Một số mẹo cho bài thi Speaking hiệu quả

20/05/2019

Speaking luôn là phần thi khó nhằn đối với các bạn học IELTS. Đối mặt với giáo viên bản ngữ, cộng với tâm lý của một người đi thi khiến các bạn cảm thấy bối rối. Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp các bạn hoàn thành phần thi Speaking một cách tốt nhất.

Mẹo 1: Luôn đưa ra một câu trả lời đầy đủ

Trong phần thi IELTS speaking, bạn không nên trả lời câu hỏi một cách vắn tắt bằng một vài từ hay thậm chí là một từ. Hãy đưa thêm nhiều thông tin hơn vào câu trả lời của mình. Ví dụ, nếu bạn được hỏi “What’s your name?”, thay vì chỉ nói ra tên của mình, bạn hãy biến nó thành một câu trả lời hoàn chỉnh bằng cách giải thích ý nghĩ hay kể một câu chuyện nhỏ gắn liền với cái tên đó. Bằng cách này, bạn đã chỉ ra cho người chấm thấy được bạn hoàn toàn tự tin và thành thạo trong việc sử dụng tiếng anh để giao tiếp một cách hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng không nên trả lời quá dài dòng để tránh lạc trọng tâm.

Mẹo 2: Hãy nói một cách thật rõ ràng và đừng lo lắng về chất giọng của bạn

Mỗi người có một chất giọng riêng khi nói tiếng anh. Điều quan trọng không nằm ở chất giọng của bạn mà nằm ở khả năng bạn truyền tải và khiến cho người nghe có thể hiểu được những điều bạn nói. Việc luyện tập trước tại nhà chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra và vượt qua những rắc rối trong việc phát âm. Nếu bạn mắc lỗi, đừng lo lắng, hãy tự sửa lỗi cho chính mình và tiếp tục luyện tập.

Mẹo 3: Không bao giờ sử dụng tiếng lóng

Bạn có 12-14 phút để thể hiện khả năng tiếng anh tốt nhất của mình. Chính vì vậy hãy lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận thay vì nói những điều không phù hợp với một kỳ thi.

Mẹo 4: Hãy tăng âm lượng giọng nói của bạn

Rất nhiều thí sinh có thói quen nói lẩm nhẩm trong miệng hoặc nói quá nhẹ nhàng, đặc biệt trong trường hợp họ lo lắng hay không chắc chắn về những gì đang nói. Cách tốt nhất để tránh điều này là sử dụng vốn từ đơn giản nhưng đúng cách thay vì những từ quá phức tạp. Thêm vào đó, hãy nói đủ lớn để người chấm nghe rõ và hiểu bạn nói gì. Điều này cũng giúp bạn thể hiện được sự tự tin và sự thông thạo của bạn trong việc sử dụng tiếng Anh.

Mẹo 5: Hãy sử dụng những từ ngữ có tính miêu tả cao

Bạn không nên lạm dụng những từ ngữ đã quá quen thuộc và gây nhàm chán như “good, bad, nice, okay…”. Thay vào đó hãy tập sử dụng những vốn từ thú vị khác để truyền đạt cảm xúc trong lúc nói. Ví dụ như dùng “thrilled” thay cho “happy”, “depressed” thay cho “sad”.

Mẹo 6: Giữ vững tốc độ nói

Điều này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần không nói quá nhanh hay quá chậm là được. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì được tốc độ phù hợp cho bài thi.


Kiểm tra trình độ miễn phí


 --------------------------------------------------

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

  • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu từ các NXB danh tiếng Oxford, National Geographic
  • Lộ trình học đáp ứng mục tiêu ứng dụng thực tế và luyện thi chứng chỉ quốc tế đang được BC, IDP phát triển.
  • Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Anh các trường Top như FTU, ULIS, HANU cùng kinh nghiệm tối thiểu 03 năm giảng dạy. Giảng viên bản địa có chứng chỉ giảng dạy quốc tế và kinh nghiệm từ 2-3 năm làm việc tại Việt Nam được cung cấp bởi các Agency uy tín.
  • Quy mô lớp học nhỏ 10-17 học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

Fanpage: https://www.facebook.com/Englishcampcenter

Học viên có thể tham khảo chi tiết chương trình các khoá học tại EC tại link dưới đây:

*Khoá học Nền tảng – Mất gốc:

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả: 

http://bit.ly/2qXYyVd

 

 


Comments

Copyright © Englishcamp 2018.All right reserved.
Chính sách Bảo mật, Điều khoản & Điều kiện
X