4 bước học làm phiên dịch viên

 

Nghề phiên dịch viên là một nghề đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kĩ năng, hứa hẹn mang lại cho bạn cơ hội làm việc trong môi trường năng động, tiếp xúc nhiều với các chuyên gia hàng đầu, được đi nhiều nơi và học hỏi nâng cao kiến thức. 4 bước học làm phiên dịch viên sau đây sẽ giúp bạn học tập tốt hơn để lựa chọn nghề nghiệp nhé!

 

1. Kiên trì học tiếng Anh từng ngày

Dù là học bất kỳ ngành nghề nào, bạn muốn thành công thì trước tiên bạn cần nỗ lực hết mình qua từng ngày. Chưa kể đến phiên dịch tiếng Anh, học tiếng Anh cũng là điều khó khăn rất nhiều nếu bạn không có ý niệm “thường xuyên”.

Điều này rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện đều đặn nhiệm vụ mà mình đã đặt ra, chúng có thể là 30 phút với:

  • Thư giãn, luyện nghe với podcast.
  • Chọn đọc một vài chương trong cuốn sách tiếng Anh.
  • Dành thời gian cho những người có tầm ảnh hưởng tích cực đến bạn.
  • Lên kế hoạch cho thời gian sắp tới và check list cụ thể từng việc.
  • Chơi với trẻ em, dạy chúng học tiếng Anh nếu bạn đã vững kiến thức, đặc biệt là phát âm.

 

 

2. Kết hợp nhiều phương pháp và hình thức học khác nhau

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho mục tiêu này. Đơn giản nhất vừa giúp bạn không bị nhàm chán khi học và luyện tập đó là thay đổi nhiều hình thức học.

Bạn hoàn toàn có thể đứng dạy, tham gia một câu lạc bộ hoặc làm quen với vài người bạn nước ngoài. Họ sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Bạn chỉ khá lên và có khả năng phiên dịch tốt nếu bạn nghe được những gì người bản ngữ nói và dịch sang một cách lưu loát nhất.

 

3. Cố gắng dịch thầm những thứ bạn nhìn thấy

Hãy luôn dịch bật kỳ thứ gì bạn nhìn thấy, gặp phải nó trên đường đi làm, trong quán ăn, quán cafe… Việc dịch thầm này là cách để bạn nâng cao khả năng ghi nhớ, khả năng phản ứng nhanh và tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh.

 

4. Không chỉ là tiếng Anh, bạn phải chuẩn tiếng Việt ngay từ đầu

Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ khá phong phú, nhưng chưa thấm vào đâu so với tiếng Việt. Vì vậy việc luyện học tiếng Anh hàng ngày cũng cần song song bồi dưỡng thêm tiếng mẹ đẻ để bài dịch được mượt mà, suôn sẻ hơn.


Như vậy, với 4 bước học làm phiên dịch viên kết hợp với các kỹ năng chuyên môn, khả năng làm chủ tình huống và ứng xử linh hoạt là những yếu tố cần thiết thì English Camp tin rằng bạn hoàn toàn có đủ năng lực để trở thành phiên dịch viên giỏi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *