khóa trong các câu trả lời.

Hầu hết các câu trả lời chỉ sử dụng một từ khóa cụ thể để đánh lừa và gây nhiễu nên bạn cần có kinh nghiệm luyện nghe TOEIC hiệu quả.

Ví dụ bức tranh mô tả: The lady standing outside the door is looking at the sun. Với các câu trả lời là:

  1. The lady is standing
  2. The lady is outside watching the sun.
  3. The sun is shining.
  4. The lady is closing the door

Tất cả các câu trả lời này đều sử dụng các từ khóa trong câu trên nhưng chỉ có B là đáp án đúng.

Việc hiểu nghĩa các từ khóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc trả lời.

4. Nghe một cách cẩn thận và chú ý tới các bài hội thoại và thông báo nhất là khi luyện nghe TOEIC part 1 (photos).

Việc xác định ai là người đang nói rất quan trọng. Bằng cách này bạn có thể đoán người nói đang nói vào thời điểm nào. Ngoài ra việc xác định địa điểm của đoạn hội thoại cũng quan trọng không kém. Điều này sẽ cho bạn manh mối về đoạn hội thoại. Ví dụ nếu bạn nghe các máy bay đang ở trên mặt đất, đoạn hội thoại có thể đến từ người lễ tân trên chuyến bay, phi công hoặc từ hành khách.

  1. Trong phần nghe của bài thi TOEIC, hãy chú ý tới các từ phát âm giống nhau hoặc từ đồng âm.

Bí quyết làm bài nghe TOEIC đạt điểm cao

Điều này có thể dễ dàng đánh lừa bạn nếu không cẩn thận. Để tránh nhầm lẫn, các bạn có thể lập danh sách và viết ra nghĩa của chúng. Hầu hết các từ đồng âm có thể nghe thấy như nhau nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau do đó nếu bạn hiểu nghĩa của chúng thì có thể giảm việc nhầm lẫn đáng kể. Hãy chú ý tới cả ngữ cảnh để sử dụng từ phù hợp.

Luyện thi TOEIC không phải chuyện một sớm một chiều là có thể làm được, bạn phải trải qua rèn luyện và đúc rút kinh nghiệm mới có thể đạt được kết quả tốt. Với những bí quyết làm bài nghe TOEIC đạt điểm cao mà EC chia sẻ ở trên hy vọng có thể giúp bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *