“ CHÌA KHÓA VẠN NĂNG” CHO IELTS LISTENING.

“ CHÌA KHÓA VẠN NĂNG” CHO IELTS LISTENING.

 Bạn đang tìm kiếm một đường tắt để luyện nghe tiếng Anh lưu loát? Chúng tôi không có phương pháp nào để khiến tiếng Anh của bạn hoàn hảo chỉ trong năm phút mỗi ngày. Nhưng có những lời khuyên chắc chắn sẽ giúp bạn học nói tiếng Anh trôi chảy hơn, trong thời gian ngắn nhất có thể. Hãy cùng EC thử nghiệm một vài phương pháp nhé:

  1.  Học nghe ngay từ đầu:

Khi bắt đầu học một ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe ngay khi có thể, như vậy bạn có thể hình dung và làm quen dần với các âm của ngôn ngữ. Để học tiếng anh, bạn có thể mua các băng thu có phiên bản đi kèm, hoặc lên các website nghe tiếng anh online như VOA, National public radio, hay nghe những bài hát tiếng anh thiếu nhi đơn giản có kèm sub. Điều này sẽ bạn dễ dàng nắm bắt từ hơn.

  1. Nghe đi nghe lại một nội dung:

    CHIA KHOA VAN NANG CHO IELTS LISTENING

Hãy chọn một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần và phải chắc rằng bạn có thể nghe được từng từ trong đó. Trong lúc nghe cố nắm bắt những câu bao trùm ý, những câu chốt, sau đó nhớ lại và tập các câu đó. Đến khi thành thục bạn sẽ nhận thấy các cụm từu trên băng đĩa đã là kiến thức của chính mình.

  1. Luyện nghe hàng ngày:

“Có công mài sắt có ngày nên kim”. Mỗi ngày bạn hãy cố gắng bỏ chút ít thời gian để luyện nghe. Cách tốt nhất là mang một máy MP3, hoặc chiếc điện thoại có thể tải video và nhạc. Bạn có thể tranh thủ nghe tiếng anh trên xe bus, giờ giải lao hay đi dạo. Luôn nghe những đoạn băng yêu thích của mình bất cứ nơi nào.

  1. Xác định nghe cái gì:

Lựa chọn những bài nghe bạn ưa thích, dễ nghe và có ý nghĩa. Tại sao bạn không thử nghe tin tức trên thế giới bằng tiếng anh nhỉ? Đây là một cách rất hữu hiệu để luyện tập nghe thực tế (Authentic listening), bạn vừa có thể nắm tin tức lại cso thể cải thiện kĩ năng của mình. Các chương trình BBC world service hay CNN là những lựa chọn phù hợp.

  1. Khi bạn nghe, hãy tập trung về chủ đề chính.

Hãy nhận biết và đoán nội dung. Nếu bạn đang nghe trận bóng chày trên đài phát thanh bạn sẽ có khung tham khảo để hiểu từ bạn nghe. Các thuật ngữ như “pop up” trong bóng chày có nghĩa khác với “pop up” trên máy tính. Khi tra từ điển các từ “pop up” thì bạn sẽ không tìm được nghĩa phù hợp. Các từ tiếng Anh rất đa nghĩa, trong từng trường hợp một từ lại có những ý nghĩa khác nhau, để ý và ghi chép lại các từ để có thể ôn lại dễ dàng.

  1. Hãy hình dung họ đang nói gì khi bạn nghe tiếng anh:

 Trong khi bạn nghe thì hãy hình dung họ đang nói gì. Hãy tập trung vào các từ khóa thay vì cố dịch nghĩa cả câu nói là gì, đùng để những từ không quen thuộc làm bạn sao nhãng và mất thời gian.

  1. Hãy ghi lại những từ mới khi bạn nghe tiếng anh:

 Hãy ghi lại các từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới. Bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng anh dễ dàng đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu. Dần dần nâng cao mức độ khó của các bài nghe. Tiếng Anh của bạn cũng sẽ từ đó mà cải thiện.

Với những phương pháp được chia sẻ về việc mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Mong rằng sẽ hữu ích với bạn. EC hi vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức và động lực để đạt được mục tiêu học Tiếng Anh. Chúc bạn sẽ luôn thành công và chinh phục ngọn núi vĩ đại mang tên” Tiếng Anh”.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *