BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT KỲ THỰC TẬP ĐÁNG NHỚ

Thực tập là khoảng thời gian quý báu giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc thực tế cũng là cơ hội giúp bạn tạo dựng mối quan hệ với các anh chị đi trước. Bí quyết để có một kỳ thực tập đáng nhớ bạn cần lưu ý để bỏ túi cho mình những bài học quý giá nhé!

Kỳ thực tập mang lại rất nhiều lợi ích nhưng không phải bạn nào cũng biết cách để nắm lấy các giá trị của kỳ thực tập.

Thay đổi style ăn mặc

Môi trường công sở hoàn toàn khác môi trường đi học nên các trang phục đi học sẽ không thể phù hợp với môi trường công sở. Trước khi đi đến địa điểm thực tập, các bạn nên tìm hiểu trước xem cơ sở mình thực tập có mặc đồng phục hay không, nếu có thì nên cố gắng chọn những trang phục gần giống, nếu không có đồng phục thì các bạn cũng nên chọn những trang phục lịch sự, tránh mặc những chiếc quần jean rách, áo crop-top, dép lào….

Phong cách ăn mặc sẽ thể hiện bạn có tinh thần trách nhiệm với công việc và nơi bạn thực tập.

Nói không với “giờ dây thun”

Đi muộn dường như trở thành điều hiển nhiên đối với nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên môi trường công sở thì các bạn không thể nào kéo theo thói quen “giờ dây thun” của mình. Nếu có việc bận đột xuất, bị kẹt xe, đau ốm thì bạn cũng phải gọi điện, nhắn tin hoặc gửi email đến người quản lý trực tiếp của bạn khi đi thực tập. Để có một kỳ thực tập đáng nhớ bạn cần tuân thủ thời gian làm việc thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng chính các đồng nghiệp của mình.

Tác phong làm việc

Các đồng nghiệp của bạn sẽ nhìn vào tác phong làm việc của bạn để đánh giá con người vậy, vì vậy dù là đi thực tập thì cũng thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của mình. Bí quyết để có một kỳ thực tập đáng nhớ bạn sẽ phải xác định là bạn sẽ không được giao nhiệm vụ chính ngay lập tức mà sẽ là các công việc nhỏ, dù có làm công việc gì thì các bạn cũng phải làm bằng tất cả nhiệt huyết, cẩn thận và để tâm của mình. Hãy luôn mỉm cười dù bạn có giao nhiệm vụ gì đi chăng nữa.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Dù thời gian thực tập ngắn ngủi nhưng những đồng nghiệp tại nơi bạn thực tập sẽ là những người cho bạn kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống quý báu và cũng có thể là người giới thiệu giúp bạn việc làm sau này. Ngay khi thực tập, hãy tạo dựng mối quan hệ tốt đối với tất cả các đồng nghiệp của mình, các bạn nhé.

Đi thực tập nhưng hãy trong tinh thần như bạn đang đi làm chính thức nhé, đó là cơ hội giúp bạn tạo dựng tương lai cho chính bản thân mình. Hãy tích lũy những bí quyết để có một kỳ thực tập đáng nhớ của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *