Cách học tiếng anh giao tiếp dễ dàng và thú vị nhất

Tất cả chúng ta đã được nghe cả ngàn lần rằng cách duy nhất để thực sự học tiếng Anh giao tiếp là hoàn toàn đắm mình trong môi trường Tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Sau đây English Camp chia sẻ với bạn những cách học tiếng anh giao tiếp dễ dàng và thú vị từ những cách tiếp cận tiếng anh đặc biệt

1.Tìm một số đài phát thanh hoặc file âm thanh (podcast) bằng tiếng Anh

Ngày nay, có hàng nghìn các file âm thanh về đủ các chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng ra: Giải trí, chính trị, tin tức..v..v. Một cách tốt để tìm ra 1 file âm thanh phù hợp là bắt đầu từ một kênh truyền hình học tiếng Anh mà bạn thường xem. Hãy tìm một chủ đề mà bạn quan tâm và lắng nghe trong khi lái xe hoặc đi bộ. Bằng cách này Tiếng Anh sẽ trở thú vị hơn

2.Chọn xem các Video đang nổi trên YouTube ít nhất một vài phút mỗi ngày.

Phần lớn các video được xem nhiều đều có nội dung vui nhộn nên ít ra thì cũng đáng để xem. Hãy thử nhìn vào các bình luận (comment) bên dưới  ​​để học thêm một vài từ và mẫu câu bạn không quen thuộc.

3.Tự giao tiếp 1 mình và hát bằng tiếng Anh

Khi bạn đang ở một mình, ví dụ như ở trong phòng tắm, hãy thử tự luyện nói Tiếng Anh! Hát một bài hát bằng tiếng Anh giống hệt như những gì bạn nghe được, nói về thời tiết hoặc bất kỳ chủ đề nào khác. Hãy làm vậy thường xuyên và phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể – đảm bảo 100%!

4.Bạn có một thần tượng là người bản ngữ?

Lên YouTube và xem tất cả các cuộc phỏng vấn của anh ấy hay cô ấy bằng tiếng Anh.

Hẳn là bạn có thể bỏ ra hàng giờ lắng nghe các cuộc phỏng vấn và chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy như đang học. Nhưng đúng là bạn đang học đó. Tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều!

5.Hãy thử ngồi gần những người nói tiếng Anh trên xe buýt hoặc trong công viên và nghe họ nói.

Nhưng tránh trở thành một kẻ nghe lén đáng sợ nhé! Thử xem bạn có thể nghe được bao nhiêu từ và theo dõi tiến trình của cuộc hội thoại. Bạn hiểu được bao nhiêu phần? Đại ý họ đang nói về vấn đề gì? Bạn có nghe được từ nào thú vị mà bạn muốn tra cứu thêm không?

6.Hãy chú ý đến biển quảng cáo, bảng hiệu hay rạp báo trên đường

Quan sát và suy nghĩ về ý nghĩa của các quảng cáo này. Bạn nhận ra được bao nhiêu từ? Bạn có thấy những từ này ở nơi khác chưa? Hãy thử đặt câu sử dụng những từ đó xem.

7.Bạn có yêu âm nhạc? Cố gắng tìm ra lời của bài hát bạn yêu thích.

Xem video clip với lời bài hát trên YouTube và hát theo. Đọc bản dịch và làm giàu thêm vốn từ vựng của bạn. Và có thể bạn sẽ tìm ra cách học tiếng anh dễ dàng nhất và thú vị nhất với một bài hát hoặc một bộ phim mà bạn yêu thích nhất.

8.Xem những bộ phim truyền hình bằng Tiếng Anh (Friends, How I met your mother, Sabrina…)

Đừng lo khi bạn không hiểu họ đang nói gì, hãy cứ tiếp tục xem! Cố gắng tìm hiểu lý do tại sao tình huống trong phim lại vui hay buồn. Có 1 vài câu nói đùa mang tính chơi chữ nên có thể bạn sẽ không hiểu nếu dịch từng từ ra Tiếng việt. Thử nghĩ ra 1 cách dịch hay cho câu nói đó xem!

9.Tham gia vào một cuộc trò chuyện trên Facebook với bạn bè bằng tiếng Anh

Nếu bạn có những người bạn hay post bằng tiếng anh, hãy thử đọc những chia sẻ của họ, xem tin tức và video mà họ thích. Những người bạn đó có thể trở thành thầy dạy tiếng Anh chọ bạn. Tường của họ có thể là nơi có những tài liệu tốt nhất để học tiếng Anh.

10.Nói và viết Tiếng Anh thật nhiều. Dù bạn có nhút nhát đến đâu hay Tiếng Anh khó hiểu đến đâu, hãy  buộc bản thân nói Tiếng Anh.

Thử giúp đỡ một người khách du lịch trông có vẻ như đang lạc đường. Họ sẽ không để ý đến việc bạn đang phải chật vật với Tiếng Anh khi bạn đang giúp họ đâu! Sau giờ học, hãy nói chuyện với giáo viên của bạn bằng tiếng Anh về việc học và những gì bạn cần giúp đỡ. Khi đi du lịch, thử hỏi đường bằng tiếng Anh, ngay cả khi bạn không cần đến. Thử mua hàng trực tuyến và qua điện thoại, hoặc sử dụng hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh giao tiếp.

Đừng lo lắng khi bạn nói chậm, bạn đang học và điều đó là rất bình thường!

English Camp đã gợi ý bạn những cách học tiếng anh giao tiếp thú vị và độc đáo nhất, hãy áp dụng nó để cho việc học tiếng anh không còn khó khăn nữa nhé.

Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng anh.