TOP 5 LÝ DO BẠN NHẤT ĐỊNH CẦN BIẾT VỀ KỸ NĂNG STORYTELLING

Như chúng ta đã biết, kỹ năng nói và trình bày bằng tiếng Anh trôi chảy, súc tích và có sức thuyết phục là vô cùng quan trọng trong học tập và công việc sau này. Có rất nhiều cách để hoàn thiện những kỹ năng cần thiết khi bạn sử dụng tiếng Anh, và việc tự luyện tập để có thể kể được một câu chuyện bằng tiếng Anh (cồ tích, giai thoại, hay chuyện cười…) là một cách thú vị để hoàn thiện những kỹ năng ấy.

Lợi ích của storytelling-kể chuyện:

– Storytelling giúp phát triển kỹ năng diễn đạt tiếng Anh bằng lời nói thành thạo – kỹ năng quan trọng giúp học viên thành công trong giao tiếp quốc tế.

Luyện tập story telling là cách hữu hiệu để bạn phát triển kỹ năng diễn đạt tiếng Anh. Không chỉ đơn giản là việc nêu ra cốt truyện, bạn sẽ học cách linh hoạt sử dụng từ nối, liên từ, ứng dụng uyển chuyển các thì vào thực tế nói viết, và cách sử dụng body language một cách ấn tượng trong giao tiếp.

– Giúp bạn biết cách bày tỏ suy nghĩ một cách minh bạch và chia sẻ những cảm xúc quan trọng khi giao tiếp.

– Bạn đang kể một câu chuyện –không phải một bài giảng. Rèn luyện storytelling sẽ giúp bạn biết thu hút họ vào câu chuyện của bạn qua việc giao tiếp bằng mắt, sử dụng đúng ngữ điệu và khuôn mặt biểu cảm. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn, nhất là trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp với đám đông.

– Tăng khả năng sáng tạo:

Kể chuyện và nghe kể chuyện đều khuyến khích bạn sử dụng trí tưởng tượng và sáng tạo. Nghe kể chuyện đồng thời giúp bạn tăng vốn hiểu biết không chỉ về Tiếng Anh mà còn về các vấn đề xã hội, kinh nghiệm công việc,… Phát triển trí tưởng tượng của chính mình sẽ giúp bạn tiếp nhận tốt hơn những ý tưởng mới và sáng tạo, nâng cao sự tự tin và động lực cá nhân.

– Hướng bạn tới những giá trị cá nhân tích cực, giúp nhận thức được kết quả của các hành động và quyết định của cá nhân tới cộng đồng.

– Phát triển tư duy phản biện.

Đây đồng thời cũng là một kỹ năng cực kỳ hữu ích trong thuyết trình và hùng biện-phát triển tư duy phản biện, tăng khả năng phân tích thông tin-kỹ năng cực kỳ cần thiết nhưng hầu hết sinh viên đang thiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *