4 sai lầm mà người mất gốc tiếng Anh mắc phải

Bạn mất gốc tiếng Anh và muốn học lại từ đầu nhưng vẫn không thấy kết quả. Có thể bạn đã sai ở đâu đó, vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết 4 sai lầm mà người mất gốc tiếng Anh hay mắc phải mà English Camp tổng hợp được nhé!

1. Luôn coi tiếng Anh là một nhiệm vụ

4 sai lầm mà người mất gốc tiếng Anh mắ phải

Bạn luôn coi tiếng Anh là một nhiệm vụ phải hoàn thành để có trong tay tấm vé hạng sang cho những dự định khác trong tương lai. Đó chính là lý do bạn sẽ không giỏi tiếng Anh được. Bạn không thể học tốt nếu coi tiếng Anh là gánh nặng, hãy biến nó thành một việc làm bạn vui vẻ để chinh phục nó. Đừng tự tạo cho mình áp lực là phải học tiếng Anh, như vậy vô hình chung sẽ cản trở bạn rất nhiều. Xóa bỏ tư tưởng đó ngay nhé!

2. Muốn học càng nhanh càng tốt

Khi bạn đang ở con số 0 bạn càng khẩn trương khi những người khác giỏi hơn bạn. Nhiều cơ hội tốt sẽ bị mất đi và bạn lo lắng vì vậy, bạn muốn học càng nhanh càng tốt. Học trong gấp rút ngược lại sẽ chẳng giúp bạn có thêm chút kiến thức nào. Mà đối với tiếng Anh, là một ngôn ngữ khác để làm chủ nó bạn càng cần nhiều thời gian để luyện tập thường xuyên.

3. Lười luyện tập hàng ngày

4 sai lầm mà người mất gốc tiếng Anh mắ phải

Bạn cho rằng nếu có lỡ một ngày không học tiếng Anh thì cũng chẳng ảnh hưởng lắm thì bạn đã sai rồi. Có một ngày sẽ có ngày hai, ngày ba và một ngày nào đó bạn sẽ không nghĩ tới tiếng Anh nữa. Bạn tiếp tục thất bại trên con đường chinh phục nó. hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày, chỉ cần 5, 10 phút mỗi ngày bạn sẽ rèn được nó trở thành thói quen.

4. Không có hứng thú với tiếng Anh

 Có một sự thật đáng buồn là rất nhiều người học tiếng Anh hiện nay không thực sự thích tiếng Anh. Có thể họ chỉ học vì một mục tiêu nào đó, hoặc đơn giản là bị ép học. Đừng bó hẹp tư tưởng phải nhất định học tiếng Anh đến cùng dù bạn không thích.

4 sai lầm mà người mất gốc tiếng Anh mắc phải này vẫn còn tồn tại rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh của nhiều bạn hiện nay. Chính những suy nghĩ này đã làm giảm hiệu quả học tiếng Anh của bạn. Trước khi dành thời gian cho ngôn ngữ này, có lẽ bạn nên xem xét thật kỹ và tránh những lối tư duy tiêu cực để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *