7 tips làm bài đọc TOEIC hiệu quả

26/07/2018

 

 

Một bài thi TOEIC gồm 2 phần đọc và nghe, có nhiều bạn cảm thấy là phần đọc hiểu rất khó làm. Có thể là do các đoạn văn thường dài nếu bạn không giữ tập trung cao độ có thể sẽ nhanh nhàm chán và không làm được bài. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 7 tips làm bài đọc TOEIC hiệu quả nhé.

7 tips làm bài đọc Toeic hiệu quả

 1. Đọc lướt qua tài liệu

Việc đọc lướt này sẽ giúp bạn tìm ra đề mục chính của toàn bài, của từng đoạn, từng phần, các tài liệu liên quan…Từ đó, bạn sẽ đánh giá được đâu là nội dung quan trọng cần quan tâm hơn và lựa chọn cho mình hướng đọc phù hợp.

 

 1. Điều chỉnh tốc độ đọc phù hợp

Nếu đọc quá nhanh sẽ làm bạn bỏ sót mất nhiều ý, đọc quá chậm, tập trung vào tất cả các câu, các phần sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, nặng nề. Tốt nhất là hãy đọc tiếng Anh chậm ở những phần quan trọng và đẩy nhanh tốc độ đối với phần ít quan trọng, dễ hiểu hay nội dung quá quen thuộc. Từ đây có thể thấy bước đọc lướt ở trên là rất cần thiết để bạn có thể xác định được đoạn nào đọc nhanh và đoạn nào cần đọc kỹ,

 

 1. Tập trung vào các từ chính trong câu hay ý chính trong bài

Vì nội dung của bài rất lớn cho nên bạn không thể nào nắm được toàn bộ nội dung ngữ nghĩa của toàn bài. Bạn chỉ cần nắm được những từ chính hay ý chính của câu, của đoạn để nắm được những nội dung quan trọng cũng như trả lời được câu hỏi của bài thi.

 

 1. Hãy dùng một vật làm tiêu điểm dẫn mắt bạn theo suốt bài đọc tiếng Anh, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Bạn có thể dùng những dụng cụ học tập như là bút bi, bút chì hay thước kẻ và thậm chí là cả ngón tay của mình để giúp bạn tránh bị nhầm mà đọc đi đọc lại và cũng như không bỏ sót ý. Đây thực sự là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình, giúp bạn đọc đúng và nhanh hơn rất nhiều.

 

 1. Nhớ lâu hơn và tổng hợp thông tin tốt hơn.

Bằng việc kể với bạn bè, người thân về những gì đã đọc bạn sẽ nhớ lâu hơn về nó. Đôi khi trong bài đọc bạn sẽ gặp lại những tình huống tương tự cho nên việc bạn nhớ được lâu sẽ là một lợi thế. Việc tổng hợp thông tin tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài để dành thời gian cho những câu khác.

 

 1. Hãy lựa chọn cho mình một cách đọc tiếng anh phù hợp

7 tips làm bài đọc tiếng anh hiệu quả

Bạn không nên gò bó theo công thức đọc của ai cả vì nó chưa chắc đã phù hợp với bạn, hãy tham khảo để rút ra cách đọc phù hợp cho mình. Hãy lựa chọn thời gian trong ngày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để đọc thay vì cố gắng gò ép bản thân đọc cả tiếng đồ hồ mà không thể tiếp thu nổi.

 

 1. Luyện tập thật nhiều, đọc bất cứ bài nào về lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn thành công trong bất kể môn học nào, công việc nào, không chỉ là học tiếng Anh hay ôn thi TOEIC. Trong lúc đọc, đừng quên ghi nhớ các ý chính và đánh dấu phần nội dung khó hiểu để tìm hiểu sau.. Rất nhiều bài luyện tập được chia sẻ miễn phí trên các trang web thi thử toeic online

 

English Camp mong rằng với 7 tips làm bài đọc TOEIC hiệu quả sẽ giúp bạn ôn thi thật tốt và không còn gặp khó khăn trong quá trình làm các bài đọc hiểu. Chúc bạn đạt được điểm số mong đợi trong kỳ thi TOEIC sắp tới nhé!
Kiểm tra trình độ miễn phí


 --------------------------------------------------

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

 • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại
 • Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.
 • 100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.
 • Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

Học viên có thể tham khảo chi tiết chương trình các khoá học tại EC tại link dưới đây:

*Khoá học Nền tảng – Mất gốc:

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả: 

http://bit.ly/2qXYyVd

*Giảng viên nổi bật EC:

http://bit.ly/2slyfVd

*Học viên xuất sắc EC:

http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

*Bảng học phí các lớp EC:

 http://bit.ly/2szqYlo


Comments

Copyright © Englishcamp 2018.All right reserved.
Chính sách Bảo mật, Điều khoản & Điều kiện
X