Bật mí cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh là điều quá quen thuộc trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người học tiếng Anh khá trễ. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã bỏ lâu, mất gốc, mất căn bản thì bài viết này làm bài viết mà bạn đang tìm kiếm. Hãy tham khảo bài viết này- cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu ngay nhé!

1.“Tắm” tiếng Anh như một đứa trẻ:

Bạn hãy nghe thật nhiều tiếng Anh như giai đoạn 1 năm đầu đời của 1 đứa trẻ. Không phê phán nhưng cách học tập trung quá nhiều vào ngữ pháp thời học sinh sẽ cản trở bạn rất nhiều trong việc “yêu lại từ đầu” với tiếng Anh. Vì vậy, hãy bỏ hết mọi thứ và tập nghe lại từ đầu. Quá trình học ngôn ngữ này rất quan trọng vì nếu bạn nghe tốt, các kĩ năng còn lại rất dễ học và học rất nhanh.

Học ngoại ngữ là cách để phát triển tư duy

2.Chú trọng phát âm thật chuẩn ngay từ đầu

Phát âm tiếng Anh là một trong những điều căn bản nhưng rất quan trọng khi bạn học tiếng Anh lại từ đầu. Đa số chúng ta đều phát âm sai khá nhiều mà bản thân không biết hoặc phát âm nhưng người bản xứ không hiểu chúng ta đang nói cái gì. Phát âm tiếng Anh khá phức tạp vì nó vận dụng sự linh hoạt của lưỡi, cổ họng và sự kết hợp của nhiều cơ quan với nhau. Có những âm mà bạn chưa bao giờ gặp trong tiếng Việt vì vậy sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu phát âm chuẩn bạn sẽ nói rất chuẩn.

3.Học từ vựng kết hợp hình ảnh sinh động

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đừng vội học tràn lan, học quá nhiều từ mà không có định hướng. Hãy bắt đầu học từ vựng theo chủ đề thông dụng và có kết hợp với hình ảnh cho dễ hiểu, dễ nhớ.

Trên đây, English Camp đã bật mí cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu rất hiệu quả vì đã được chứng minh bởi nhiều người. Bộ não của con người có khả năng ghi nhớ những thông tin trên hình ảnh hơn là đọc chữ đơn thuần. Vì thế, hãy thử cách học này nhé!