3 điều cấm kị trong IELTS Speaking

20/05/2019

Người Việt Nam có một số thói quen chưa tốt khi giao tiếp tiếng Anh mà sẽ vô tình gây ảnh hưởng đến nội dung thông tin thậm chí gây hiểu lầm đối với người nghe. Những thói quen này nếu không cố gắng tránh, có thể gây mất điểm trong thi cử, nhất là đối với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS.

1. À, ừm

Đây là điều tối kị trong khi nói tiếng Anh nói chung và thi nói tiếng Anh nói riêng.

Theo đánh giá chủ quan, việc dùng ừ, à, ừm trong khi nói sẽ là việc khiến bài nói bị ngắt quãng, nội dung thông tin bị rối, đồng thời thể hiện trạng thái tâm lý thiếu tự tin của bạn.

Việc chỉ ừm, à ở đầu bài nói, ví dụ “ừm…let me see” ngược lại thể hiện sự tự nhiên trong việc sử dụng ngôn ngữ của bạn. Nhưng nếu ừm, à cả bài thì ngược lại, khiến người nghe cảm thấy không thoải mái, câu trả lời của bạn cũng không còn trôi chảy nữa.

Vì thế, lúc luyện tập IELTS speaking, nên cố gắng nhuần nhuyễn nội dung nói để không mất bình tĩnh dẫn đến tình trạng ậm ừ khi thi. Đồng thời, bạn cần tăng cường việc giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài để tăng sự tự tin khi nói tiếng Anh.

2. Gãi đầu, gãi tai, không nhìn thẳng vào giám khảo

Tương tự với thói quen ậm ừ khi nói, gãi đầu gãi tai là một thói quen cực xấu khi giao tiếp nói chung và giao tiếp tiếng Anh nói riêng, nhất là đối với IELTS Speaking. Việc gãi đầu, gãi tai, hay không nhìn thẳng vào người nghe sẽ tạo cảm giác bạn không trung thực, hoặc cực kì thiếu tự tin vào bài nói của mình. Vì thế, nội dung thông tin dù có hay đến đâu nhưng với những cử chỉ trên, bạn rất có thể bị mất điểm vì bài nói thiếu trôi chảy và mạch lạc.

3. Không sử dụng từ nối

Linking words là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh, đặc biệt là đối với tiếng Anh giao tiếp. Đối với các văn bản viết, người chấm còn có thể tìm thấy sự gắn kết trong ý tưởng của bạn nhờ có việc sắp xếp câu cú và trật tự diễn đạt, nhưng trong phần thi nói, nếu bạn không dùng đến các từ nối, người chấm rất có thể không liên kết và nắm được nội dung bài nói, thậm chí hiểu lầm.

Đối với kỹ năng Speaking trong IELTS, từ nối đặc biệt được coi trọng vì nó làm cho câu trả lời của bạn trở nên rõ ràng, mạch lạc, chặt chẽ và đảm bảo nội dung đi theo đúng chủ đề.

Vì vậy, các từ nối là không thể thiếu được trong khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn hãy luyện tập thường xuyên kĩ năng sử dụng các từ này, ví dụ các từ như Firstly, Secondly, Lastly, next, moreover, however, but, so, vv… nội dung thông tin của bạn sẽ được trình bày thật rõ ràng, logic và dễ hiểu.


Kiểm tra trình độ miễn phí


 --------------------------------------------------

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

  • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu sử dụng cho khoá học Tiếng anh giao tiếp thông dụng 4 kỹ năng và Tiếng anh thương mại
  • Giáo trình Toeic chất lượng do chính giảng viên 990đ Toeic của EC biên soạn công phu từ 10 đầu sách hàng đầu hiện nay.
  • 100% giáo viên được đào tạo bài bản từ khoa Tiếng anh Thương Mại và các khối ngành Kinh tế từ Đại Học Ngoại Thương.
  • Cam kết 100% đầu ra đến từng học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

Học viên có thể tham khảo chi tiết chương trình các khoá học tại EC tại link dưới đây:

*Khoá học Nền tảng – Mất gốc:

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả: 

http://bit.ly/2qXYyVd

*Giảng viên nổi bật EC:

http://bit.ly/2slyfVd

*Học viên xuất sắc EC:

http://bit.ly/2qAM4id

*Lịch khai giảng các lớp EC:

http://bit.ly/2qSWVnP

*Bảng học phí các lớp EC:

 http://bit.ly/2szqYlo


Comments

Copyright © Englishcamp 2018.All right reserved.
Chính sách Bảo mật, Điều khoản & Điều kiện
X