5 ĐIỀU CẦN BIẾT CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH

Sau quãng thời gian khi còn ngồi trên ghế nhà trường, vốn tiếng Anh ngày cấp 3 của bạn bắt đầu rơi rớt dần, thậm chí là không còn căn bản. Và bạn tự hỏi: “Mình nên làm gì và bắt đầu từ đâu?”. Nếu bạn đang có câu hỏi như thế, hãy để EC giải đáp cho bạn bằng 5 điều mà người mất gốc tiếng Anh cần biết nhé!

 

1. Đánh giá lại khả năng tiếng Anh của bản thân

Để biết rằng mình nên bắt đầu từ đâu, bạn cần xác định chính xác trình độ tiếng Anh mình đang ở đâu. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để bạn tìm ra phương pháp phù hợp với khả năng của bản thân. Vì nếu bạn có nền tảng tiếng Anh mà lại học theo phương pháp của người bắt đầu từ con số 0 thì sẽ dẫn đến tình trạng nhàm chán, học tập không có hiệu quả và ngược lại nếu phương pháp vượt quá trình độ thì bạn sẽ không theo kịp. Khi đã định vị được khả năng tiếng Anh thì bạn cần xác định được mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

2. Bạn học tiếng Anh của bạn để làm gì?

Bạn cần trả lời câu hỏi: “Mình học tiếng Anh để làm gì?”. Có thể bạn học để giao tiếp trong công việc, để đọc dịch tài liệu hay để du học. Khi hiểu được mục đích này cũng phần nào quyết định lựa chọn phương pháp, lộ trình và môi trường học tập của bạn.

 

3. Lựa chọn phương pháp học tập

Hãy bắt đầu từ học kỹ năng nghe nói. Nghe có vẻ không chính xác bởi chưa biết tiếng Anh thì làm sao có thể nghe và nói được tiếng Anh nhưng phương pháp này lại hoàn toàn hợp lý. Giống như một đứa trẻ chỉ biết nghe và nhại theo trước khi biết đọc và viết vậy. Đó là quy luật hoàn toàn tự nhiên và hợp lý, ngay cả trong việc học tiếng Anh cũng vậy.

4. Tạo môi trường học tiếng Anh

Một trong những lý do khiến người Việt học tiếng Anh thất bại là không có môi trường học tập và luyện tập. Nếu tự học tiếng Anh mà không có bạn bè hay giáo viên để cùng thực hành sửa lỗi  thì bạn mãi mãi sẽ không tiến bộ và không thể thực sự tự tin giao tiếp tiếng Anh. Bạn cần được hòa mình trong môi trường toàn tiếng Anh. Nếu không có điều kiện, bạn có thể lựa chọn đi học tại một số trung tâm tiếng Anh, gom các bạn học nhóm tự thực hành với nhau hoặc tham gia các club để chia sẻ kiến thức ngoài học trên lớp ra. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện về kinh tế, bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Anh tại nước ngoài (học tiếng Anh tại Hồng Kông, Úc ).

 

5. Kiên trì học tiếng Anh

Lí do khiến bạn mất gốc tiếng Anh? Một trong những lý do đó là người học không kiên trì. Để có thể giỏi bạn cần biến tiếng Anh thành món ăn hàng ngày, sử dụng tiếng Anh bất cứ lúc nào có thể.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn biết được người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các phương pháp học cụ thể trên các website học tiếng Anh hoặc các trung tâm ngoại ngữ uy tín. Nếu còn băn khoăn về vấn đề học tiếng Anh cho người mất gốc, bạn có thể đến Trung tâm Anh ngữ English Camp để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *