4 MẸO HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Rất nhiều người cho rằng việc học ngoại ngữ chỉ đơn giản là mua sách tự học hoặc đăng ký khoá học tiếng anh cho người mất gốc tại một trung tâm tiếng Anh nào đó. Hãy thử 4 mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc dưới đây để giúp bạn có thể lấy lại căn bản và nói tiếng Anh một cách lưu loát nhất.

1.Học phát âm chuẩn tiếng Anh

Học phát âm là việc rất quan trọng và là bước đầu cho việc học giao tiếp tiếng Anh, phát âm đúng giúp bạn có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến với người khác một cách tốt nhất. Với những người mới bắt đầu học tiếng anh thường rất khó khăn để có thể phát âm chuẩn. Để có thể phát âm chuẩn trước khi học một từ vựng nào mới bạn phải đọc kỹ bảng phiên âm quốc tế để có thể phát âm chuẩn nhất.

2. Thường xuyên trau dồi, học từ vựng tiếng anh của bạn

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, từ vựng là một thứ rất kinh khủng, nhưng nếu bạn có cách học thì nó không hẳn là không giải quyết được. Nguyên tắc học từ vựng thông dụng nhất là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết.

Cốt lõi vấn đề là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không nhất thiết phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi. Vốn từ vựng tốt sẽ giúp người mất gốc/mới học tiếng Anh nhanh chóng tiến bộ

3. Học nghe nghe tiếng Anh đúng phương pháp

Cách luyện nghe hiệu quả nhất là nghe mỗi ngày, một ngày nếu tốt bạn có thể dành ra 3 tiếng để nghe hoặc nếu không có thời gian bạn có thể dành ra một tiếng đồng hồ để nghe bằng cách tận dụng thời gian trong lúc di chuyển đi xe để nghe, lúc đầu bạn có thể nghe không hiểu nhưng bạn nên cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần và đoán ý dần dần bạn có thể nghe và trình độ nghe của bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ.

4. Cách học giao tiếp tiếng Anh

Kỹ năng nói là một kỹ năng quan trọng khi học một ngôn ngữ mới vì vậy bạn phải tạo ra cho mình càng nhiều môi trường có thể luyện giao tiếp một cách hiệu quả nhất. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tiếng anh cho người mất gốc tại các trung tâm ngoại ngữ.

 

Trên đây là 4 mẹo học tiếng Anh cho người mất gốc  dành cho người mới bắt đầu học và những người đã mất căn bản tiếng Anh. Hãy tìm ra cho mình một phương pháp phù hợp nhất và kết hợp với sự chăm chỉ luyện tập, kiên trì học hỏi nữa thì English Camp tin rằng bạn sẽ là người sành điệu về tiếng Anh thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *