BÍ QUYẾT LUYỆN THI ĐẠT ĐIỂM CAO TOEIC CẤP TỐC TRONG 1 THÁNG – (PHẦN 2)

Do yêu cầu công việc hoặc bạn không có thời gian ôn luyện nên để tìm một phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả trong vòng một tháng là điều rất cần thiết. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp sau để luyện thi TOEIC không còn là nối bận tâm của mình nữa nhé!

11. Quản lý thời gian

Khi làm bài thi luôn luôn nhớ thời gian còn lại cho bài thi.Không bao giờ cho phép chính mình kết thúc bài thi mà còn thời gian. Bạn sẽ phải học cách thi sao cho hiệu quả.

Vào ngày thi, bạn nên cẩn thận đặc biệt trong phần đọc hiểu. Sẽ có 75 phút để hoàn thành các Part V, VI, VII. Nhiều bạn dành quá nhiều thời gian cho phần V hoặc VI bởi vì họ thấy đây là phần khó nhất. Đừng dùng quá 30 phút cho 2 phần đọc đầu tiên. Phần VII sẽ mất ít nhất 40 phút và chiếm rất nhiều điểm, đặc biệt là bạn sẽ thấy đây là phần dễ hơn.

12. Nghe một cách nhanh chóng

Khi luyện thi TOEIC, không nên có thói quen ghe lại băng. Vào ngày thi bạn sẽ không kiểm soát được tốc độ của phần nghe. Thậm chí bạn còn không có nhiều thời gian để suy nghĩ giữa các câu hỏi. Hãy chắc chắn đừng để bị bỏ lại sau bài test. Nếu không biết câu trả lời, hãy đoán câu tốt nhất bạn nghĩ. Sau đó tiếp tục hướng sang câu sau. Đừng xem lại các câu hỏi trước khi bạn đang đợi để nghe câu mới.

13. Luyện tập với việc đọc to

Đọc to giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và đọc. Để hiểu tiếng Anh một cách nhanh chóng, sẽ rất quan trọng nếu bạn hiểu ngữ điệu của ngôn ngữ. Đọc từ các giáo trình, sách mỏng, báo thậm chí tiểu thuyết của trẻ em. Khi đó bạn sẽ quen dần với âm đọc của bạn.

14. Sử dụng đa phương tiện

Một trong những cách tốt nhất để luyện thi TOEIC là học tiếng Anh thật. Xem TV, radio, đọc báo, tạp chí. Chú ý đặc biệt tới các quảng cáo, thư, dự báo thời tiết, giao thông, giảm giá, các thông báo đặc biệt. Làm điều này với bạn bè và viết ra những câu hỏi để hỏi nhau. Đây là cách cực kỳ tốt để luyện tập với các câu hỏi WH. Đó cũng là cách tốt để học các thành ngữ chung.

15. Sử dụng các website luyện thi toeic miễn phí

Nhiều website có các bài thi và luyện tập. Lướt web cũng là một cách tốt để luyện nghe và đọc. Bạn có thể lựa chọn khóa luyện nghe, và luyện đọc ngay trên website . Chắc chắn chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình luyện thi TOEIC.

16. Dạy người bản ngữ tiếng Anh nói ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn không thể thuê gia sư, có thể bạn sẽ biết một người bản ngữ nói tiếng Anh và người này thích ngôn ngữ của bạn. Hãy nói với họ bạn sẽ họ miễn phí một giờ một tuần ngôn ngữ của bạn. Khi đó bạn sẽ phải dùng tiếng Anh để dạy họ và bạn sẽ học được nhiều từ vựng, thành ngữ… ở mỗi buổi. Tập trung dạy ai đó một ngôn ngữ sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp tiếng Anh rất tốt. Hãy làm mọi thứ bạn có thể để nói chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ.

17. Ghi chép việc học tiếng Anh

Việc ghi chép không nhất thiết phải làm hàng ngày. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì khi đó. Ví dụ bạn đang học như thế nào, các từ mới mà bạn thích là gì, tại sao, bạn thích giáo viên nào nhất… Nếu bạn đang luyện thi TOEIC với bạn bè, hãy tạo một danh sách các chủ đề cho nhau. Hoặc bạn có thể viết một đoạn văn 3 lần một lần. Bảo bạn bè tìm các lỗi cho bạn và ngược lại, tìm lỗi của người bạn là cách luyện tập rất tốt cho Part V và VI.

18. Hãy hỏi

Đừng bao giờ lưỡng lự khi hỏi. Trong một lớp luyện thi TOEIC, tất cả các học viên sẽ được lợi từ những câu hỏi của bạn. Nếu bạn không hiểu gì, ví dụ câu điều kiện, bạn có thể mất 10 điểm trong bài thi TOEIC. Giáo viên không phải lúc nào cũng có mặt để trả lời nhưng các bạn học thì luôn có. Đôi khi một vài bạn học khác sẽ giúp bạn về những vấn đề về ngữ pháp còn tốt hơn cả giáo viên.

19. Quản lý stress

Nếu bạn cảm thấy stress về việc tham gia thi TOEIC có thể là do bạn đang học quá nhiều. Giống như những thứ khác trong cuộc sống, việc cân bằng là yếu tố quan trọng. Hãy nhắc chính bạn rằng bạn sẽ cố gắng tốt nhất. Trước bài thi hãy thở thật sâu và nhớ rặng bạn luôn có thể tăng điểm của bạn trong một vài tháng. Giữa phần ghe và đọc hãy thở một vài cái thật sâu để có thể tiếp tục tập trung.

20. Đừng nhồi sọ

Bạn không nên học kiểu nhồi sọ cả đêm hoặc thậm chỉ cả tuần trước khi thi TOEIC. Sẽ không học được nhiều khi bạn ôn kiểu đó. Tuần cuối nên ôn tập và luyện tập lại hơn là học những điều mới. Hãy chắc chắn ngủ đủ giấc trước hôm thi. Vào ngày thi hãy ăn uống tố và nghỉ ngơi một vài giờ trước khi tới trung tâm thi.

Khoá luyện thi Toeic cấp tốc với những kinh nghiêm quý báu giúp bạn rèn luyện 2 kỹ năng Reading, Listening được chia sẻ đầy đủ nhất trong chương trình dạy học . Nhằm giúp các bạn sinh viên và các bạn chuẩn bị bước vào các kỳ thi Toeic đạt điểm tốt nhất, không những giúp bạn nắm vững và hiểu rõ cấu trúc của 1 đề thi Toeic chuẩn cùng các phương pháp tiếp cận và làm bài thi Toeic hiệu quả nhất cũng như các kinh nghiệm ghi điểm trong mỗi phần thi.