BỎ TÚI 5 BÍ QUYẾT LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

26/08/2020

 

Luyện nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng, giúp tạo nền tảng để phát triển các kỹ năng còn lại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách nghe như thế nào cho thật sự hiệu quả. Hãy cùng tham khảo một vài TIPS hay ho giúp nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu với chúng mình nhé.

 

TIPS 1: NGHE TIẾNG ANH MỌI LÚC, MỌI NƠI NẾU CÓ THỂ

 

Why most people fail to improve their English listening skills?

There’s only one reason people fail: they don’t listening to enough English. 

Việc học Tiếng Anh cần phải có một thời gian tích lũy lâu dài, đều đặn thì mới có được kết quả nhất là với kỹ năng nghe. Hãy biến việc luyện nghe Tiếng Anh như một thói quen hàng ngày của bản thân, chúng ta có thể nghe bất cứ khi nào mà chúng ta rảnh rỗi ví dụ như nghe một bài podcast khi ngồi trên xe bus, nghe một vài bản nhạc lúc đánh răng hoặc khi dọn dẹp nhà cửa.

 

bí kíp luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả

 

TIPS 2: CHỌN TRÌNH ĐỘ NGHE PHÙ HỢP 

 

Việc chọn những tài liệu phù hợp với trình độ nghe của bản thân cũng cực kì quan trọng. Nếu chúng ta chọn nghe những bài khó và nhiều từ vựng chuyên ngành sẽ khiến bản thân không có hứng thú và dần chán nản. 

Gợi ý cho các bạn là hãy bắt đầu tập nghe từ những đoạn hội thoại ngắn hàng ngày để dễ tiếp thu, khi chúng ta nghe quen hơn có thể dần nâng cấp mức độ khó như nghe bản tin hoặc xem phim.

 

 

TIPS 3: NGHE NHỮNG NỘI DUNG MÀ CHÚNG TA YÊU THÍCH

 

Đa số các bạn đều gặp vấn đề phải bỏ dở giữa chừng hay cảm thấy chán nản khi phải ngồi nghe Tiếng Anh trong một khoảng thời gian dài. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng đó? 

Giải pháp đơn giản là hãy chọn những chủ đề mà bạn yêu thích và cảm thấy có hứng thú để nghe, ví dụ nếu bạn thích chủ đề về “makeup” hãy follow những influence nổi tiếng về makeup, hoặc nếu bạn quan tâm về giới US-UK hãy xem các show truyền hình như The Ellen Show, The Tonight Show.

Trong khoảng thời gian rảnh rỗi chúng ta cũng có thể lựa chọn những series nổi tiếng như Friends hoặc How I met your mother để xem. Phương pháp học Tiếng Anh qua xem phim không chỉ giúp các bạn cải thiện rõ rệt được khả năng nghe Tiếng Anh của mình mà còn học được âm tiết, ngữ điệu cả kỹ năng nói và trau dồi thêm vốn từ vựng của bản thân.

 

 

bí kíp luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả

 

TIPS 4: HÃY NGHE, ĐỌC, LẶP LẠI 

 

Trong quá trình nghe chúng ta hãy cố gắng đọc và lặp lại những gì mà ta nghe thấy. Nếu lần thứ nhất chúng ta chưa bắt được nhiều từ thì hãy nghe lại lần thứ 2, thứ 3. Không cần phải nghe quá nhiều video mà chỉ cần chúng ta nghe và hiểu được hết một video đó cũng là một thành công lớn.

 

 


 

 

TIPS 5: GHI LẠI NHỮNG GÌ NGHE ĐƯỢC

 

Học tiếng Anh luôn cần sự kết hợp cả 4 kỹ năng vì vậy nếu muốn nâng cao kỹ năng nghe thì cũng cần cải thiện các kỹ năng còn lại thì mới đạt được hiệu quả cao. Trong quá trình nghe chúng ta nhớ ghi chép lại những gì mà chúng ta nghe được. Phương pháp này không chỉ giúp cải thiện rõ rệt khả năng nghe mà còn giúp chúng ta học thêm được từ vựng và ngữ pháp của câu. 

 


 

Việc nghe Tiếng Anh không hề khó như chúng ta vẫn thường nghĩ, chỉ cần chúng ta luyện nghe đúng cách và nghe đủ nhiều thì sẽ dần nâng cao được kỹ năng nghe của bản thân. Vì thế hãy tự tin và chăm chỉ luyện tập thật nhiều vào nhé!

 

 

Kiểm tra trình độ miễn phí


 --------------------------------------------------

Trung tâm anh ngữ English Camp thành lập từ 2013, cung cấp đa dạng các khoá học phù hợp với trình độ của từng đối tượng học viên. Điểm mạnh của English Camp chính là sự chú trọng đầu tư vào giáo trình và đội ngũ giảng viên.

  • Sử dụng 100% giáo trình chuẩn Châu Âu từ các NXB danh tiếng Oxford, National Geographic
  • Lộ trình học đáp ứng mục tiêu ứng dụng thực tế và luyện thi chứng chỉ quốc tế đang được BC, IDP phát triển.
  • Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Anh các trường Top như FTU, ULIS, HANU cùng kinh nghiệm tối thiểu 03 năm giảng dạy. Giảng viên bản địa có chứng chỉ giảng dạy quốc tế và kinh nghiệm từ 2-3 năm làm việc tại Việt Nam được cung cấp bởi các Agency uy tín.
  • Quy mô lớp học nhỏ 10-17 học viên.

Mọi chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 096 122 5659.

Fanpage: https://www.facebook.com/Englishcampcenter

Học viên có thể tham khảo chi tiết chương trình các khoá học tại EC tại link dưới đây:

*Khoá học Nền tảng – Mất gốc:

http://bit.ly/2rZZc4A

*Khoá học Tiếng anh thông dụng 4 kỹ năng:

http://bit.ly/2qXUILX

* Khoá học Toeic siêu trí nhớ:

http://bit.ly/2sObk54

* Khoá học Tiếng anh thương mại:

http://bit.ly/2qFiUlT

*Phương pháp học tiếng anh hiệu quả: 

http://bit.ly/2qXYyVd

 

 


Comments

Copyright © Englishcamp 2018.All right reserved.
Chính sách Bảo mật, Điều khoản & Điều kiện
X