TOEIC LÀ GÌ? CÓ NÊN HỌC TOEIC KHÔNG?

05/06/2017

Hiện nay rất nhiều công ty khi tuyển nhân sự thường có yêu cầu về chứng chỉ Toeic 650+ hoặc hơn. Vậy Toeic là gì? Chúng ta có nên học Toeic không? Hãy tìm hiểu cùng English Camp nhé!

Toeic là gì?

Toeic, viết tắt của Test of English for International Communication, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Hầu hết sinh viên khi ra trường  đều thi Toeic để có nhiều cơ hội hơn khi xin việc và khẳ năng cao có một vị trí tốt trong công ty.

Toiec là gì?

Hiện nay, hình thức phổ biến nhất là bài thi trắc nghiệm trên giấy Toeic Listening and Reading (đánh giá kỹ năng Nghe và Đọc).

Cấu trúc bài thi Toeic

Bài thi Toeic kéo dài hai tiếng, gồm hai phần lần lượt là Nghe (Listening) và Đọc (Reading). Mỗi phần bao gồm 4 bài tập và 100 câu hỏi. Trong đó mỗi câu hỏi chỉ có một đáp án đúng, trả lời sai không bị trừ điểm, mỗi đoạn ghi âm chỉ được phát một lần.

Cấu trúc bài thi Toeic

Không giống các kỳ thi khác, thời gian giới hạn của kỳ thi Toeic được phân bố dựa vào các phần chứ không phải dựa vào từng bài tập. Phần Nghe kéo dài 45 phút, phần Đọc kéo dài 75 phút.

Đối với phần Nghe, bạn phải điền đáp án vào phiếu trả lời ngay sau mỗi phần ghi âm được nghe. Tuy nhiên, đối với phần Đọc, bạn có thể phân chia thời gian giữa 4 bài tập phải hoàn thành. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức: bạn cần tránh mất nhiều thời gian cho những câu hỏi đầu tiên.

Có nên học Toeic không? Và nếu có thì nên học ở đâu?

Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, chứng chỉ Toeic trở thành một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động.

Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa Toeic vào chương trình giảng dạy và sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó nên việc học và có chứng chỉ Toeic đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức cho sinh viên và người đi làm.

 

Ngày nay có rất nhiều các trung tâm dạy Toeic để phục vụ cho nhu cầu học của sinh viên và người đi làm. Trong đó, English Camp là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc học Toeci để ứng dụng thực tế thay vì học mẹo để đạt kết quả. Các bạn có thể tham khảo khóa học Toeic của English Camp ngay TẠI ĐÂY nhé!

 

 


Kiểm tra trình độ miễn phí


 --------------------------------------------------

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

  • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại
  • Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.
  • 100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.
  • Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

Học viên có thể tham khảo chi tiết chương trình các khoá học tại EC tại link dưới đây:

*Khoá học Nền tảng – Mất gốc:

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả: 

http://bit.ly/2qXYyVd

*Giảng viên nổi bật EC:

http://bit.ly/2slyfVd

*Học viên xuất sắc EC:

http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

*Bảng học phí các lớp EC:

 http://bit.ly/2szqYlo


Comments

Copyright © Englishcamp 2018.All right reserved.
Chính sách Bảo mật, Điều khoản & Điều kiện
X